Loạt game sắp ra mắt game thủ Việt giai đoạn cuối năm 2014

-
Những game hot, đang thu hút tại thị trường Trung Quốc được các NPH game Việt mang về Việt Nam và hoàn thành những công đoạn cuối cùng trước khi ra mắt người chơi.

Đại Thiên Sứ Chi Kiếm
Game online nền web ăn theo MU Online Đại Thiên Sứ Chi Kiếm đã được một NPH Việt Nam mua về sau một thời gian được NSX chào bán tới nước ta. Hiện tại trò chơi vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị và chưa rõ thời điểm chính thức ra mắt cộng đồng game thủ.

Đại Thiên Sứ Chi Kiếm tiếp tục khai thác đề tài nữ thần Athena tái tạo sự sống cho trái đất sau các cuộc chiến tàn khóc đã hủy diệt đất đai, công trình, thiên nhiên và kể cả con người, tất cả vẫn nuôi hy vọng về một tương lai hòa bình, trái đất vẫn xanh như ngày nó xuất hiện. Người chơi sẽ hóa thân thành 3 class nhân vật quen thuộc đó là : Kiếm Sĩ, Pháp Sư, Cung Thủ, từng xuất hiện trong MU Client.

Webgame 3D này có hiệu ứng khá đẹp mắt, trang phục và vũ khí được thiết kế đẹp và công phu, thường là những bộ giáp đặc chạm trổ họa tiết vô cùng sắc xảo. Hơn nữa chiêu thức AOE đẹp mắt giống như MU trước đó làm cho Đại Thiên Sứ Chi Kiếm tiếp tục ghi điểm, NPT đã khai tốt những yếu tố tiềm năng từ game củ cho sản phẩm mới của mình. Cảnh quang khá đồ sộ và có chiều sâu sử dụng các mảng màu tối làm cho trò chơi mang vẻ cổ kính và u ám như bị chìm trong bóng tối, từ đó tăng tính thuyết phục hơn về cốt truyện.

Gameplay trong trò chơi sẽ không có thay đổi nhiều, những họa tiết trên cách viền khung và giao diện sử dụng hình rồng là chính, tạo điểm nhấn mạnh mẽ. Cũng giống MU cánh là một phần không thể thiếu trong Đại Thiên Sứ Chi Kiếm, đa dạng về thiết kế, màu sắc kết hợp hài hòa, đan xen với những câu chuyện thần thoại kèm theo càng tăng tính hấp dẫn và chắc rằng nó không chỉ đẹp mà còn tăng sát thương và tốc độ duy chuyển rất đáng kể. Bên cạnh các tính năng cơ bản như: cường hóa, khảm nạm, săn boss, phó bản, trò chơi còn có hệ thống Quảng Trường, Lôi Đài và cả công thành chiến khá hoành tráng, đó cũng là các tính năng vượt trội hơn so với MU.

Xây dựng trên nền tảng Web do vậy Đại Thiên Sứ Chi Kiếm sẽ chịu ảnh hưởng ít nhiều về cơ chế tự động làm hạn chế tương tác của người chơi với game, hơn nữa thao tác chiến đấu chậm không khai thác tối đa tính năng PK. Từ những trận đánh quái nhỏ lẻ đến những trận PvE lớn tạo được hiệu ứng đám đông khá tốt, nhân vật không bị che khuất làm hạn chế tầm nhìn.

Long Diệu Tam Quốc

Long Diệu Tam Quốc là một webgame 2.5D thuộc thể loại SLG kết hợp RPG có đề tài lịch sử được phát triển bởi công ty LongYao. Trò chơi lấy bối cảnh thời kỳ Tam Quốc rất phổ biến đối với các game online đến từ Trung Quốc, khai thác sâu vào hệ thống gameplay đậm tính chiến lược, người chơi sẽ được vào vai những nhà cầm quân tài ba.

Trò chơi sẽ có sự phân chia thế lực thành 3 bên Ngụy, Thục và Ngô, mỗi nước đều có những lợi thế về địa hình, tài nguyên phong phú. Người chơi sẽ được lựa chọn để gia nhập một phe và cống hiến cả sự nghiệp cầm quân của mình.Trò chơi áp dụng cơ chế chiến đấu đánh theo lượt, người chơi có thể sử dụng phím tắt để võ tướng đánh kỹ năng. Để nâng cao tính chiến thuật, trò chơi đưa vào nhiều yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp tới trận đánh như năng lực võ tướng, trận hình ra sao, tính năng các dạng binh chủng như thế nào và thần nữ phù hộ có mạnh không. Tất nhiên, Long Diệu Tam Quốc cũng có hỗ trợ hệ thống auto rất tiện lợi và là điểm đặc thù của webgame.

