"Nháy mắt" cũng trở thành boardgame!

-
(GameSao) - Đối với bạn bè, cú nháy mắt giống như là 1 tín hiệu của sự tin tưởng, hay đơn giản là đang ám chỉ cho ta về 1 “âm mưu” nào đó chẳng hạn. Trong tình yêu, 1 cú nháy mắt cũng có thể làm tim ta xao xuyến… Thế bạn nghĩ sao nếu nháy mắt có thể trở thành 1 trò chơi Boardgame đầy thú vị và kịch tính?

Sắp tới, một sản phẩm boardgame chính chủ của người Việt sẽ được trình làng - với tên gọi Blink of Death – Cú nháy mắt tử thần, là 1 game hướng đến cộng đồng, với lối chơi không đụng hàng, kèm yếu tố giải trí, thích hợp với các bạn học sinh, sinh viên năng động và CLB, Đội Nhóm, Đoàn Hội, .... trong những buổi họp mặt.

Link ủng hộ để phát hành Blink Of Death: http://bit.ly/BlinkOfDeath

Boardgame - là trò chơi trí tuệ mà người chơi tương tác trực tiếp với nhau thông qua các vật dụng hỗ trợ như bàn cờ. lá bài, xí ngầu, quân cờ... với nhiều thể loại đa đạng và hấp dẫn - đã được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam khoảng 2 năm trở lại đây. Nhiều người đã biết đến với các tên như Uno, ma sói…, nhưng mọi người không biết rằng, Boardgame là tên gọi chung của những trò chơi này.

Với mong muốn phát triển cộng đồng board game tại Việt Nam, cũng như phát triển những boardgame của người Việt và cho người Việt, một dự án kêu gọi vốn cộng đồng (crowdfunding) được khởi động để có thể bắt đầu thực hiện mong muốn đó!

Tình hình hiện tại, giới trẻ Việt Nam chưa mặn mà lắm với trò chơi trí tuệ như boardgame, nhưng cơ hội không phải là không có để đưa boardgame trở thành một trò chơi phổ biến sẽ thúc đẩy sự phát triển tích cực về tư duy, ngôn ngữ cho giới trẻ.

Tuy kinh phí phát triển một game không lớn, nhưng BGV với nguồn lực hiện tại chỉ đủ tổ chức những buổi offline cho thành viên. Bên cạnh đó, nếu muốn tạo hiệu ứng tốt hơn, cần có kênh quảng bá rộng hơn cho cộng đồng. Với crowdfunding, BGV có thể giải quyết bài toán này: thử nghiệm thị trường, quảng bá sản phẩm và huy động nguồn vốn từ cộng đồng để phát triển.

Vậy crowdfunding là gì?

Crowdfunding là hình thức kêu gọi vốn cho một ý tưởng tiềm năng, hữu ích cho cộng đồng nhưng người chủ ý tưởng thiếu vốn lẫn tài sản đảm bảo để đi vay. Crowdfunding cũng hỗ trợ cho các ý tưởng về nghệ thuật, văn học hoặc các sản phẩm ít được chú ý bởi quỹ đầu tư, ngân hàng.

Boardgame là một sản phẩm vừa mang tính nghệ thuật và giải trí, và là một sản phẩm trí tuệ để giúp tri thức và tư duy cá nhân phát triển. Giá trị boardgame không lớn nhưng giá trị tri thức đủ lớn để đánh động cộng đồng nên chú ý vào những sản phẩm tri thức hơn là những trò chơi vô bổ khác.

Boardgames Việt (BGV) là gì thế?

Boardgames Việt (viết tắt là BGV) là 1 dự án hướng đến sự phát triển cộng đồng boardgame dành cho người Việt, với 3 mục tiêu chính:

1) Phổ biến các boardgame hay và có tính giáo dục cao của thế giới đến người Việt, thúc đẩy sự tương tác giữa người với người.

2) Gắn kết Cộng đồng yêu thích boardgame trong Việt Nam và cả thế giới - tạo môi trường giao lưu, kết bạn và chia sẻ, mang đến niềm vui, những giờ phút giải trí thoải mái thực cho mọi người.

3) Hiện thực hóa những ý tưởng boardgame thuần Việt, sản xuất boardgame của người Việt.

THÔNG TIN VỀ BLINK OF DEATH

Luật chơi dành cho người mới bắt đầu:

Clip hướng dẫn cách chơi:

Song Song với việc gây quỹ Blink Of Death, BGV có một cuộc thi Ý tưởng Boardgame “WE CAN MAKE BOARDGAME!” của người Việt được diễn ra từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2016. Sau cuộc thi, nếu ý tưởng nào đạt giải thì BGV sẽ tiếp tục thực hiện gây quỹ để đưa đến cộng đồng những sản phẩm giải trí bổ ích khác nữa.

Dự kiến Blink Of Death sẽ được hoàn thành và chính thức xuất bản vào giữa tháng 4/2016. Với những gì cộng đồng Boardgames Việt đã và đang làm được, cần một sự chung tay của cộng đồng trong việc phát triển sản phẩm trí tuệ này cho người Việt. Bạn có sẵn sàng chung tay crowdfunding cho boardgame của người Việt phát triển?

Link ủng hộ để phát hành Blink Of Death: http://bit.ly/BlinkOfDeath

Một số hình ảnh của Blink Of Death:

\