Nhà phát hành game đừng dại dột chọc giận game thủ

-
Chuyện làm hài lòng người khác không phải là hành vi nịnh bợ hay đáng xấu hổ, nó chẳng những giúp mối quan hệ giữa hai bên trở nên tốt đẹp hơn mà còn thúc đẩy sự phát triển tương lai của với sự hỗ trợ và ủng hộ của đối phương.

Quy tắc trên áp dụng hầu như ở tất cả mọi mặt trong cuộc sống nhất là game online, NPH phải luôn luôn phục vụ tốt game thủ khiến họ vui vẻ. Nếu ngay cả chuyện đơn giản này cũng không làm được thì người chơi sẽ đáp trả bằng hành động thực tiễn khi họ bị mất lòng.

Rất tiếc là hiện nay rất ít NPH đáp ứng được nhu cầu của game thủ và chăm sóc chu đáo. Điều này không chỉ được cộng đồng mạng chứng minh qua nhiều sản phẩm mà còn là sự thừa nhận từ chính những người đang làm việc với game. Áp lực doanh thu và sự cạnh tranh đấu đá với công ty khác khiến họ bỏ qua tất cả để đạt mục đích. Có lẽ vì vậy mà những rắc rối nảy sinh của hành động trên là điều không thể tránh khỏi.

Quảng cáo sản phẩm game khác

Ăn không được thì đạp đổ là chân lý xuất hiện trong tình huống này. Game thủ cảm thấy chán nản thất vọng về NPH nên họ muốn phá. Hành vi có thể dễ thấy nhất là quảng bá game của công ty khác trên khắp diễn đàn, fanpage và trang thông tin của đơn vị trên. Có thể những sản phẩm đó sẽ là bến đậu tiếp theo mà người chơi muốn dừng chân, tìm thêm bạn chơi mới rồi lôi kéo họ đi với mình để cho xôm tụ.

Ngoài ra đôi khi mục đích quấy nhiễu không đơn thuần là tìm chiến hữu, game thủ muốn kéo giảm cộng đồng và nguồn doanh thu của NPH xuống để xoa dịu cơn giận. Chẳng cần biết kết quả khả quan thế nào nhưng chắc chắn việc này khiến ban quản trị lao đao giải quyết bởi không thể chặn được hết các tài khoản ảo nhất là webgame.

Đi nói xấu, spam qua cả những tựa game cùng chung NPH

Một đơn vị không chỉ kinh doanh một game bởi lợi nhuận và doanh thu duy trì hoạt động cần số tiền lớn hơn nữa phải có trong thời gian ngắn. Thông thường do thói quen lười chuyển qua NPH khác nên game thủ rất quan tâm đến những sản phẩm liên quan của công ty để tìm hiểu rồi chơi khi cảm thấy hứng thú.

Giai đoạn bị mất lòng xảy ra thì người chơi vẫn với công cuộc phá hoại đó nhưng mức độ bao phủ cũng rộng rãi và mang tính chất kêu gọi đồng lòng tẩy chay. Họ vạch tội NPH, chụp hay ghi lại những bằng chứng sai trái bất công của ban quản trị rồi post lên các diễn đàn, fanpage game khác của công ty.

Luận điệu rằng nếu đã bỏ bê được một sản phẩm đầu tiên thì sẽ có sản phẩm thứ hai thứ ba và người chơi abc đang ở trong vòng nguy hiểm dễ bị rơi vào tình trạng như những đối tượng đi tố cáo. Hoặc giả ngay tại địa bàn spam, nói xấu thì cộng đồng game này cũng bị dính phải vấn đề mất lòng như nhau thì cơn sóng bài trừ sẽ càng bùng nổ to lớn.

Dùng biện pháp mạnh là hack, đánh sập game

Trình độ, khả năng về công nghệ thông tin của game thủ đã được chứng minh từ lâu cũng như không phải bàn cãi. Nếu nói Hack, Bug, Cheat là hành động cấm và vi phạm pháp luật nhưng nó đồng thời thể hiện sức mạnh trí thông minh của người chơi. Sẽ ra sao khi NPH tự biến mình thành kẻ thù của cộng đồng mạng?. Sự tức giận của họ nếu trở nên nghiêm trong thì chuyện khiến game phải đóng cửa không khó xảy ra. Chỉ cần những náo loạn nhỏ như vòng quay, hệ thống phát thưởng hay nạp thẻ thì ban quản trị game khó mà gượng dậy nổi. 

 

Theo Infogame