[LMHT] Thống kê GPL hè 2014 giai đoạn vòng bảng

July.N -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(Gamesao) - GPL hè 2014 đã sắp bước sang vòng loại trực tiếp. Trong lúc chờ đợi, những số liệu thống kê đáng chú ý của giai đoạn vòng bảng đã được công bố. Hãy cùng xem những con số này nói lên điều gì.

Cấm và Chọn

Không có gì đáng ngạc nhiên khi Lucian cùng Thresh là 2 vị tướng được chọn nhiều nhất khi bộ đôi này quá bá đạo ở đường dưới suốt từ mùa 4 đến giờ. Không chỉ ở GPL mà trong tất cả các giải đấu trên thế giới, Lucian và Thresh vẫn luôn là những lựa chọn hàng đầu. 

Lulu tại là cái tên thứ 3 trong "hot pick" với lượt chọn chỉ kém Thresh một chút. Trước đó, Lulu bắt đầu được pick nhiều từ mùa 4 nhờ sự cơ động của mình, có thể chơi ở cả đường trên lẫn đường giữa sau khi được Riot tăng sức mạnh nhằm vào vị trí Hỗ Trợ cho giai đoạn đầu game. Trong khi đó Lee Sin lại rất mạnh ở giai đoạn đầu trận, vừa cơ động lại vừa có khả năng dồn sát thương nhanh.

4/5 vị tướng bị cấm nhiều nhất đều nằm ở đường giữa cho thấy sự ưu tiên của các đội tuyển ở vị trí này. Điểm chung của Kassadin, Kayle, Yasuo và Twisted Fate là khả năng dọn lính nhanh, đẩy đường tốt, cơ động và có chiêu thức khống chế. Đây thực sự là những con quái vật trong tay những người chơi có kỹ năng tốt.

Thành viên nổi bật

Không có gì ngạc nhiên khi thống trị trong 2 bảng xếp hạng người chơi có chỉ số KDA tốt nhất và người chơi có lượng vàng theo phút tốt nhất đều là các thành viên của các đội tuyển đến từ Đài Loan.

Đặc biệt hơn, 2 xạ thủ được coi là hay nhất của giải GPL là Bebe và GarnetDevil đều có thứ hạng cao trong cả 2 bảng xếp hạng nói trên. Điều này cũng khá dễ hiểu khi bạn là một xạ thủ giỏi thì bạn sẽ để mất mạng rất ít trong khi luôn phải đảm bảo farm liên tục.

Đội tuyển nổi bật

Taipei Assassins với 9 chiến thắng liên tiếp và chỉ để thua 1 trận trước Saigon Jokers trong trận đấu cuối mang tính thủ tục là đội tuyển ấn tượng nhất tính đến thời điểm hiện tại. Đương kim vô địch GPL mùa trước hiện tại đang được đánh giá là ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch GPL 2014 Mùa Hè.

Tỷ lệ chiến thắng sau khi chiếm được mục tiêu đầu tiên

Ở tất cả các mục tiêu lớn, chúng ta thấy đội nào giành được trước đều gia tăng đáng kể khả năng chiến thắng. Điều này được lý giải với GPL là giải đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp cao và tập hợp gần như tất cả các đội tuyển mạnh nhất của khu vực.

Khi kỹ năng đã không còn quá chênh lệch thì chỉ cần một lợi thế nhỏ nhất cũng gia tăng tỷ lệ chiến thắng lên khi các đội tuyển chuyên nghiệp đều hiểu làm cách nào để tận dụng chúng để lăn cầu tuyết.

Thông số chung

Khá ngạc nhiên khi trận đấu dài nhất của giai đoạn vòng bảng lại là trận đấu giữa đội đứng đầu bảng A là Azubu Taipei Assassins trước đội tuyển xếp chót bảng Insidious Gaming Rebirth. Chiến thắng nhanh nhất thuộc về Saigon Fantastic Five trong trận chiến với đội tuyển đến từ Philippines là Wargods.

Vòng loại trực tiếp

4 đội tuyển đứng đầu mỗi bảng sẽ lọt vào vòng Tứ Kết và được ghép cặp chéo dựa theo thứ tự của họ trên bảng xếp hạng sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng. Do đều xếp hạng cao sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng nên các đội tuyển Đài Loan đã không phải đụng độ nhau ngay từ Tứ Kết mà chỉ gặp phải các đối thủ được đánh giá là yếu hơn.

2 đội tuyển anh em của thành phố mang tên Bác là SAJ và SF5 sẽ lại phải tiếp tục trận derby giống như vòng Tứ Kết của GPL mùa trước. ahq F và NFL cũng là một cặp đấu khá đáng chú ý trong khi đương kim vô địch Azubu TPA và ahq được nhận định sẽ có những trận đấu nhẹ nhàng trước IGR và BKT.

July.N