[LMHT] Những thay đổi đáng chú ý nhất ở phiên bản 4.9

July.N -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(Gamesao) - Braum bị nerf, Kha'Zix chuyển nghề làm sát thủ và Karthus được tút lại vẻ đẹp trai là những thay đổi đáng chú ý nhất ở phiên bản Liên Minh Huyền Thoại 4.9 mới được cập nhật.

Braum không còn bá đạo

Theo truyền thống, những vị tướng mới ra mắt sẽ được ưu ái hơn một chút với sự bá đạo của mình, Braum cũng không phải ngoại lệ. Ra mắt từ phiên bản 4.7, Braum được đánh giá là khá mạnh và có khả năng hỗ trợ đồng đội vượt trội hơn hẳn những tướng support khác. Ở phiên bản 4.8, Riot vẫn không đả động gì đến Braum và sự mất cân bằng bắt đầu được thể hiện rõ khi vị tướng này trở thành lựa chọn hàng đầu thậm chí là duy nhất cho vị trí hỗ trợ. 

Ghi nhận ý kiến đóng góp từ cộng đồng, Riot Games đã giảm sức mạnh của Braum ở phiên bản 4.9 này, đưa cơ hội lựa chọn của các tướng hỗ trợ khác trở lại cần bằng như các phiên bản trước và giờ đây, các đối thủ của Braum không còn phải quá e sợ vị tướng này khi phải đối đầu 1vs1.

Sát thủ Kha'Zix

Kha'Zix có vẻ nhận được sự quan tâm đặc biệt của Riot Games khi vị tướng này liên tục được chỉnh sửa trong những phiên bản gần đây. Tuy vậy những thay đổi này vẫn không đủ tạo nên sự khác biệt để Kha'Zix lấy lại được sự yêu thích của người chơi.

Vì vậy ở phiên bản 4.9 này, nhà sản xuất đã quyết định mang đến một bộ mặt mới cho Kha'Zix với việc thay đổi kĩ năng Nếm Mùi Sợ Hãi, Móng Vuốt Tiến Hóa, Gai Hư Không, Chùm Gai Tiến Hóa Kích Hoạt Ngụy Trang Tiến Hóa. Với những thay đổi lần này, Kha'Zix sẽ trở thành một sát thủ đúng nghĩa, có khả năng dồn sát thương chết những mục tiêu đơn lẻ thay vì là một tướng nửa đấu sĩ - nửa sát thủ như trước.

Karthus trông "ngầu" hơn

Một thay đổi đáng chú ý khác ở phiên bản 4.9 này là việc nâng cấp hình ảnh của Karthus. Là một vị tướng đã xuất hiện khá lâu trong Liên Minh Huyền Thoại, hình ảnh của Karthus đã cũ, có phần nhàm chán với người chơi và chưa thực sự phù hợp với xuất thân của vị tướng này - Quần Đảo Bóng Đêm.

Sau khi được thiết kế lại bởi các stylist chuyên nghiệp, Karthus đã trông đầy bí ẩn với vẻ ngoài và các kĩ năng có tông màu xanh nhạt giống với những vị tướng khác cũng đến từ Quần Đảo Bóng Đêm như Hecarim hay Thresh. Cùng với Karthus, những trang phục trong bộ Pentakill cũng có những thay đổi nhỏ nhằm cải thiện chất lượng đồ họa. Những vị tướng có các trang phục tương ứng bao gồm Sona, Olaf, Mordekaiser Yorick.

July.N