[LMHT] Điểm danh những xạ thủ kết hợp hoàn hảo với Braum

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Vừa được ra mắt, Braum đã được cộng đồng game chào đón nồng nhiệt. Với sự cơ động của mình, Braum được dùng ở nhiều vị trí khác nhau như đi rừng, đi đường trên, hỗ trợ.

Braum vừa được ra mắt không lâu tại máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, các game thủ đã có những sự bá đạo nhất định của mình. Và đặc biệt là với vị trí hỗ trợ, Braum đã được kết hợp cùng khá nhiều xạ thủ khác nhau. Vậy ai là người phù hợp với Braum nhất?

Nội tại của Braum là một chiêu thức cực kỳ lợi hại. Mỗi đòn đánh của Braum hay đồng đội sẽ cộng dồn được 1 điểm, khi tích lũy 4 điểm, mục tiêu sẽ bị làm choáng. Vậy nên, tốc độ đánh càng cao, khả năng gây choáng đối phương càng dễ. Những xạ thủ có tốc độ đánh cao như Tristina, Jinx, Twitch sẽ rất phù hợp. Tuy nhiên, không chỉ tốc độ đánh mà còn rất nhiều yếu tố khác sẽ quyết định sự tương tác giữa Braum và xạ thủ.

Lucian

Với nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng, Lucian sẽ giúp Braum kích hoạt nội tại nhanh hơn. Với mỗi lần sử dụng chiêu thức, phát bắn tiếp theo của Lucian sẽ bắn ra 2 viên đạn. 1 đòn đánh thường và chiêu Q của Braum, 2 phát bắn của Lucian, tất cả là 4 lần cộng dồn, đối phương sẽ không kịp phản ứng.

Chắc chắn việc khống chế, giữ chân đối phương là điều mà mọi xạ thủ đều mong muốn. Bản thân Lucian là một xạ thủ có khả năng dồn sát thương khá nhanh, điều còn thiếu của anh chàng phải chăng là khả năng khống đối phương nữa thôi. Điểm đặc biệt của Lucian là chiêu cuối Thanh Trừng, bởi một khi đã kích hoạt thì người chơi sẽ không thay đối góc bắn được nữa, chỉ bắn theo đường thẳng đã chọn mà thôi. Chính vì vậy, đối phương chỉ cần tinh ý một chút là có thể né tránh được chiêu thức này. Có Braum làm choáng, làm chậm thì Thanh Trừng chắc chắn sẽ gây được sát thương tối đa.

Ezreal

Ezreal là một vị tướng mà chúng tôi cho rằng khá phù hợp với Braum. Phát Bắn Thần Bí (Q) của Nhà Thám Hiểm này cũng có thể gây ra hiệu ứng đòn đánh, tạo ra một điểm cộng dồn cho nội tại Đánh Ngất Ngư của Braum. Thời gian cần thiết để làm choáng đối phương sẽ rất ít, đối phương sẽ không kịp phản ứng. Ngoài ra, Ezreal là một vị tướng xạ thủ khá cơ động nhưng lại rất yếu ớt về phòng thủ. Có lẽ định mệnh của Braum đã gắng với Ezreal để hoàn thiện anh chàng đam mê thám hiểm này.

Jinx

Jinx là một xạ thủ khá cơ động. Các kỹ năng gây sát thương, làm chậm, giữ chân hay khả năng tấn công từ xa, Jinx đều có. Điều làm cho Khẩu Pháo Nổi Loạn này phù hợp với Braum thì nhiều vô kể. Giật Bắn của cô nàng có khả năng làm chậm rất tốt, trong khi đối phương đang bị giảm tốc độ di chuyển, người chơi có thể tấn công và kích hoạt nội tại của Braum dễ dàng hơn. Khi đã làm choáng được đối phương, Lựu Đạn Ma Hỏa sẽ giúp bộ đôi này giữ chân kẻ địch và tiếp tục tấn công tốt hơn. 

Nói về phòng thủ thì bộ đôi này khá bá. Với chiêu Tối Kiên Cường và Nấp Sau Ta, Braum sẽ đỡ được rất nhiều sát thương cho xạ thủ của mình. Trong khi đó, Jinx cũng có thể dùng Giật Bắn, Lựu Đạn Ma Hỏa để hỗ trợ cho Braum lùi về.

Twitch

Không chỉ nắm vai trò xạ thủ, Twitch còn có thể hoạt động như một sát thủ. Với tốc độ đánh nhanh kèm theo sát thương chuẩn cao, Twitch thực sự là một mối nguy hiểm cho tất cả người chơi. Nhưng khi kết hợp với Braum, con Chuột Thành Tinh này sẽ lại càng nguy hiểm hơn.

Tốc độ đánh nhanh của Twitch sẽ giúp Braum kích hoạt nội tại Đánh Ngất Ngư nhanh hơn. Kèm theo đó là những lượng sát thương chuẩn mà chuột có thể gây ra, những pha trao đổi chiêu thức, cấu rỉa máu sẽ càng mạnh hơn. Ngoài ra, khả năng tàng hình của Twitch cũng sẽ giúp Braum áp sát đối phương nhanh hơn. Tàng hình lẳng lặng đi vào áp sát đối thủ, mở pha giao tranh bằng Nấp Sau Ta của Braum, đối phương sẽ thực sự bất ngờ.

Vayne

Mặc dù Vayne không có nội tại lợi hại như Lucian nhưng sức mạnh của Vayne sẽ được phát huy tối đa. Vayne là một xạ thủ mạnh bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại, cô nàng này mạnh đến nỗi kể cả những tanker hạng nặng cũng phải nể sợ. Tuy nhiên, đầu game là giai đoạn khá khó khăn cho Vayne bởi lượng phòng thủ của Thợ Săn Bóng Đêm này là rất yếu. Trong khi đó, bản thân Braum là một vị tướng hỗ trợ đồng đội khá tốt, việc bảo vệ xạ thủ sẽ rất dễ dàng.

Liệu đây có phải bộ đôi đồ long sát thủ đường dưới trong tương lai?

Ngoài ra, Kết Án của Vayne còn rất lợi hại. Cố gắng kích hoạt nội tại Braum thật nhanh rồi dùng Kết Án thật chính xác, đối thủ của bạn sẽ không có cửa sống. 2 kỹ năng làm choáng, đây sẽ là bộ đôi sát thủ ở đường dưới trong tương lai.

Draven

Braum sinh ra dường như dành cho Draven vậy, họ rất "chuẩn men" và đẹp đôi.

Chắc chắn đây là một vị tướng sẽ rất phù hợp với Braum trong tương lai cho những ai muốn vui vẻ. Khả năng bảo vệ xạ thủ của Braum thì phù hợp với hầu hết tất cả các tướng nhưng không phải ai cũng có thể cùng Braum trở nên đẹp đôi. Với những nét tương đồng về ngoại hình, đây chắc chắn sẽ là bộ đôi đường dưới cho các đôi tình nhân chơi Liên Minh Huyền Thoại với nhau.

Kết

Bên trên mới chỉ là những ý kiến đầu tiên của cộng đồng game và tác giả. Braum là một vị tướng mới ra, chắc chắn Braum vẫn còn nhiều điều bí ẩn chưa được khai phá. Hãy có những khoảng thời gian vui vẻ với vị tướng mới nhất này. Chúc các bạn thành công với Liên Minh Huyền Thoại.

Theo EG