[LMHT] Những kỹ năng một người chơi sát thủ cần phải có

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Kỹ năng cá nhân luôn là điều không thể thiếu nếu bạn muốn cải thiện hạng đấu của mình.

Mặc dù Liên Minh Huyền Thoại là game thi đấu phối hợp 5 người nhưng kỹ năng cá nhân luôn là điều không thể thiếu cho mỗi người chơi. Thông thường, ở những trận đấu bình thường, sự phối hợp ăn ý giữa 5 người là điều khá khó khăn. Vậy nên, bạn cần phát triển kỹ năng cá nhân của mình trước rồi mới phát triển kỹ năng phối hợp đồng đội sau. Dưới đây là những kỹ năng mà người chơi sát thủ cần phải có.

Đầu game

Thứ nhất, kỹ năng kiểm soát bản đồ là không thể thiếu cho tất cả người chơi. Bạn cần phải có những tầm nhìn cần thiết để tránh việc bị đối phương tấn công bất ngờ hay nếu bạn muốn tấn công ngay từ đầu.

Thứ hai, kỹ năng mà tất cả mọi người cần có nữa là kỹ năng phòng thủ hay tấn công bùa lợi. Với xu hướng ở thời điểm hiện tại thì việc tấn công bùa lợi đối phương đã trở nên phổ biến.

Thứ ba, để hoàn thiện kỹ năng ở đầu game, bạn cần phải biết cách di chuyển. Di chuyển sao phù hợp với từng tình huống khác nhau là điều bạn cần phải làm.

Giai đoạn đi đường

Thứ nhất là kỹ năng last hit, kiếm chỉ số lính. Đây chắc chắn là kỹ năng không thể thiếu của mỗi người chơi dù cho họ chơi ở bất cứ vị trí hay vai trò nào.

Thứ hai, với căn bản là một sát thủ, bạn cần phải biết cách trao đổi chiêu thức với đối phương. Những pha trao đổi chiêu thức thành công là những lần đối phương mất nhiều máu hơn bạn, mất phép bổ trợ, mất chiêu thức...

Thứ ba, kỹ năng di chuyển ở đầu game phải được cải thiện lên một chút. Di chuyển ở đây là di chuyển ra khỏi đường của mình để hỗ trợ người đi rừng hay di chuyển để tấn công, để tránh gank.

Thứ tư, kỹ năng kiểm soát bản đồ vẫn không thể thiếu. Kiểm soát bản đồ để tránh bị gank, để đi gank mà không bị đối phương phát hiện, đó là những gì bạn cần phải làm.

Thứ năm, luôn là như vậy, một sát thủ phải biết cách gây sát thương lên đối phương của mình.

Giai đoạn vây hãm Rồng, Baron

Thứ nhất là bạn phải chọn mục tiêu sao cho chính xác. Mục tiêu của bạn thông thường sẽ là xạ thủ hay pháp sư đối phương. Tuy nhiên, nếu họ cách quá xa bạn, bạn cũng có thể chọn người hỗ trợ hay thậm chí là người đỡ đòn làm mục tiêu. Dù sao đi nữa thì bạn cũng cần phải có những phán đoán nhất định để chọn mục tiêu phù hợp.

Thứ hai, một sát thủ luôn cần phải kỹ năng dồn sát thương nhanh. Chỉ khi giết đối phương thật nhanh, giết đối phương trong nháy mắt, bạn mới có thể trở thành một sát thủ đúng nghĩa.

Thứ ba chắc chắn là kỹ năng chạy trốn. Đặc điểm của một sát thủ là vậy, giết đối phương rồi lẩn trốn thật nhanh, như một Ninja vậy.

Thứ tư là khả năng câu kéo. Nếu bạn không dồn sát thương được nhanh hay tính sai sát thương, bạn sẽ cần phải có khả năng câu kéo.

Giai đoạn giao tranh tổng

Thứ nhất, chọn mục tiêu ở đây không còn như những giai đoạn ban đầu. Bạn cần phải di chuyển để chọn mục tiêu. Bạn bây giờ không thể chọn người hỗ trợ hay đỡ đòn đối phương làm mục tiêu được nữa. Bạn phải chọn sát thương chủ lực đối phương làm mục tiêu.

Thứ hai, khả năng dồn sát thương hay chạy trốn vẫn là điều không thể thiếu cho một người chơi sát thủ.

Thứ tư, bạn cũng cần phải có khả năng hỗ trợ đồng đội. Giao tranh tổng luôn là cuộc giao đấu rất to nên bạn bắt buộc phải có kỹ năng này.

Kết

Là một người chơi sát thủ, một điều quan trọng nhất mà bạn cần phải có là khả năng tính toán, phán đoán. Phải có sự chính xác tuyệt đối, bạn mới có thể trở thành một sát thủ đáng sợ. Hãy tập luyện hàng ngày nếu bạn muốn trở thành một sát thủ Faker của Việt Nam. Chúc các bạn thành công và vui vẻ với Liên Minh Huyền Thoại.

Theo EG