Lý do dòng game chiến thuật luôn thu hút game thủ

QQ -
(GameSao) - Hiện nay, khoảng 80% game mới phát hành thuộc về dòng game chiến thuật. Mảnh đất tưởng chừng như đã bão hòa này vẫn luôn thu hút game thủ Việt. Điều này, đã khiến nhiều người quan tâm, tại sao dòng game chiến thuật không những hấp dẫn như thuở ban đầu mà còn có số lượng áp đảo so với các dòng game khác.

Cạnh tranh khốc liệt là nền tảng của cái mới

Khi một dòng game có nhiều sản phẩm ra mắt, tạo ra nhiều lựa chọn cho người chơi. Đặc biệt, khi yêu cầu về các sản phẩm ngày càng phải tốt hơn, hay hơn của game thủ… luôn là thách thức khiến các nhà sản xuất, phát hành tìm tòi những cái mới. Cạnh tranh khốc liệt hiện nay không riêng gì của thị trường game Việt xét cả hai mặt cung cầu đã tạo ra những sản phẩm nổi trội. Điều này có thể lý giải hàng đầu cho câu hỏi tại sao dòng game chiến thuật được xem “cằn cỗi” vẫn luôn mới và thu hút game thủ thưởng thức.

Vậy những cái mới như thế nào?

Nhắc tới dòng game chiến thuật điều game thủ mong muốn, hào hứng có lẽ là các thể loại đánh tổ đội, có tính đối kháng cao. Nhiều sản phẩm quảng bá rầm rộ về những tính năng này nhưng sự thật thì không như mong muốn. Auto quá nhiều, chỉ việc click theo hướng dẫn gây nhám chán cho game thủ. Nhưng bên cạnh đó vẫn có những sản phẩm game chiến thuật làm được điều này, thậm chí có những tính năng mới hoàn toàn mà game thủ chưa từng được trải nghiệm.

Trong tháng 09 này, thị trường game Việt sẽ nhận những luồng gió mới của dòng game SLG, trong đó phải kể đến sản phẩm Mộng Bá Vương. Mộng Bá Vương là tên Việt hóa của Tam Quốc Hồn khi có mặt tại Việt Nam, đây là sản phẩm của nhà sản xuất Shanghai YiYu được phát hành bởi TTV Online.

Tính tương tác giữa các nhân vật đầu tiên trên thị trường là một trong những điểm sáng của Mộng Bá Vương. Tại đây, người chơi có thể đến Hoàng thành để gặp gỡ, kết bạn, giao lưu, tra cứu thông tin người chơi khác. Tham gia event tổ chức riêng cho Hoàng thành hay nhiệm vụ truy bắt cướp nhận nhiều exp, tăng cấp nhanh chóng. Những tính năng như cánh và linh thú, danh hiệu, ngoại hình nhân vật sẽ được hiển thị hoành tráng, sắc nét trong Hoàng thành.

Như tên gọi Mộng Bá Vương, các anh hùng sẽ có những trận chiến nảy lửa với đối thủ để thu phục chư hầu. Xây dựng đế chế cho riêng mình với những nô lệ thu được trong các trận đánh thắng lợi, có thể giải cứu bạn bè hoặc làm anh hùng cứu mỹ nhân bị nô dịch.

Một điểm mới nữa trong Mộng Bá Vương là người chơi có thể tự xây dựng võ tướng. Tự chọn tên, ảnh và xây dựng hệ thống kỹ năng, skill theo ý muốn. Đây là điểm hấp dẫn bởi ngoài sở thích, người chơi cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng để tạo ra những anh hùng có sức mạnh chiến thắng đối thủ.

Những thử thách thú vị

Không chỉ cung cấp những tính năng mới lạ, Mộng Bá Vương còn là sân chơi thử thách tài năng game thủ. Khi đòi hỏi Anh hùng cầm binh phải thao lược đấu trí đấu dũng trên mọi lĩnh vực, từ xây dựng lực lượng binh chủng cho đến các chiến thuật như đột kích, đánh úp, tấn công toàn lực, phòng thủ đúng lúc…sự đan xen tính tế giữa lối chơi mưu lược và hệ thống tính năng phó bản đa dạng cùng thế giới đồ họa nổi trội sẽ khiến game thủ cuốn hút vào từng trận đánh lịch sử Tam quốc mà mình yêu thích.

Không những vậy, Mộng Bá Vương còn có những tính năng nổi trội như: Chiến trường liên server rực lửa, chinh chiến thiên hạ công phạt trung nguyên, tính năng cộng đồng bền vững… hứa hẹn sẽ mang lại những trải nghiệm mới thú vị cho cộng đồng game Việt trong tháng 9 này.

Fanpage: http://on.fb.me/1nzKl3W

QQ