Những bất cập trong hệ thống chat trên trang chủ game

-
Thời gian gần đây, khá nhiều game đã áp dụng phương pháp chat trực tuyến trên trang chủ. Cụ thể là cung cấp khu vực riêng để mọi thành viên được tự do thảo luận một cách nhanh chóng.

Hình thức này tựa như cuộc đối thoại bình thường, để cả ban quản trị và người chơi trao đổi thông cũng như nghi vấn xoay quanh sản phẩm. Tuy nhiên nó cũng dễ nảy sinh sự hỗn loạn khó kiểm soát.

Ích lợi

Chat trực tuyến giúp cả người chơi và NPH thu hẹp khoảng cách, đạt được những hiệp nghị nhanh chóng cũng như sự hài lòng từ hai phía. Game thủ tỏ ra khá thích thú trước hoạt động này vì nhiều lý do như: được trò chuyện thoải mái, giao lưu với thành viên server khác, hỏi đáp nhanh khi có bất kì sự cố nào,… Tỉ lệ trường hợp lỗi, thiếu quà giảm hẳn đi so với lúc trước.

Chuyện người chơi vừa cày kéo vừa vừa ngó qua trang chủ để thỉnh thoảng chêm vài câu đã trở thành thói quen. Ngoài ra, không cần đăng nhập bằng tài khoản game mà vẫn có thể giao tiếp khiến các thành viên mất đi sự kiêng dè, đắm mình vào những cuộc nói chuyện thâu đêm suốt sáng. Mặc dù bộ phận hỗ trợ không trực tuyến thì bạn vẫn cảm thấy vui vẻ khi tham gia hệ thống chat này.

Hỗn loạn không thiếu

Mỗi game thủ đóng vai trò một khách hàng, phục vụ từng người đã rất khó khăn mà nay bao gồm cả hàng chục cá nhân thật không dễ dàng xử lý, đối phó. Tình trạng diễn ra là cả khung chat như bị chìm vào hoàn cảnh hỗn loạn, khi mỗi game thủ hỏi mỗi vấn đề khác nhau và yêu cầu phải trả lời họ ngay lập tức. Việc giải quyết lỗi mất nhiều thời gian, lỗi này chưa xong lại đến lỗi khác khiến ban quản trị dù có ba đầu sáu tay cũng không đáp ứng nổi.

Kêu gào, đòi trả lời mình và nếu thấy giải quyết trường hợp cho người khác trước thì tức giận chửi bới. Văn hóa trong game thể hiện đầy đủ tại khung chat nhỏ nhoi này, bạn có thể nghe đủ mọi loại sắc thái khác nhau, Việc xếp hàng chờ đợi tới lượt bản thân không nằm trong suy nghĩ của người chơi. Điều mà họ mong muốn là hô một tiếng ban quản trị sẽ giải quyết luôn và ngay. Sẵn sàng gây hấn là thái độ thường xuyên, game thủ chửi cả NPH lẫn thành viên khác. Đôi khi chửi chán họ quay ra phá game bằng cách spam hoặc quảng cáo rủ rê sang game khác chơi.  Đây chính là hành động "không ăn được thì đạp đổ" rất đáng bị phê phán.

 

Theo Playpark