[LMHT] Phiên bản 4.10 với nhiều trang bị thay đổi - Zed sẽ trở nên vô dụng?

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Với nhiều thay đổi về trang bị trong phiên bản 4.10 sắp được ra mắt, Xạ Thủ sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Trong khi đó, Zed bị nerf một cách gián tiếp và gần như không còn phù hợp.

Với những phiên bản cập nhật liên tục trong thời gian gần đây mà mới nhất sẽ là 4.10 với khá nhiều thay đổi trong trang bị, dường như Zed đang bị nerf một cách gián tiếp và thầm lặng mà không hề hay biết. Liệu một trong những kẻ mạnh mẽ và có thể đẹp trai nhất trong Liên Minh Huyền Thoại có bị giảm sức mạnh trong thời gian tới không?

Một trong những ví dụ tiêu biết gần đây nhất là phép bổ trợ Kiệt Sức giảm thiểu 50% sát thương trong thời gian hiệu lực khiến chiêu cuối của Zed gần như vô dụng. Bạn có thể xem qua video ngay bên dưới:

Nhưng tiêu biểu nhất là việc giảm sát thương từ Gươm của Vua Vô Danh vốn là trang bị cơ bản nhất của bất cứ người chơi Zed nào.

Hút máu: Giảm từ 15% - > 10%

Đánh thường trúng đích gây 8% thay vì 5% - Không tác dụng lắm với Zed hay những sát thủ phụ thuộc nặng vào kỹ năng.

Kích hoạt: gây 10% máu thay vì 15% như trước, giảm tốc độ di chuyển từ 30% xuống 25% .  

Đầu tiên hãy nói về Gươm của Vua Vô Danh. Khi kích hoạt, sát thương trang bị này gây ra chỉ còn 10% thay vì 15% như trước đây, bù lại nội tại tăng từ 5% lên 8% khi trúng đòn nhưng dù sao đây vẫn là nerf chứ không phải buff. Lý do duy nhất khiến trang bị này phù hợp với Zed vì nó giúp hắn ta đi lẻ và khi kích hoạt nó sẽ rất hoàn hảo với chiêu cuối của hắn.

Bên cạnh đó, trong một combo của Zed, người chơi thường không thực hiện các đòn đánh thường quá nhiều mà phụ thuộc vào kỹ năng, việc giảm thiểu sát thương khi kích hoạt đến 5% là một trong những đòn chí mạng vào Zed ở phiên bản 4.10.

Thứ hai, Đao Thủy Ngân, những tưởng trang bị này không liên quan đến Zed nhưng ngược lại. Đao Thủy Ngân được buff nhẹ ở phiên bản 4.10 hứa hẹn sẽ được trang bị nhiều trên các Xạ Thủ. Giờ đây khi được kích hoạt, Đao Thủy Ngân sẽ gia tăng tốc độ di chuyển khiến Zed gần như đắm đuối chạy dài, đó là chưa kể đến phép bổ trợ Hồi máu giờ đây mặc định trên tất cả Xạ Thủ cũng tăng tốc độ di chuyển.

Thứ Ba,  Huyết Kiếm giờ đây tạo một lớp giáp chống từ 50-410 sát thương theo cấp tướng trong 15 giây. Với tướng phụ thuộc rất nhiều vào chiêu cuối như Zed, hãy thử tính toán một chút như sau: Zed thực hiện chiêu cuối vào Vayne  ->  Bật giáp từ Huyết Kiếm, kích hoạt Hồi Máu và Đao Thủy Ngân = RIP ZED.

Trước đây chiêu cuối của Zed có thể dễ dàng chế ngự bằng Đồng Hồ Cát hoặc Giáp Thiên Thần thì giờ đây, với Huyết Kiếm và Đao Thủy Ngân, các Xạ Thủ có hàng tá sát thương, tốc độ di chuyển mà vẫn đảm bảo an toàn cho bản thân.

Không chỉ dừng lại ở Zed, các sát thủ khác cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi các trang bị ở 4.10. Liệu sự thay đổi trang bị trong 4.10 sẽ khiến Zed và đồng bọn không còn là những sự lựa chọn hoàn hảo?  Điều này sẽ được chứng minh trong tương lai, nhưng qua tính toán rõ ràng Zed không còn là một trong những sát thủ kinh hoàng mà giờ đây chỉ là một Ninja thầm lặng. Bạn có ý kiến về việc này như thế nào? Hãy để lại comment và cùng thảo luận.

Theo Endgame