Lune of Eden: Tia sáng của làng game Việt trong năm 2014

Trên thị trường game châu Á, game online có xuất xứ từ Hàn Quốc đang dần khẳng định vị thế của mình với những điểm cộng về lối chơi và đồ họa.
Sản phẩm này được NPH, cộng đồng game thủ đặt rất nhiều kỳ vọng sẽ tạo ra một xu hướng mới trong bối cảnh thị trường game Việt đang tràn ngập các game Trung Quốc với mô típ khá giống nhau.
 
Non - target sẽ là điểm nổi bật của game
 
Khái niệm non-target chắc không còn quá xa lạ với các game thủ, đây là hệ thống điểu khiển được hiểu nôm na là không có mục tiêu, đồng nghĩa với việc bạn không phải chỉ click chuột vào đối phương như cách điều khiển thường thấy trên các sản phẩm webgame, thay vào đó người chơi sẽ thể hiện trình độ bằng cách “múa” trên bàn phím, liên tục sử dụng những kỹ năng sẵn có. Mục tiêu chính là tạo ra nhiều combo nhất có thể hướng chiêu thức vào đối phương, căn cứ vào nhiều yếu tố như khoảng cách góc độ và thứ tự kỹ năng mà ra đòn, gây sát thương lớn nhất đến đối phương. người chơi sẽ phải thực sự hòa nhập vào nhân vật chơi của mình. 
 

 
Do có sự tương tác cao trong việc điều khiển nên game sẽ đòi hỏi tính liên kết cao của người chơi với nhau trong hệ thống nhiệm vụ để đem lại hiệu quả cao nhất, chinh phục thử thách, chính vì vậy tính đồng đội cũng rất quan trọng, tính liên kết cộng đồng luôn được đề cao. Một mặt nào đó, hệ thống điều khiển này sẽ hạn chế tối đa các game thủ chơi nhiều tài khoản cùng lúc để chiếm hữu toàn bộ giải thưởng, hạn chế được việc giành lợi thế khi tạo nhiều tài khoản ảo.
 

 
Bên cạnh đó, đối với một tựa game theo đuổi lối chơi non-target như Lune of Eden thì phần đồ họa chắc chắn sẽ rất đẹp mắt bởi game được xây dựng trên một nền tảng engine rất mạnh để có thể hỗ trợ tính toán từng điểm ảnh trong trò chơi.
 
Định hình phong cách chơi game riêng cho người chơi
 
Dĩ nhiên, với cách chơi non-target này sẽ không phải là dễ đối với những game thủ mới tập chơi hay đã quá quen với cách chơi auto thường thấy trên các sản phẩm webgame có hỗ trợ tới “tận răng”. Rõ ràng, game non-target đem lại sự thú vị khi không bó buộc người chơi trong một vài kỹ năng cụ thể, người chơi có thể thỏa sức sáng tạo cách thức ra đòn, tạo ra phong cách chiến đấu riêng của mình.
 

 
Đây sẽ là một thách thức không nhỏ đối với người chơi. Nhưng khi đã “chiếm lĩnh” được hoàn toàn cách chơi này, game thủ sẽ cảm nhận được sự hấp dẫn khi trải nghiệm một tựa game hoàn toàn khác biệt, một lối chơi non–target ít thấy trên các game có mặt trên thị trường hiện nay. Đó là phần thưởng xứng đáng nhất cho những game thủ thực sự muốn trải nghiệm những tựa game mới game, ưa khám phá và khẳng định phong cách chơi game của riêng mình.
 

 
Theo thông tin từ NPH thì game Lune of Eden khi phát hành tại Việt Nam sẽ được bổ sung và cải tiến thêm nhiều yếu tố mới để phù hợp với văn hóa và sở thích của game thủ Việt, nhưng những giá trị cốt lõi, những điểm hấp dẫn nhất của game sẽ vẫn được NPH giữ nguyên.
 
Khó có thể nói trước được điều gì vì sự thành công của một tựa game còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhưng chúng ta vẫn có quyền đặt hy vọng vào LOE với lối chơi non-target độc đáo sẽ mang đến một làn gió mới cho làng game Việt vốn đang tràn ngập game Trung Quốc.
 
Theo Tri Thức Trẻ