[LMHT] Những vị tướng bị quên lãng (P.1)

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Nhắc đến LMHT, là cuộc chơi của những chuỗi giao tranh bất tận, của những anh hùng chiến đấu hết mình vì lẽ phải, vì lí tưởng, nhưng đâu đó vẫn có những anh hùng, bị chính những người chơi LMHT lãng quên…

Bạn biết được bao nhiêu cái tên trong số những anh hùng trên?

Liên minh huyền thoại hiện tại tính cả Braum có tất cả 119 vị tướng, trong đó có rất nhiều cái tên chúng ta đã quen đến mức không thể quen hơn được. Đơn cử như tần suất xuất hiện của các vị tướng này tại các giải đấu có thể kể đến như: Kha’zix, Lee Sin, Elise, Evelynn, Jax,…..

Nhưng người chơi liên minh huyền thoại có biết tất cả các vị tướng có trong trò chơi hay không?

Khi những cá nhân xuất sắc nổi bật lên, lẽ đương nhiên số còn lại đành phải nhường ánh hào quang cho những kẻ xứng đáng, nhưng những anh hùng bị lãng quên đã từng có vinh quang thuộc về mình, hãy điểm qua những anh hùng này, để cùng nhớ lại có một thời họ đã từng tung hoành Liên Minh huyền Thoại.

1. Vikor - sứ giả máy móc

Tôi dám cá rằng có đến hơn 80% người chơi LMHT việt nam còn không biết đến cái tên này.

Là một pháp sư đường giữa với lối đánh khá khó chịu cho cả ta và địch, Vikor có tốc độ di chuyển khá chậm, điều chí tử đối với các pháp sư khi bị áp sát. Và lẽ dĩ nhiên, khó chơi sẽ bị bỏ qua, và lãng quên…

2. Mordekaiser - Bộ Giáp Hắc Ám

Một bộ giáp mang hình hài của một chiến binh nhưng những kĩ năng của hắn lại được cộng thêm phần trăm sát thương bằng cả sức mạnh vật lí lẫn pháp thuật. Điều này làm cho hắn trở nên “nửa mùa” trong mắt người chơi khiến cho bộ giáp này càng ngày càng bị quên lãng.

3. Yorick - Kẻ đào mộ

Mặc cho những bộ film gần đây về Zombie hoành hành tại các rạp. Một kẻ chuyên đi đào mộ và có những bóng ma đi theo lại bị hắt hủi không thương tiếc.

Phần nhiều do hắn “xấu”, đúng là xấu không phải cái tội, nhưng xấu trong một game có rất nhiều người chơi là nữ như LMHT thì quả là bất hạnh…

4. Cho'Gath - Quái Vật Hư Không

Cho’Gath lại là một điển hình của sự mất cân đối, hay chính xác hơn là nửa nạc nửa mỡ. Chính Riot cũng đã từng bó tay và bỏ mặc con quái vật mà người Việt Nam hay gọi là “Chó” này.

Là một vị tướng ở vị trí đỡ đòn nhưng có những kĩ năng của một pháp sư gây choáng, gây câm lặng, lại còn là tay ngắn khiến bất cứ người chơi Cho’Gath nào cũng phải ngán ngẩm. Lên sức mạnh phép thuật thì mỏng manh, còn lên chịu đòn thì chẳng có bao nhiêu sát thương khiến Cho’Gath ngày nay như vô hình, không bị cấm nhưng cũng chẳng bao giờ được chọn.

5. Urgot - Niềm Kiêu Hãnh Của Đao Phủ

Urgot, một trường hợp có lẽ là hi hữu khi mà sức mạnh của vị tướng này vẫn y nguyên. Nhưng những thứ hắn không có lại rất nhiều. Được Riot xếp vào hàng ngũ “xạ thủ”, tuy nhiên, hắn không có tốc độ đánh, ít chí mạng. Qua những màn trình diễn đầy màu sắc của những giải đấu, người chơi LMHT đã mặc định xạ thủ phải là những người đứng phía sau, chọn vị trí và bắn. Với Urgot, là một trải nghiệm khác lạ với một xạ thủ trâu bò khi chiêu cuối hoán đổi vị trí với đối phương và cộng giáp, kháng phép cho bản thân khiến bất khì một kẻ nào lăn xả vào vị xạ thủ này có thể phải lãnh đủ.

Tuy nhiên, sát thương của Urgot đến nhiều nhất từ chính những kĩ năng của hắn, hắn không có cả năng Shock chết đối phương trong 2 3 giây, lại thêm phần ngoại hình thô kệt chắp vá, khiến người chơi có phần e dè.

Phần 2 sẽ tiếp nối những vị tướng bị quên lãng. Biết đâu đấy bạn sẽ cảm thấy hứng thú với những anh hùng chưa bao giờ bạn được tiếp xúc và yêu mến họ thì sao?

Khoa La  

Từ khóa:

LMHTUrgotYorickvikor