MMORPG lấn lướt MOBA và các game bắn súng để lên ngôi trong tháng 6

WK -
(GameSao) - Hàng loạt vị trí đầu bảng các tựa game được kì vọng nhiều nhất tại thị trường Trung Quốc đều là những bom tấn MMORPG: Lost Ark, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, Thiên Dụ

Sau thời gian dài bị chèn ép bởi các tựa game MOBA và game bắn súng, tháng 6 dường như là tháng "quật khởi" của MMORPG với sự lên ngôi của những tựa game đình đám như Lost Ark, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao, Thiên Dụ, ...

Ngay khi Heroes of the Storm chính thức Open Beta và chuyển sang top 10 game hot nhất, BXH những tựa game được kì vọng nhất của 17173 lại có sự thay đổi với cú vượt mặt ngoạn mục của Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao từ thứ 3 lên dẫn đầu, vượt qua Lost Ark với điểm số bình chọn thuyết phục. Đồng thời, với lịch trình Close beta vào ngày 19/6, Thiên Dụ cũng bứt phá ngoạn mục lên vị trí thứ 3.

Với những tính năng ưu việt và đồ họa tuyệt đỉnh, ngay sau khi ra mắt Close Beta 4, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao đã trở thành cơn sốt trong làng game Trung Quốc nói riêng và trên toàn thế giới. Những topic dịch các chức năng trong Thiên Nhai ra tiếng Anh, tiếng Việt đều trong tình trạng "sốt sình sịch", game thủ Việt Nam dù mất tiền mua code hay phải trải qua quãng thời gian "ác mộng" với sự cố đứt cap, cắt cap và ping lên đến vài triệu vẫn cứ hào hứng chơi game, tham gia các hoạt động bang hội nhiệt tình:

Trong tuần này, Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao tiếp tục triển khai một số sự kiện bang hội mới tạo sự gắn kết trong cộng đồng như đánh boss thế giới, vận tiêu,...

Game thủ có thể theo dõi thông tin về game Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao tại địa chỉ: wuxia.qq.com

Tham gia cộng đồng game thủ Thiên Nhai Minh Nguyệt Đao tại Việt Nam tại: fb.com/thiennhaiminhnguyetdaovn

Tựa game vô  cùng bền vững với vị trí thứ 2 là Lost Ark, một siêu phẩm MMORPG của NSX Hàn Quốc Smilegate. Lost Ark đã liên tục đua tranh và "đàn áp" Thiên Nhai nhiều tháng trong bảng xếp hạng game tiềm năng này. Smilegate cho biết Lost Ark là tổng hợp tinh hoa MMORPG mà hãng này phát triển, với nền tảng đồ họa tân tiến nhất cùng với cốt truyện được đầu tư vô cùng tỉ mỉ cùng kế hoạch truyền thông rầm rộ tốn kém. Lost Ark mang theo tham vọng xoay chuyển cả thể loại MMORPG của nhà phát triển tiềm năng Smilegate.

Tìm hiểu thêm về Lost Ark tại trang chủ: http://lostark.co.kr/Home/Web

Đứng ở vị trí thứ 3 chính là Thiên Dụ, cái tên hot nhất trong danh sách game của NetEase thời gian này. Lối chơi truyền thống, phong cách truyền thống của MMORPG trong Thiên Dụ đều được phát triển đến mức hoàn mỹ. Không có nhiều cách tân sửa đổi, Thiên Dụ chinh phục những tín đồ MMORPG bằng cách hoàn thiện tất cả các đặc trưng của thể loại game nhập vai online. Đồ họa game được Pangu Studio chăm chút tỉ mỉ, nhuốm màu sắc cổ tích thơ mộng, các chức năng xã hội, nghề nghiệp trong game hoàn thiện và sống động như một cộng đồng thu nhỏ, tạo nên một thế giới game online đầy thu hút.

Chi tiết game Thiên Dụ có thể tham khảo bằng tiếng Trung tại: http://tianyu.163.com/

Không chỉ vậy, trong top 10 tựa game tiềm năng có đến 8 cái tên thuộc thể loại MMORPG. Ngoài 3 tựa game trên còn có Mapple Story 2, Monster Hunter, LineAge, Arche Age, Truyền Kỳ Vĩnh Hằng. Hai vị trí khác thuộc về game MOBA SMITE và một tựa game FPS, TPS Over Watch.

WK (GameSao.vn)