[LMHT] Việc gỡ bỏ Câm Lặng có khiến Leblanc thảm hại như chúng ta nghĩ?

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Nhiều người cảm thấy vô cùng ngạc nhiên trước quyết định sửa đổi kỹ năng Dấu Ấn Câm Lặng của Leblanc nay đã không còn khả năng gây Câm Lặng đối phương nữa.

Điều này quả thực là một cú sốc và không thể nào chấp nhận được đối với những người yêu mến Leblanc, nhưng nếu không còn Câm Lặng, liệu Leblanc có thảm hại như chúng ta nghĩ?

Leblanc

Chúng tôi nghĩ rằng việc loại bỏ khả năng Câm Lặng ở kỹ năng Q vẫn chưa hề tác động quá nhiều so với việc Leblanc bị giảm sát thương. Điều đầu tiên chúng ta cần phải xem xét vai trò của Leblanc trong một trận đấu, có thể nói Leblanc không hề đóng góp được gì nhiều trong giao tranh tổng mà chỉ mạnh ở vai trò đấu tay đôi với khả năng dồn sát thương cực kỳ nhanh và kết liễu đối phương trong tích tắc.

Đối với các kỹ năng có tác dụng kiểm soát, khống chế chắc chắn là không hề phù hợp với một pháp sư đường giữa, mà sẽ phù hợp hơn với vai trò pháp sư hỗ trợ giống với Annie. Vậy nên, điều mà tôi quan ngại nhất là việc Leblanc sẽ bị giảm sức mạnh phép thuật chứ không phải việc bỏ đi chiêu câm lặng, việc sửa đổi này chỉ giúp cân bằng các tướng trong LMHT mà thôi.

Nếu bạn là một người từng chơi Leblanc, thì hẳn bạn sẽ nhận ra rằng, rất ít ai có thể chịu được một combo khi mà Leblanc đã trang bị được cho mình những đồ cần thiết, đặc biệt là khi đối đầu với những vị tướng mỏng máu như xạ thủ.. Thường thì Leblanc chỉ mất 2 giây để dồn đủ 1 combo và hiệu ứng câm lặng khi đó hầu như không còn nhiều tác dụng, mà thực sự thì Câm Lặng chỉ đóng góp nhiều cho Leblanc ở những phút đầu tiên của trận đấu mà thôi. Vậy bạn sẽ làm gì trong 2 giây nếu là đã rơi vào tầm ngắm của Leblanc?

Khi không còn khả năng gây câm lặng nữa, bạn có cơ hội để bảo vệ mình là sử dụng hồi mấu và lá chắn, nhưng nếu bạn không có sự hỗ trợ từ đồng đội ngay sau đó hoặc bạn không thể chống cự lại được, thì hiển nhiên là bạn sẽ vẫn chết, ngay cả khi bạn đứng ở trong trụ. Tuy nhiên vẫn còn nhiều kỹ năng có thể giúp bạn chống cự lại sức mạnh này, ví dụ nếu bạn cầm Fizz, kỹ năng E sẽ phát huy tác dụng khi bạn muốn tránh né sát thương từ W của Leblanc, nhưng không phải vị tướng nào cũng có khả năng như vậy.

Đối với những sát thủ trong LMHT như Talon, Leblanc hay Kha’zik.., ý nghĩa chính để các vị tướng này tồn tại là khả năng giết người càng nhanh càng tốt, những kỹ năng kiểm soát hay khống chế thực sự chỉ là yếu tố đủ chứ không cần thiết nhiều. Do đó, làm giảm sức mạnh hay loại bỏ những kỹ năng này sẽ không ảnh hưởng nhiều trong vai trò của một sát thủ, nhưng nếu bị làm giảm sát thương thì cũng đủ đẻ làm cho những vị tướng này không còn phổ biến và thậm chí mãi mãi không xuất hiện trên Chiến Trường Công Lý nữa.

Bạn nghĩ sao về bài viết trên đây, hãy cho chúng tôi biết ở phần comment bên dưới nhé!

Theo Game4V