[LMHT] Neolution Full Louis kịch chiến Saigon Fantastic Five

July.N -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(Gamesao) - Tuần thi đấu đầu tiên của GPL mùa hè 2014 đã chứng kiến cuộc đụng độ thú vị giữa hai đội tuyển đến từ Việt Nam là Neolution Full Louis (NFL) cùng Saigon Fantastic Five (SF5). Cả 2 đội tuyển đã cống hiến cho người xem một trận đấu kịch tính với những pha combat mãn nhãn. Hãy cùng nhìn lại trận thi đấu hấp dẫn này.

Cấm và Chọn

Phần Cấm và Chọn diễn ra rất nhanh chóng khi cả 2 đội đều chọn tướng và khóa lại gần như không phải nghĩ. Có vẻ như cả hai bên đều đã lên kế hoạch từ trước và mọi diễn biến đều nằm trong dự tính.

SF5 lựa chọn một đội hình thiên về khả năng bắt lẻ và dồn sát thương ở giai đoạn giữa trận với sự cơ động của Lee SinKassadin cùng khả năng khống chế của LucianThresh. SF5 cũng chọn cho mình một nhân vật có khả năng gánh vác cục diện về cuối trận phòng trường hợp trận đấu phải kéo dài là Shyvanna được cầm bởi QTV .

Trong khi đó, NFL lại lựa chọn một đội hình có khả năng quét lính nhanh để đẩy đường và chống lại những pha đẩy của đối phương nhắm kéo dài trận đấu, chờ Kayle, Jax và Twitch lớn, khi đó sức mạnh của những vị tướng này sẽ hoàn toàn vượt trội so với SF5.

Diễn biến trận đấu

Bước vào trận, SF5 ở vị trí bên đội Xanh đã ngay lập tức dồn lực lượng vào cướp bùa đỏ đối phương sau đó đổi Xạ Thủ và Hỗ Trợ lên đường trên. Với ưu thế hơn người ở đường trên, SF5 nhanh chóng phá nổ trụ 1 của FL, sau đó Shyvanna Dịch Chuyển về phòng thủ trụ đầu ở đường dưới đem lại lợi thế về vàng từ rất sớm cho SF5.

Ngay sau đó đã xảy ra một tình huống quan trọng khi Thresh cùng Lee Sin di chuyển ra để bắt Kayle của Sofm ở đường giữa. Mặc dù lấy được Chiến Công Đầu về cho Kassadi của Optimus nhưng Nami cùng Pantheon đã di chuyển hợp lý ra đem về Double Kill cho Shyn, qua đó cân bằng lại lượng vàng và đưa trận đấu trở về thế cân bằng.

SF5 có một tình huống tổ chức ăn rồng nhanh để lấy lại lợi thế nhưng họ lại không phá mắt của đối phương để Jax của Starfall Dịch Chuyển xuống nhảy vào giữa đội hình SF5. Nhưng may mắn là SF5 vẫn có được con Rồng đầu tiên và chỉ để mất duy nhất Thresh của Tsu.

Giai đoạn giữa trận là thời điểm của việc kiểm soát bản đồ. Đến con Rồng thứ 2, NFL là đội tổ chức ăn sớm hơn nhưng họ lại mắc đúng sai lầm của SF5 trước đó. Lần này thì hậu quả nặng nề hơn rất nhiều khi NFL tuy vẫn lấy được Rồng nhưng lại mất đến 3 người sau giao tranh.

Sau tình huống này, trận đấu chuyển sang thế giằng co với liên tục những tình huống rình rập để bắt lẻ đối phương của cả 2 đội. Bước ngoặt của trận đấu đến sau tình huống NFL tổ chức ăn Baron nhưng thiếu Twitch của Jeff và họ đã phải trả giá vì sự chủ quan của mình khi SF5 đến kịp thời và quét sạch cả đội hình. SF5 chính thức vượt lên từ sau tình huống này.

Mặc dù sau đó NFL cũng có một tình huống thắng combat và tiêu diệt được toàn bộ tướng của đối phương và có được Baron nhưng một lần nữa họ thua vì thiếu độ lỳ và sự tỉnh táo cần thiết khi trận đấu kéo dài. Thiếu tầm nhìn cùng cách di chuyển chủ quan, NFL đã bị trừng phạt và phải chấp nhận nhìn đối phương phá nổ nhà chính.

Tổng Kết

Chưa thể nói gì nhiều với chỉ một trận đấu nhưng chúng ta có thể thấy sự tiến bộ của cả SF5NFL so với GPL 2014 mùa trước qua cái cách họ tiếp cận và mở đầu trận đấu. Tuy nhiên, những nhược điểm lớn vẫn còn xuất hiện quá nhiều như lỗi di chuyển hay khả năng mất kiểm soát bản đồ. Để có thể tiến xa hơn ở GPL mùa hè này, họ sẽ còn phải cố gắng hơn rất nhiều.

July.N