Một năm qua, Cửu Âm Chân Kinh đã làm được những gì?

Cửu Âm Chân Kinh

NPH: Gosu
Thể loại: MMORPG
Ra mắt: 09/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - Ra mắt cộng đồng game thủ Việt đã được 1 năm qua, liệu Cửu Âm Chân Kinh – siêu phẩm kiếm hiệp 3D đã thực sự làm thỏa mãn game thủ?

Cộng đồng lớn nhưng thị trường luôn có nhiều sự chọn lựa

Một năm qua, MMORPG CACK đã đi qua nhiều giai đoạn phát triển ở thị trường trong nước. Từ một tựa game khá lạ lẫm của nước ngoài, những năm cuối 2012 CACK đã được đưa về Việt Nam mang theo những yếu tố đỉnh cao về đồ họa, cơ chế chiến đấu, đặc biệt là những bí kíp võ học hàng đầu trong các tiểu thuyết kiếm hiệp nổi tiếng của Kim Dung. Từ những trải nghiệm đầu tiên về game, những người chơi đã không ngại tìm hiểu rồi đến thành lập các group, clans khi game được đưa về thị trường trong nước.

Với bản quyền ký kết với Cubinet – nhà cung cấp độc quyền của Snail tại Đông Nam Á., qua quá trình Việt hóa khá kỹ lưỡng, CACK đã chính thức được ra mắt cộng đồng game thủ vào ngày 19/7/2013, rồi  Open Beta 9/9/2013 và chuyển mình sang hình thức chơi miễn phí vào 20/12/2013. Không quá khi nói rằng CACK là game 3D có lối chơi dị biệt và sở hữu đồ họa đẹp mắt nhất ở Việt Nam thời điểm ra mắt.

Theo thời gian, cộng đồng người chơi của tựa game kiếm hiệp này cũng tăng dần về số lượng, từ những game thủ trẻ trung, đam mê những trải nghiệm mới mẻ, hay những game thủ dày dặn kinh nghiệm . Đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của các game thủ cũng như để phục vụ cộng đồng một cách chu đáo nhất, GOSU luôn có nhiều chính sách ưu đãi cho khách hàng yêu quí.

Với dòng game 3D đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, game thủ dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn được một tựa game đồ họa đẹp, chính vì thế CACK cũng không còn là cái tên duy nhất được chú ý.

Sức ảnh hưởng của sản phẩm chưa mạnh – trách nhiệm của NPH

Sản phẩm mới – lạ cũng đồng nghĩa với việc khó liên kết được số đông đứng về phía mình, nhất là khi miếng bánh 3D cài đặt thế hệ mới ngày càng bị chia nhỏ. Cộng đồng cũng bắt đầu đưa ra nhiều nhận xét khách quan về quá trình quảng bá, vận hành của GOSU. Thế cho nên, CACK đang phải đối mặt với nhiều tựa game khác.

Chia sẻ với GameSao, một game thủ cho biết: “CACK vẫn được đánh giá tốt về nội dung ở thời điểm này, thậm chí chưa có game nào ở Việt Nam vượt mặt nhưng NPH đã không khiến cho tầm ảnh hưởng của CACK lan tỏa mức sâu rộng ở Việt Nam. Bang hội của mình đều chơi game này trên laptop bởi vì các phòng net nhỏ rất khó tìm thấy CACK”.

Đồ họa đẹp thì yêu cầu dung lượng cao, mỗi bản cập nhật sẽ gây không ít khó khăn cho việc phát triển thị trường. Nhưng hiện tại GOSU vẫn phải nỗ lực hơn nữa để có nhiều phương thức tiếp cận phòng máy tối ưu và gắn kết cộng đồng chặt chẽ hơn nữa.

GOSU cũng cho biết: “Chúng tôi đã có một chiến lược mới cho công tác phòng máy và sẽ áp dụng để có hiệu quả hơn”. Đó là một dấu hiệu đáng mừng.

Còn nhiều cơ hội nếu CACK biết nắm bắt

Liệu sẽ còn những cơ hội nào cho CACK và GOSU? Liệu cơ hội để CACK thay đổi ở thị trường trong nước có còn hay không? Xin trả lời không những chỉ có mà còn rất là nhiều

Điều đầu tiên, CACK vẫn là game đi đầu về đồ họa và nội dung khó có game nào sánh được ở thị trường nước nhà. Điều thứ hai, CACK đã sở hữu cộng đồng đông đảo, mang trong mình sự nhiệt huyết và đam mê, sẵn sàng chỉ bảo tận tình cho các “tân binh” mới. 

Điều thứ ba, các thị trường nước ngoài cùng những thị trường lân cận đều dần chuyển thể sang giai đoạn game 3D, cho dù game 2D vẫn là dòng game hiện tại đang thống trị ở trong nước. Điều thứ tư, game thủ Việt luôn bị tò mò với những sản phẩm mà NSX Snail tung ra, đây cũng là thời cơ không thể tốt hơn để CACK Việt Nam chuyển mình, lột xác.

Biết lắng nghe tâm tư, nguyện vọng  của người chơi, mang đến những đấu trường sôi động của game thủ cũng đã nhen lên tia hy vọng tương lai ở các phiên bản tiếp theo cho CACK.

Đối với những người chơi chưa được trải nghiệm về siêu phẩm kiếm hiệp này thì sao? Có lẽ họ sẽ luôn mong chờ một máy chủ mới, theo nhiều luồng thông tin thì ở buổi Big Offline mừng sinh nhật 1 tuổi sắp tới NPH GOSU sẽ mở thêm 1 máy chủ nữa đáp ứng những nguyện vọng của game thủ.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

 

Bảo Việt