[LMHT] Khởi tranh giải DCS A mùa hè 2014 với nhiều thay đổi đột phá

July.N -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(Gamesao) - Với mong muốn mang tới người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại những trận đấu có chất lượng cao hơn, tạo một môi trường cạnh tranh hơn cho các đội tuyển cũng như xây dựng một sân chơi mới mẻ cho cộng đồng, giải đấu Dell Championship Serie A (DCS A) Mùa Hè sẽ có những thay đổi cả về cơ cấu tổ chức, thể thức thi đấu cũng như các đội tham dự.

Cơ cấu giải đấu thay đổi

Điểm khác biệt lớn nhất của giải Dell Championship serie A (DCS A) năm nay đó là không có giải mùa đông. Thay vào đó, giải mùa hè sẽ kéo dài 15 tuần, bắt đầu từ ngày 14/6 – 28/9/2014.    

Thể thức thi đấu mới lạ

DCS A Mùa Hè 2014 áp dụng thể thức thi đấu mới nhằm đảm bảo tính công bằng và nâng cao chất lượng thi đấu. Tại vòng bảng, các đội sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm với thể thức Best of Two (BO2) như sau:

Tỉ số 2-0: đội thắng nhận 3 điểm

Tỉ số 1-1: mỗi đội nhận 1 điểm

Tiếp đó, Top 4 đội có điểm số cao nhất giải sau vòng bảng sẽ đấu loại trực tiếp với thể thức Best of Three (BO3) cho đến khi tìm ra 2 đội cuối cùng tham gia Chung kết tổng tranh Nhất - Nhì với thể thức Best of Five (BO5).

Khâu tổ chức được chuyên nghiệp hóa

8 đội tuyển tham gia DCS A Mùa Hè 2014 sẽ được Ban tổ chức tài trợ đồng phục thi đấu được thiết kế dựa trên đặc trưng riêng của từng đội nhằm đảm bảo phần hình ảnh chuyên nghiệp cho giải đấu. Điểm đặc biệt nhất của mùa giải này là các đội tuyển sẽ thi đấu tập trung tại studio của Vietnam Esports ở ba miền nhằm giảm thiểu các sự cố trong quá trình diễn ra giải. 

Sự góp mặt của nhiều “nhân tố bí ẩn”

Trong số 8 đội tuyển tham dự DCS A Mùa Hè 2014 chỉ có 3 đội tuyển đến từ Hà Nội đã khá quen mặt với người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại cả nước; 5 đội tuyển còn lại là các nhân tố hoàn toàn mới vừa được thăng hạng từ WDCS B. Hãy cùng chờ xem họ sẽ thể hiện mình như thế nào nhé.

Danh sách các đội tuyển tham gia thi đấu:

  • Hải Anh Dragon
  • Hà Nội Phoenix
  • Hà Nội Fate 
  • Đà Nẵng Elements
  • Sài Gòn Xgame
  • Sài Gòn Pink
  • Sài Gòn 269
  • Tt Esports Boba

Khán giả được tương tác nhiều hơn

Trước và sau mỗi trận đấu, người hâm mộ có cơ hội tìm hiểu thêm về đội tuyển mà mình yêu thích qua các phần phỏng vấn, video clip giới thiệu, v.v… Đặc biệt, hệ thống bình chọn Game thủ xuất sắc nhất (Most Valued Player – MVP) cũng sẽ được triển khai kể từ mùa giải này với nhiều quà tặng giá trị, hấp dẫn dành riêng cho khán giả. 

Không chỉ hấp dẫn ở tổng giá trị giải thưởng lên đến 300 triệu đồng, sự đầu tư chuyên nghiệp, nghiêm túc của Vietnam Esports và nhà tài trợ Dell hứa hẹn DCS A Mùa Hè 2014 sẽ là “điểm hẹn quen thuộc” mang đến cho khán giả không khí thi đấu cuồng nhiệt, tinh thần fairplay và những pha xử lý đỉnh cao của bộ môn thể thao điện tử đông đảo người chơi nhất thế giới. Tất cả các trận đấu sẽ được truyền hình trực tuyến trên www.vetv.vn cùng đội ngũ bình luận viên hài hước và chuyên nghiệp vốn đã quen mặt với cộng đồng người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại.

Đừng quên cập nhật thông tin giải đấu tại www.giaidau.vn

Dell Championship Serie A (DCS A) là giải đấu chuyên nghiệp duy nhất dành riêng cho các đội tuyển tại Việt Nam. Các đội tham gia sẽ phải tập luyện với cường độ cao, đổi lại họ sẽ được thi đấu, cọ xát trong một môi trường chuyên nghiệp hay thậm chí là có cơ hội tìm thấy những nhà tài trợ đầy tiềm năng. 

July.N