Nhức nhối vấn đề vay mượn trong game online

-
Chuyện vay mượn vốn là một nhu cầu thiết yếu và tự nhiên của con người khi lâm vào hoàn cảnh khó khăn. Và chắc chắn không ai dám khẳng định mình chẳng bao giờ cần sự giúp đỡ của bạn bè, hay càng không dám phủ nhân bản thân chưa vay mượn ai thứ gì.

Những kiểu đi vay mượn

Cách vay mượn tùy thuộc khá nhiều vào mức độ gắn kết giữa game thủ với nhau. Ngoài ra cũng vì xem xét theo tình huống, phụ thuộc vật phẩm muốn yêu cầu nên người chơi thường khá cân nhắc trước khi ngỏ lời. Nếu là chiến hữu thân thiết, mọi chuyện có vẻ đơn giản. Bạn chỉ cần nói mình đang cần một món nào đó và hứa sau này sẽ bồi hoàn. Game thủ đa số dễ tính và sảng khoái, khi họ đã coi thành viên khác là bạn chắc chắn hỗ trợ hết mức có thể. Mặc dù trên danh nghĩa là vay mượn, nhưng thời gian trả có thể kéo dài tới khi kẻ nợ nần đủ khả năng thanh toán.

Ngược lại, với những đối tượng xa lạ thì vấn đề vay mượn khó khăn hơn rất nhiều, bởi hai bên chẳng biết gì về đối phương và không có chút độ tin cậy nào. Người chơi cần phải tìm một người trung gian, có quan hệ tốt với chủ nợ để họ đứng ra đảm bảo hoặc đặt cọc trước vật phẩm có giá trị tương đương. Nếu dùng đến phương pháp trung gian thì uy tín không còn chỉ liên quan tới kẻ vay mượn nữa, mà thêm vào đó là cả người đại diện.

Kết quả cuộc vay mượn

Nói chung, cho dù khó khăn hay dễ dàng thì hầu hết các cuộc giao dịch đều tiến hành thuận lợi. Phải thừa nhận người cho vay khá thoải mái và sẵn sàng đánh cược niềm tin của mình với thành viên khác. Không cần biết có lời lãi hay không, nhưng chắc chắn họ đứng ở bên có nguy cơ thua thiệt nhất vì chẳng ai tự dưng đành lòng mang tài sản bản thân ra tặng thiên hạ. Thế nhưng sự đền đáp cho hành động của họ lại không thường như mong đợi.

Game thủ hiểu được lý lẽ có vay có trả sẽ cố gắng đáp ứng đúng hẹn gửi lại cho đối phương số tiền hay vật phẩm mình đã mượn. Hai bên đều vui vẻ, không phải vì số tiền hay món đồ đó quay lại mà vui vì lòng tin đặt đúng chỗ. Từ cơ sở này thì các cuộc giao dịch tiếp theo càng thuận lợi và dễ dàng hơn, sự yên tâm của cả hai bên tăng cao. Tuy nhiên với những kẻ xấu thì ngược lại, không quan tâm đến việc gấp rút hoàn trả số nợ mà dùng chúng cho mục đích riêng.

Nếu đến thời hạn bị đòi thì sẽ tìm lý do trốn tránh, xin khất hoặc trơ trẽn hơn nói thẳng bản thân không thể trả gây ra sự tức giận cho người chơi khác. Tức giận vì mất trắng món đồ thì ít mà niềm tin bị phản bội thì nhiều. Có thể không ai dám bức ép bạn trả nợ được, nhưng chắc chắn thói xấu này của bạn sẽ bị lan truyền và chẳng game thủ nào muốn chơi chung.

 

Theo Playpark