[LMHT] Đánh giá sức mạnh các sát thủ và pháp sư trong phiên bản 4.13

July.N -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(Gamesao) - Tiếp tục serie phân tích những thay đổi trong phiên bản 4.13 của Liên Minh Huyền Thoại, lần này chúng ta sẽ đến với các sát thủ và pháp sư.

Chi tiết phiên bản 4.13 tiếng Anh

Vậy là sau 1 thời gian dài bá đạo ở đường giữa, cuối cùng Lulu Ziggs cũng đã bị đem "lên thớt". Trong phiên bản 4.13 này, thời gian hiệu quả của Biến Hóa của Lulu bị giảm đi ở những cấp độ đầu đồng thời Thương Ánh Sáng không còn được tăng khả năng làm chậm theo sức mạnh phép thuật.

Khả năng rỉa máu, thả diều vốn là lợi thế của Lulu đã bị giảm đi đáng kể bởi những thay đổi này nhưng Riot cho rằng chừng nào chiêu cuối Khổng Lồ Hóa còn được giữ nguyên sức mạnh thì Lulu vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu cho đường giữa và đường trên. 

Ziggs là pháp sư thứ 2 đáng chú ý trong phiên bản lần này, tuy nhiên những thay đổi ở 4.13 dường như vẫn là chưa đủ để người chơi có thể thực sự cân nhắc những lựa chọn khác cho vị trí pháp sư đường giữa. Sở hữu bộ kĩ năng tầm xa với khả năng rỉa máu, kiểm soát giao tranh rất tốt, Ziggs là 1 trong số ít những vị tướng có thể cầm cự cả trận đấu và kéo dài thời gian cho đồng đội kiếm thêm các trang bị.

Đây cũng là 1 trong những lí do chính khiến Ziggs thường xuất hiện trong các đội hình nuôi late nhưng ở 4.13, thay đổi duy nhất trên vị tướng này lại chỉ là gia tăng thời gian hồi chiêu của Siêu Bom Địa Ngục. Với những thay đổi này, nhiều khả năng Ziggs vẫn sẽ giữ được vị trí của mình trong lòng người chơi mỗi khi phải cân nhắc các lựa chọn cho vị trí đường giữa.

Được tăng sức mạnh trong phiên bản 4.13 là những pháp sư ít xuất hiện trong thời gian gần đây, bao gồm Lux, Vel’Koz, LeBlanc, Kayle Lissandra. Hãy cùng đi vào tìm hiểu những pháp sư này.

1 trong những vấn đề mà nhiều ngươi chơi gặp phải khi sử dụng Lux là nội tại Soi Rọi. Do sát thương của Soi Rọi chỉ được tăng theo cấp độ của Lux, sự khác biệt của lượng sát thương này ở cấp 1 (20) và 18 (190) sẽ không phải là quá nhiều nếu so với khả năng gây sát thương phép thuật của Lux. Điều này cũng đồng nghĩa với việc nội tại Soi Rọi càng về cuối càng trở nên kém hiệu quả trên pháp sư này.

Phương án tăng sức mạnh cho nội tại Soi Rọi theo sức mạnh phép thuật của Lux đã được đề xuất từ lâu, tuy nhiên chỉ cho đến phiên bản 4.13 thì Riot Games mới chính thức hiện thực hóa đề xuất này. Với 20% sức mạnh phép thuật cộng thêm thành sát thương phép, những cú bắn thường (sau khi đối thủ đã dính chiều) của Lux ở cuối trận sẽ thực sự tạo ra nhiều khác biệt.

Từ những ngày mới ra mắt, Vel’Koz đã tỏ ra là 1 vị tướng có lối chơi rất thú vị nhưng lại vô cùng kén người sử dụng. Lí do chính nằm ở bộ kĩ năng định hướng 100% của vị tướng này, đây cũng là 1 trở ngại vô cùng lớn, khiến cho không nhiều game thủ có đủ tự tin cầm Vel’Koz bước vào các trận đấu.

Với việc tăng độ rộng của Vết Rách Hư Không cùng tầm xa của Tia Phân Hủy Sự Sống, việc sử dụng chính xác các kĩ năng của Vel’Koz sẽ trở nên dễ dàng hơn (1 chút) và hi vọng những thay đổi này là đủ để mang Con Mắt Hư Không đến các trận đấu trên Đấu Trường Công Lí.

Kayle cùng LeBlanc là 2 vị tướng có cùng số phận sau khi bị giảm sức mạnh, đó là gần như biến mất khỏi các giải đấu. Ở phiên bản 4.13, mỗi vị tướng đều nhận thêm 1 chút sức mạnh để bù đắp lại những gì đã mất.

Với Kayle, đó là thêm 0.05% sức mạnh phép thuật ở kĩ năng Công Lí Thịnh Nộ và với LeBlanc, đó là giảm năng lượng sử dụng của kĩ năng Biến Ảnh ở những cấp sau. Theo ý kiến cá nhân của tác giả, những thay đổi này sẽ không tạo ra quá nhiều khác biệt với Kayle và LeBlanc.

Pháp sư cuối cùng được tăng sức mạnh là Lissandra. Theo như những gì Riot Games giải thích, họ muốn nhấn mạnh rằng sức mạnh của Lissandra không phải khóa 1 mục tiêu tron 1.5 giây rồi dồn sát thương mà là có những khả năng độc đáo trong giao tranh. Để làm được điều này, nhà sản xuất đã giảm thời gian hồi chiêu của Mảnh Băng đồng thời gia tăng thêm cả khả năng làm chậm của chiêu cuối Hầm Mộ Hàn Băng.

Tuy nhiên, để Lissandra không quá mạnh so với những pháp sư khác, Vòng Tròn Lạnh Giá sẽ bị giảm tỉ lệ sức mạnh phép thuật từ 60% xuống 40%. Chúng ta hãy cùng chờ xem liệu Mụ Phù Thủy Băng có được xuất hiện nhiều hơn trong các trận đấu nhờ những thay đổi này hay không nhé!

July.N