[LMHT] Giải đấu OGN Champions nóng dần lên với những top team Hàn Quốc

T.B -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Mặc dù hiện tại đang là mùa đông giá rét song không khí cạnh tranh của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Hàn Quốc, cụ thể là giải đấu OGN Champions lại đang trở nên nóng hơn bao giờ hết.

Có thể nói, OGN Champions sắp tới sẽ rất khác so với mùa giải vừa qua khi mà nhiều tuyển thủ hàng đầu đã rời Hàn Quốc để tìm kiếm vinh quang nơi xứ lạ, các đội tuyển cũng trải qua một đợt tái cơ cấu đội hình trên diện rộng để có thể tiếp tục thực hiện ước mơ trong năm nay. Những lý do đó khiến Champions sắp tới đây trở nên đáng theo dõi hơn bao giờ hết.

Tìm lại vị trí độc tôn

Bất kỳ cuộc thảo luận nào về SKT T1 đều không thể không nhắc đến người đi đường giữa số 1 của họ, Lee “Faker” Sang-hyeok. Tuy SKT Telecom T1 của anh không có cơ hội để bảo vệ ngôi vương ở mùa giải vừa qua khi thất trận trước kình địch lâu năm KT Rolster nhưng với danh tiếng và tài năng của Faker, sự kỳ vọng SKT lần nữa đứng trên đỉnh cao vinh quang là điều hoàn toàn có thể.

Đường trên của họ, Jang “Marin” Gyeong-hwan thì đã có màn trình diễn tiền mùa giải quá tuyệt vời để đáp lại kỳ vọng của người hâm mộ kể từ khi ra mắt trong đội hình SK Telecom T1 S với biệt danh “Faker đường trên”. Ngoài ra, người đi đường giữa thứ hai của đội, Lee “Easyhoon” Ji-hoon cũng đã được tạo điều kiện xoay tua với Faker thi đấu ở vị trí này và nhiều người cho rằng anh có đủ khả năng trở thành người đi đường giữa số 2 Hàn Quốc.

Tuy đã có hiệu suất thi đấu khá tệ hại trong mùa giải 2014 thế nhưng vị trí rừng của Bae “Bengi” Seong-ung vẫn được huấn luyện viên Kim “kkOma” Jeong-gyun tin tưởng. Và quả đúng như những gì mà ông trông đợi, Bengi đã bắt đầu thi đấu khởi sắc hơn mặc dù vẫn còn nhiều sai sót trong giai đoạn đầu game.

Đuổi theo quá khứ huy hoàng

Samsung Galaxy là đội có nhiều biến cố xảy ra nhất trong năm 2014. Họ đứng trên đỉnh cao vinh quang khi Samsung White trở thành tân vương thế giới nhưng rồi lại rơi xuống dưới đáy tuyệt vọng khi các tuyển thủ chủ chốt rũ áo ra đi, bỏ lại một Samsung Galaxy chắp vá, rời rạc với những cựu binh không mấy thành công và những cái tên từ hàng chờ solo mới nổi.

Song, đáng ngạc nhiên là trong khoảng một tháng trở lại đây, “new Samsung” lại có thể hạ gục được những cái tên đáng gờm như KT Rolster hay Najin e-mFire với lối chơi hết sức thuyết phục. Sự tiến bộ của họ về mặt lý thuyết mà nói là nhỉnh hơn so với tất cả các đội tuyển tham dự Champions, đặc biệt là về khía cạnh sức mạnh tổng hợp và chiến thuật. Nhìn cái cách mà họ thi đấu, chúng ta ít nhiều cũng có phần nào liên tưởng đến đội hình tiền nhiệm của Samsung và biết đâu đấy, một lần nữa họ lại đứng trên đỉnh cao vinh quang.

Mặc khác, CJ Entus lại đang gặp khá nhiều khó khăn. Kể từ khi bước chân vào cạnh tranh Liên Minh Huyền Thoại, tổ chức này vẫn chưa có được bất kỳ đội nào vô địch Champions được cả. Những cái tên mà họ mới mua về gần đây như Kim “Trick” Gang-yun, Oh “Roar” Jang-won và Jeong “Max” Jong-bin có thể mang tới một tia hy vọng cho người hâm mộ nhưng để có thể chứng kiến màn lột xác hoàn hảo dựa vào 3 người ở thời điểm này vẫn là quá sớm. Đối với CJ Entus và những đội như Jin Air hay Incredible Miracle, Champions lần này được ví như một phép thử đối với kế hoạch phát triển của họ trong tương lai.

Những ngôi sao mới nổi

Trong tình trạng nhiều tuyển thủ hàng đầu Hàn Quốc xuất ngoại sang Trung Quốc thi đấu, cộng đồng hâm mộ của nước này trở nên khá lo âu và cho rằng họ đã mất hết những tài năng bản địa. Tuy nhiên, giai đoạn tiền mùa giải vừa qua đã chứng minh rằng Hàn Quốc vẫn còn có rất nhiều lớp đàn em kế thừa với tài năng không hề kém cạnh bậc đàn anh.

Một trong những tuyển thủ đáng nhắc đến là Lee “Duke” Ho-seong, người đi đường trên của Najin e-mFire, trước đây được biết với cái tên "Leopard" khi bắt đầu sự nghiệp với KT Rolster. Từ lâu, cái tên "Duke" luôn được nhắc đến trong những cuộc thảo luận xem ai là người đi đường trên có năng lực nhất Hàn Quốc và sau khi những Flame, Looper, Acorn ra đi thì anh nổi lên như một ứng cử viên nặng ký cho danh hiệu này. Anh đã phô diễn khả năng không thể chê vào đâu được của mình với các loại tướng đa dạng như Kassadin, Maokai nhưng nổi bật nhất vẫn là Sion ở mùa giải trước.

Lee "Duke" Ho-seong trổ tài cầm Sion.

Ở vai trò xạ thủ, có thể nói mùa giải lần này mang tính đột phá hơn so với mùa giải vừa qua và Lee “Fury” Jin-yong của Samsung Galaxy là cái tên gây được nhiều chú ý nhất khi anh đã có kinh nghiệm thi đấu tại Champions mùa trước trong đội hình Prime Optimus. Khi đó, anh lấy cái tên là “ZetNjin” nhưng có vẻ cái tên “Fury” phù hợp với lối chơi hung hăng của anh hơn. Cùng với người hỗ trợ đắc lực của mình, Kwon “Wraith” Ji-min, Fury đang trẻ hóa đội hình của Samsung và có lẽ anh sẽ là người đem lại một khởi đầu mới cho vinh quang đã lụi tàn của họ.

Siêu nhân Lucian trong tay Fury.

T.B