[LMHT] Sức mạnh của Lucian ở vị trí xạ thủ

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Ở thời điểm hiện tại, Lucian là một trong những lựa chọn phổ biến nhất ở vị trí xạ thủ với những thế mạnh không thể chối cãi.

Lucian có đầy đủ những đặc điểm mà bất cứ xạ thủ nào cũng mong muốn. Vị tướng này có khả năng rỉa máu khi trụ đường, có khả năng dồn sát thương, có khả năng rút lui/tự bảo vệ bản thân khi bị áp sát và có thể kết hợp giữa những kĩ năng + đòn đánh thường để tối ưu hóa khả năng tấn công.

Trong quá trình trụ đường, Lucian có thể sử dụng Tia Sáng Xuyên Thấu lên quân lính của địch, căn chỉnh sao cho đối phương cũng đứng trên đường đạn và bùm, rỉa máu thành công. Lí do chính khiến cho khả năng cấu rỉa này của Lucian trở nên đáng sợ là ở phạm vi sử dụng và năng lượng tiêu tốn.

Phạm vi với rất xa của Tia Sáng Xuyên Thấu sẽ khiến Lucian có thể đứng ở vị trí an toàn, rỉa máu đối phương và không phải nhận sát thương còn năng lượng tiêu tốn rất ít sẽ cho phép xạ thủ này thoải mái sử dụng các chiêu thức mà không lo hết năng lượng.

Là xạ thủ, Lucian lại có khả năng giao tranh với bất kì đấu sĩ hoặc tướng đi rừng nào với Ngọn Đuốc Rực Cháy. Combo Truy Cùng Diệt Tận + Thanh Trừng không chỉ giúp vị tướng này thoát khỏi những hiệu ứng làm chậm đến từ kẻ địch mà còn cho phép Lucian gây ra lượng sát thương tương đối lớn khi đang di chuyển lùi về phía đồng đội.

Trong các trận giao tranh tổng, combo này cũng giúp Lucian tự bảo vệ bản thân rất tốt và đóng góp sát thương cho đồng đội.

Lucian cũng là một trong số ít những xạ thủ có thể kết hợp nhuần nhuyễn cả kĩ năng và đòn tấn công thường trong việc gây sát thương. Những xạ thủ khác như Ashe, Caitlyn… sẽ tập trung nhiều vào đòn tấn công thường của mình trong khi những vị tướng như Graves lại chủ yếu sử dụng những kĩ năng để gây sát thương… với việc Lucian được sử dụng rất phổ biến ở thời điểm hiện tại, nhiều người chơi đã đưa ra dự đoán rằng vị tướng da màu này nhiều khả năng sẽ bị giảm sức mạnh ở những phiên bản sắp tới.

Theo GT