[LMHT] Twin Shadows - item đắt xắt ra miếng

July.N -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(Gamesao) - Twin Shadows (Song Sinh Ma Quái) là một món đồ hữu dụng trong Liên Minh Huyền Thoại nhưng với cái giá 2400 vàng, dường như nó quá xa xỉ đối với các tướng hỗ trợ. Đó cũng chính là lý do mà item này bị hắt hủi.

Với 2400 vàng, Song Sinh Ma Quái sẽ tăng 80 sức mạnh phép thuật, giảm 10% thời gian hồi chiêu và tăng 6% tốc độ di chuyển cho người chơi. Nếu không tính đến tác dụng kích hoạt của món đồ này, những chỉ số cơ bản này trị giá 2281 vàng, ít hơn một chút so với số tiền 2400 vàng. Có thể thấy những chỉ số được cộng thêm này không thực sự xứng đáng với giá trị của nó, người chơi có rất nhiều lựa chọn tốt hơn  với 2400 vàng. Tuy nhiên, đối với một số vị tướng trong trò chơi, Song Sinh Ma Quái vẫn là một món đồ cần thiết.

Nếu làm một phép so sánh, 80 sức mạnh phép thuật sẽ tương đương với một chiếc Gậy Quá Khổ, Song Kiếm Tai Ương hay Di Thư Cổ… lượng sức mạnh phép thuật này gần như ở mức cao nhất, nhiều hơn phần lớn các trang bị pháp sư khác như Quỷ Thư Morello, Cốc Quỷ Athene… chỉ ít hơn những món đồ khủng như Mũ Phù Thủy Rabadon, Đồng Hồ Cát Zhonya hay Bùa Đầu Lâu. Với lượng sức mạnh phép thuật cao như vậy, Song Sinh Ma Quái sẽ rất hợp với những tướng kiểu nửa hỗ trợ - nửa pháp sư. 

Về 2 chỉ số còn lại là giảm thời gian hồi chiêutốc độ di chuyển, đây là 2 chỉ số khá khó để định giá trong Liên Minh Huyền Thoại. Trong khi những chỉ số khác như tốc độ tấn công, sát thương vật lí, sức mạnh phép thuật… đều có những món đồ cơ bản để quy chiếu (đồ <500 vàng), người chơi lại phải bỏ ra ít nhất 950 vàng để có được chỉ số tăng tốc độ di chuyển hoặc 850 vàng để có được chỉ số giảm thời gian hồi chiêu.

Về mặt con số, tốc độ di chuyển/giảm thời gian hồi chiêu có chỉ số không thực sự ấn tượng nhưng trong thực tiễn, đây lại là những chỉ số hiếm, không xuất hiện ở nhiều trang bị và thường chỉ có 1 trong 2. Việc sở hữu 1 trang bị có cả 2 chỉ số này sẽ rất tốt cho những tướng phép, có thể vừa thi triển skill nhanh hơn, vừa có tốc độ di chuyển cao để giữ khoảng cách với đối thủ cũng như khi bỏ chạy.

Trong giai đoạn tiền mùa giải 4, với việc hạn chế số lượng mắt của mỗi người trên bản đồ, khả năng kiểm soát tầm nhìn sẽ khó khăn hơn trước, bạn sẽ dễ bị đối phương mai phục hơn khi đi vào 1 bụi rậm. Khi đó, tác dụng kích hoạt của Song Sinh Ma Quái sẽ tỏ ra vô cùng hữu dụng chứ không chỉ đơn thuần là giữ chân đối phương nữa.

Công bằng mà nói, Song Sinh Ma Quái là một món đồ tương đối mạnh nhưng lại có cái giá chưa thực sự phù hợp với các tướng hỗ trợ. Bạn hãy thử tự kiểm nghiệm sức mạnh của trang bị này để tìm ra những vị tướng phù hợp nhất với Song Sinh Ma Quái.

July.N