[LMHT] Những lý do không thể bỏ qua GPL mùa Hè

July.N -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(Gamesao) - Garena Premier League 2014 Mùa Hè sẽ là giải đấu mà không một game thủ Liên Minh Huyền Thoại nào muốn bỏ qua.

Giải đấu mang tầm cỡ châu lục

Nói về quy mô, Garena Premier League 2014 Mùa Hè (và các mùa giải khác) có thể sánh ngang với hệ thống giải League Championship Series ở Bắc Mĩ và Châu Âu, đồng thời có phần nhỉnh hơn so với những hệ thống giải danh giá khác như LPL (Trung Quốc) hay OGN (Hàn Quốc). Tại GPL, khán giả sẽ được chứng kiến cuộc đọ sức của các đội đến từ nhiều quốc gia khác nhau trong khu vực chứ không chỉ giới hạn ở một quốc gia nào.

Các đội tham gia GPL đến từ các nước khác nhau trong khu vực Đông Nam Á

Có thể ví GPL như một cây cầu kết nối cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam với các nước láng giềng, đồng thời cũng là những thử thách đầu tiên mà các đội của Việt Nam phải vượt qua nếu muốn tiến đến đấu trường mang tầm cỡ quốc tế.

Nhiều gương mặt mới

GPL là một giải đấu lớn mang tầm cỡ khu vực, các đội tuyển/câu lạc bộ luôn không ngừng luyện tập nâng cao trình độ để cạnh tranh nhau tấm vé tham dự nên qua mỗi mùa giải luôn xuất hiện những cái tên mới. So với mùa giải trước, GPL 2014 Mùa Hè có đến 4 "tân binh" góp mặt là ahq Fighter, Insidious Gaming Rebirth (Singapore), Machi E-sports (Đài Loan),  và Wargods (Phillipines). 

Machi E-sports – Đại diện mới của Đài Loan trong mùa giải này

Nhìn lại những đội đã bị knock-out từ giải đấu Mùa Xuân, có thể dễ dàng nhận thấy những tên tuổi nổi tiếng như Taipei Snipers hay Singapore Sentinels. Liệu những tân binh của khu vực  Đông Nam Á sẽ mang đến làm gió mới nào cho giải đấu GPL? Câu trả lời sẽ được hé lộ vào ngày 11/6 sắp tới. 

Kiểm chứng sức mạnh đội nhà

Saigon Jokers sẽ không còn Junie, QTV và Optimus

Saigon Fantastic Five Saigon Jokers vừa trải qua một quãng thời gian xáo trộn với rất nhiều thay đổi về mặt nhân sự. Ở GPL 2014 Mùa Xuân, dù không đạt được thứ hạng cao nhưng những gì mà 2 người anh em Saigon đạt được không phải quá tệ. Mặc dù vậy, những sự thay đổi liên tục diễn ra cho thấy huấn luyện viên Lee In Cheol chưa hoàn toàn hài lòng về 2 đại diện của Việt Nam và đang nhắm đến những mục tiêu cao hơn. Giải đấu lần này sẽ là liều thuốc thử chính xác nhất cho những quyết định của huấn luyện viên người Hàn trong thời gian qua. 

Thuận tiện theo dõi

Các trận đấu diễn ra từ 5h – 8h chiều các ngày thứ 4, thứ 5 và thứ 6 trong tuần, ban tổ chức GPL đã sắp xếp một khung giờ vô cùng hợp lí để bất kì đối tượng khán giả nào cũng có thể theo dõi giải đấu. Dù đi làm hay đi học, 5h chiều cũng là khoảng thời gian chúng ta kết thúc công việc của một ngày và có thể bắt đầu những giây phút thư giãn với giải đấu.

July.N