[LMHT] Đường lên chuyên nghiệp đầy trắc trở của những game thủ Hàn Quốc

July.N -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(Gamesao) - Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền thể thao điện tử phát triển nhất thế giới. Ở đây, game thủ không đơn thuần chỉ là một danh từ chung cho những người chơi game mà còn được coi là một công việc như bao ngành nghề khác. Tuy nhiên các game thủ chuyên nghiệp vẫn gặp phải nhiều định kiến khi theo đuổi con đường này.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền thể thao điện tử phát triển nhất thế giới. Ở đây, game thủ không đơn thuần chỉ là một danh từ chung cho những người chơi game mà còn được coi là một công việc như bao ngành nghề khác. Tuy nhiên con đường game thủ chuyên nghiệp vẫn chưa được công nhận bởi xã hội và những người lựa chọn lối đi này đã phải hứng chịu nhiều định kiến của dư luận.

Mới đây OnGameNet đã giới thiệu một clip nói về con đường lên chuyên nghiệp đầy khó khăn trắc trở của những game thủ lựa chọn hướng đi này.

Clip bắt đầu với cảnh phỏng vấn 3 người ngẫu nhiên với câu hỏi “Bạn có chơi Liên Minh Huyền Thoại không?”. Câu trả lời cho thấy có 2 thanh niên đã chơi được trên 2 năm và 1 phụ nữ chơi Liên Minh Huyền Thoại cùng con gái và con trai của mình. Điều này cho thấy tựa game này phổ biến như thế nào ở xứ sở Kim Chi. Tuy nhiên khi nhắc đến cụm từ “game thủ chuyên nghiệp”, không ít các bậc phụ huynh vẫn tỏ ra rất nghi ngờ về ngành nghề khá mới mẻ này.

SKT T1 Wolf – thành viên của một trong những đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại mạnh nhất thế giới chia sẻ rằng bố mẹ anh hoàn toàn không tán thành quyết định trở thành game thủ chuyên nghiệp của mình. Thay vào đó, họ muốn Wolf tiếp tục học và trở thành một nhân viên văn phòng. Mẹ của Lee "Wolf" Jae-wan nghĩ rằng “có rất nhiều người cũng chơi game, không có gì đảm bảo là nó (ám chỉ Wolf) sẽ trở thành người giỏi nhất cả”.

Chung số phận với Wolf là Chae "Piglet" Gwang-jin, anh cũng gặp phải khá nhiều sự phản đối từ gia đình. Mẹ anh cho rằng game thủ chuyên nghiệp là một công việc không hứa hẹn. Tuy nhiên, chính điều này đã khơi dậy khát khao trong Piglet và anh quyết định trở thành 1-trong-những-game-thủ-giỏi-nhất để mẹ anh phải hối hận vì những gì đã nói.

Tiếp theo đó là trường hợp của Lee "Spirit" Da-yoon – người đang giữ vị trí đi rừng trong đội hình Samsung Galaxy Blue. Theo Spirit, bạn không thể thành công ngay từ những ngày đầu quyết định trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Ban đầu, ai cũng phải trải qua quãng thời gian ở đội hình dự bị, luyện tập thật nhiều và có thời gian chuẩn bị rất lâu trước khi được vào đội hình chính thức của một đội nào đó.

Khoảng thời gian ở trong đội hình dự bị của Spirit đã kéo dài đến mức khiến anh nhiều lần cảm thấy nghi ngờ bản thân và đã từng có ý định muốn từ bỏ. Tuy nhiên, khoảng thời gian Spirit chờ đợi ở đội hình dự bị đã hoàn toàn không phải lãng phí khi Samsung Galaxy Ozone giành được chức vô địch OGN Champions Srping 2014. Nó đã khiến anh hiểu rằng thành công chỉ đến với những người kiên trì, chịu khó tập luyện và quyết tâm theo đuổi mục tiêu của mình. 

Thông qua đoạn clip dài hơn 6 phút, OnGameNet đã đưa người xem đến với cuộc sống đầy thử thách phía sau bàn phím, nơi những game thủ chuyên nghiệp có thể chia sẻ thẳng thắn những suy nghĩ của mình. Ở phần kết, tất cả những game thủ được phỏng vấn đều có cùng một câu trả lời: “Tôi sẽ chơi tiếp cho đến khi không được hoặc không thể chơi được nữa”.

Đặc biệt câu nói của Kim "Deft" Hyuk-kyu đã khiến không ít người xem phải xúc động: ”Chơi game là việc tôi thích nhất, cũng là việc tôi có thể làm tốt nhất!”

July.N