Người chơi PUBG cố tình dùng ReShade sẽ bị ban vĩnh viễn

None -
(GameSao.vn) – PUBG Corp cho rằng ReShade là “một chương trình gian lận”.

Những người chơi thích mod thay đổi màu sắc, hay còn được biết đến với tên gọi là "ReShade" trong PlayerUnknown's Battlegrounds sẽ phải thay đổi thói quen này kể từ ngày hôm qua (06/02) – khi mà nó sẽ bị ngăn chặn bởi BattlEye.

ReShade trở nên phổ biến từ năm ngoái khi mà nó được dùng để thay đổi giao diện in-game của PUBG – làm cho màu sắc nổi bật hơn và tăng chiều sâu cho hình ảnh để giúp cải thiện tầm nhìn xa của người chơi.

Trong quá khứ, PUBG Corp đã từng cho phép người chơi PUBG sử dụng ReShade – nhưng nỗ lực của nhà phát triển này trong việc giảm thiểu số lượng người chơi gian lận đã thay đổi tất cả.

Để khởi động được trò chơi, bạn buộc phải gỡ bỏ ReShade”, người quản lý cộng đồng của PUBG Corp viết trên trang diễn đàn của PUBG. “Nếu các tập tin của trò chơi đã bị hư hỏng, bạn cũng phải cài đặt lại game. ReShade không chỉ hoạt động như một chương trình gian lận mà nó cũng có thể được sử dụng để ăn gian, và do đó phải bị ngăn chặn. Xin lưu ý rằng đây là lệnh cấm vĩnh viễn.

Theo đó, để sử dụng ReShade, người chơi PUBG sẽ phải chỉnh sửa các tập tin (files) của trò chơi và nhiều hình thức gian lận cũng được vận hành theo cách này.

Người chơi chắc chắn sẽ thất vọng khi họ không còn được sử dụng ReShade nữa – nhưng nếu động thái mới nhất của PUBG Corp có thể ngăn chặn hack và cheat từ những lổ hổng từ file hệ thống, thì đây có thể coi là một sự thiệt thòi đáng giá.

Bên cạnh đó, bản update tập trung vào mục đích anti-cheat đã bị PUBG Corp trì hoãn vào sáng qua do những sự cố về mặt tương thích – nhưng sẽ sớm khả dụng trong thời gian sớm nhất.

None (Theo Dot Esports)