[LMHT] Hài hước với những sai lầm của game thủ Liên Minh Huyền Thoại

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Các lỗi cực kỳ ngớ ngẩn của người chơi hiện nay.

Kiệt Sức người hỗ trợ đối phương

Kiệt Sức vừa được làm lại cách đây không lâu. Phép bổ trợ này giờ đây rất lợi hại, nó giảm sát thương của đối phương đi đáng kể nhưng nó cần phải được dùng chính xác. Kiệt Sức sẽ thường được dùng cho xạ thủ, đấu sĩ, sát thủ đối phương - những người sở hữu lượng sát thương lớn.

Nhưng nhiều người chơi vẫn thường mắc lỗi nghiêm trọng này, Kiệt Sức người hỗ trợ đối phương - người sở hữu một lượng sát thương nhỏ bé. Hãy cẩn thận và dùng nó thật chính xác, phép bổ trợ Kiệt Sức có thể giúp bạn thắng giao tranh một cách dễ dàng hơn đấy.

E của Caitlyn ngược hướng

Đây là một kỹ năng khá hay của xạ thủ Caitlyn. Tuy nhiên, nó cũng cần được dùng chính xác. Lưới 90 có thể giúp bạn rút ngắn cũng như gia tăng khoảng cách với đối phương. Nhiều bạn khi chơi, bị đối phương truy đuổi nhưng lại bắn Lưới 90 ngược lại khiến cho Caitlyn bay ngược về hướng đối thủ và kết quả là chết thảm hại. Các bạn cần phải phán đoán tốt khi nào cần dùng để tạo khoảng cách như thế nào cho hợp lý.

Khi chơi Vayne, dùng Q trước khi bật chiêu cuối

Chiêu Nhào Lộn của Vayne là rất lợi hại, nó có thể giúp cho người chơi Vayne thay đổi khoảng cách với đối phương và né chiêu rất tốt. Giờ Khắc Cuối Cùng lại càng giúp cho Nhào Lộn phát huy tối đa hiệu quả, nó giúp cho Vayne có thể vừa nhào lộn vừa tàng hình, đối phương sẽ không lường trước được điều gì.

Tuy nhiên, bạn cần phải kích hoạt Giờ Khắc Cuối Cùng để có thể tàng hình với Nhào Lộn, nhiều bạn thì lại làm điều ngược lại. Hãy dùng đúng thứ tự combo để có thể phát huy tối đa hiệu quả của các chiêu thức của mình.

Đi vào bụi không có mắt

Ở đầu game và cuối game thì đây là hành động cực kỳ nguy hiểm. Nếu ở đầu game, bạn tiến vào bụi với tầm nhìn đen thui thì bạn có thể sẽ bị đối phương mai phục. Chỉ cần một mạng thôi, đối phương cũng có thể khiến cho bạn khó thở với những món đồ họ có được. Ở cuối game, nếu bị mai phục như vậy, thiếu người để giao tranh sẽ khiến đội bạn thua cả trận đấu. Vậy nên, đừng liều lĩnh cắm mặt vào bụi khi không có tầm nhìn (face - check). Để chắc chắn, hãy cắm mắt.

Giao tranh với đối phương khi không đủ kỹ năng

Việc giao tranh với đối phương luôn mang lại cho bạn những lợi thế cũng như điểm bất lợi cho bạn. Nhưng để giảm thiểu tối đa bất lợi và tăng tối đa lợi thế, bạn cần phải có đủ những chiêu thức của mình, chiêu cuối, phép bổ trợ, đồ dùng kích hoạt, tất cả đều cần phải có. Nhiều khi, chỉ là hơn nhau một phép Hồi Máu thôi, trận giao tranh sẽ cực kỳ chênh lệch.

Chơi vị trí đi rừng và bỏ mặc đồng đội, đi farm

Người đi rừng luôn mang một trọng trách rất lớn. Họ có thể là người hùng trận đấu mà cũng có thể là người hùng cũng có thể là tội đồ của cả đội. Họ sẽ quyết định cuộc sống của đồng đội ở các đường khác ra sao. Vây nên bạn cần phải gank cho đồng đội thật nhiệt tình nhưng cũng đừng quên farm để kiếm những chỉ số lính cho riêng mình.

Chơi hỗ trợ và cố gắng last hit của xạ thủ

Đây là lỗi không thể chấp nhận được của cộng đồng game hiện nay. Những lỗi như thế này thường được thấy ở những hạng đấu thấp bởi những người chơi ở đấy thường không biết rõ vai trò - nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải lỗi này thì vẫn còn cơ hội sửa chữa. Hãy luyện tập siêng năng để chơi hỗ trợ sao cho đúng nghĩa của nó và có được những thành tích cao.

Không dùng Bình Máu khi giao tranh với đối phương

Bình Máu là một trang bị cơ bản những mang tính hiệu quả rất cao. Đặc biệt khi giao tranh, nó sẽ mang lại cho bạn một lợi thế không hề nhỏ. Bình Máu mang lại cho bạn khả năng hồi 10 máu 1 giây. Chắc hẳn bạn đã từng có lần bị đối phương truy đuổi và đã may mắn sống sót với một ít máu còn lại. Bình Máu sẽ gia tăng cho bạn khả năng sống sót này.

Theo EG