Ngoài việc chinh chiến trên sa trường, người chơi còn cần chú ý tới hệ thống hoàng thành, xây dựng các công trình kiến trúc để gia tăng kinh tế, chiêu mộ võ tướng thông qua tửu quán, rèn luyện thăng cấp binh mã hay chế tác trang bị. Hệ thống binh chủng trong game được phân chia thành 5 loại và có tính tương khắc là bộ khắc cung, cung khắc kỵ, kỵ khắc trọng giáp và trọng giáp khắc bộ, loại còn lại là các chiến xa.

Ma Giới

Ma Giới (tên gốc: Ngự Kiếm Tam Quốc) là một webgame 2D thuộc thể loại RPG có đề tài lịch sử được vận hành bởi nhiều cổng game tại Trung Quốc. Trò chơi lấy bối cảnh thời kỳ Tam Quốc quen thuộc, người chơi sẽ được vào vai một người anh hùng sống trong thời loạn thế, trải qua hàng trăm trận đánh khốc liệt để xưng bá thiên hạ.

Ưu điểm trong hệ thống gameplay của Ma Giới là hệ thống nhiệm vụ bám sát theo theo nguyên tác, người chơi sẽ được gặp mặt đầy đủ những vị danh tướng trong lịch sử, trực tiếp tham gia vào các điển tích như “Tam Anh Chiến Lữ Bố”, “Ôn Tửu Trảm Hoa Hùng”… Đồng thời, người chơi còn được trải nghiệm nhiều dạng nhiệm vụ khác nhau rất thú vị.

Hệ thống nghề nghiệp trong game gồm 3 lớp cơ bản gồm Chiến Sĩ, Pháp Sư và Liệp Nhân. Mỗi nhân vật đều có điểm đặc sắc của riêng mình, nhìn chung người chơi cứ tự do lựa chọn theo sở thích muốn dùng phép thuật hay tấn công vật lý. Nền tảng đồ họa của game cũng không có gì khác biệt nhiều so với các sản phẩm cùng thể loại khác trên thị trường.

Hệ thống gameplay của tựa game này được xây dựng hoàn thiện và có đầy đủ các tính năng thường thấy như cường hóa vật phẩm, mua tọa kỵ, huấn luyện võ tướng trợ chiến, hóa thân thành các võ tướng trong lịch sử khi tham gia phụ bản đặc thù… và đương nhiên là có hỗ trợ auto tìm đường/đánh quái rất tiện lợi.

Ngọa Hổ Tàng Long

Game thuộc nền tảng di động có đồ họa 3D được xây dựng trên Engine Unity đẹp mắt là Ngọa Hổ Tàng Long đang được nhiều NPH Việt Nam chú ý và đang đàm phán với NSX để đưa về phát hành trong nước. Tất cả các phần môi trường, nhân vật, quần áo, cử động đều được chăm chút kỹ lưỡng và tạo cảm giác rất "thật" trên điện thoại di động. Ngoài ra các skill cũng có hiệu ứng ánh sáng rất tốt, tạo được ấn tượng cho người chơi về độ "uy lực" của đòn đánh.

Gameplay của Ngọa Hổ Tàng Long tập trung rất nhiều vào việc khám phá thế giới ảo với bản đồ game hết sức rộng lớn, khiến game thủ phải bỏ rất nhiều thời gian để khám phá hết mọi nơi cũng như làm hết các nhiệm vụ chính tuyến và cả nhiệm vụ phụ.
Tuy vậy, đề tài võ hiệp quen thuộc sẽ khiến cho nhiệm vụ trong Ngọa Hổ Tàng Long trở nên hơi nhàm, game thủ có lẽ sẽ tập trung "ngắm cảnh" nhiều hơn là quan tâm xem nhân vật đang làm gì. Thêm vào đó là hàng loạt những tính năng quen thuộc trong dòng game nhập vai như hệ thống trang bị, cường hóa, võ công, bang hội...

Một điểm khá mới mẻ của Ngọa Hổ Tàng Long chính là hệ thống pet phong phú, game thủ có thể sở hữu nhiều chú và đặc biệt là... dùng chung thú cưỡi với game thủ khác. Chúng sẽ giúp nhân vật tăng khả năng di chuyển cũng như sức mạnh khi tấn công.

Theo PLXH