Nghi án game bắn súng A.V.A server Đài Loan ban IP Việt Nam vì hack/cheat

(GameSao) Sau khi server Đông Nam Á của tựa game Alliance of Valiant Arms (A.V.A) bị đóng cửa, các game thủ nước nhà đành tha phương mỗi người một nơi, trong đó có 2 server đông nhất là Aeria (Mỹ) và Garena (Đài Loan). Cho đến ngày 14/04 vừa rồi, sau bản cập nhật mới nhất, có vẻ A.V.A Đài Loan đã ban IP Việt Nam và một số nước khác một cách "thầm lặng".

"Cứ mỗi lần cập nhật là một lần A.V.A trở nên xa tầm với" - Đó là tâm sự chung của hầu hết các game thủ Việt Nam yêu thích game bắn súng Alliance of Valiant Arms. Trước đây, với chính sách giới hạn lãnh thổ, Garena Đài Loan đã đưa ra chính sách yêu cầu xách nhận tài khoản bằng số điện thoại và chứng minh nhân dân Đài Loan. Điều này đã khiến cụm server Champion (một dạng server thi đấu giữa các team với nhau có xếp hạng) trở nên "bất khả xâm phạm" đối với những game thủ nước ngoài.  Dẫu vậy, ít nhất ở các cụm server khác, chỉ cần fake IP lúc đăng nhập vào Garena, sau đó có thể tắt và chơi game một cách bình thường. 

Trước đó, game thủ chỉ cần fake IP khi Đăng nhập vào Garena Đài Loan là có thể chơi A.V.A

Thế nhưng, đến ngày hôm nay, một số người chơi phàn nàn rằng không thể đăng nhập vào game mà chỉ dừng vĩnh viễn ở phần loading server.

Tình trạng này không chỉ xảy ra với riêng Việt Nam mà xảy ra với cả các tài khoản ở Singapore, Thái Lan, Malaysia...Hiện tại, Garena Đài Loan chưa có bất cứ thông báo chính thức nào về việc này nhưng theo đồn đoán của phần lớn game thủ, tình trạng hack/cheat của các game thủ ở các quốc gia nêu trên là nguyên nhân chính. 

Các bản hack/cheat A.V.A được lưu hành rộng rãi, công khai và gần như không thể ngăn chặn. Trước đây, các game thủ chỉ sử dụng trong server AI (đấu với máy) nhằm kiếm điểm kinh nghiệm hoặc tiền trong game để mua súng. Sau này, clan Vietnamese đã phát triển bộ cheat này lên và áp dụng được cả trong chế độ đấu với người chơi khác.

Việc ban IP đang khiến tất cả các game thủ Việt say mê tựa game bắn súng này cảm thấy "bứt rứt". Ước mơ A.V.A về Việt Nam càng thôi thúc nhưng nếu tình trạng hack/cheat còn tiếp diễn, e rằng A.V.A dù có về Việt Nam hay mở cửa ở bất kỳ quốc gia nào đi chăng nữa, e rằng A.V.A cũng phải nổ phát súng tự kết liễu sớm mà thôi.

Hưng "PoohVz" Nguyễn (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn