[LMHT] Đắng lòng game thủ kỳ cựu Doublelift yêu trai lạ cùng team

-
Trong một lần trả lời phỏng vấn của fan, Doublelift đã tiết lộ đêm nào anh cũng ôm quần của một nhân vật cùng team đi ngủ.

Cuối cùng sau rất nhiều ngày chờ đợi, cộng đồng LMHT trên reddit cũng được tham dự AMA (Ask me anything – một dạng giao lưu trả lời trực tuyến) của Xạ Thủ CLG Doublelift. Được biết anh là một trong những người được mong đợi nhất nhưng lại rất lười làm AMA. Xin được trích đăng những câu hỏi hay nhất trong AMA của DoubleLift.

Reddit: Đứng ở vị trí một Xạ Thủ, anh đáng giá thế nào về vị tướng Braum mới ra mắt?

DoubleliftLà một vị tướng vô cùng lỗi (tướng lỗi thường chỉ vì tướng quá khỏe khi vừa ra).

Anh có đánh giỏi như thế này ngay từ đầu không, tài năng thiên bẩm à? Hay anh đã từng phải trải qua Đồng Đoàn, vui mừng vì thoát khỏi Bạc Đoàn hay gì đó tương tự không?

Tháng đầu tiên tôi đánh xếp hạng tôi đã lên đến top 100. Nhưng tôi cũng nhớ những ngày tháng khổ sợ vì bị kẹt ở một hạng nào đó và lúc đó tôi đã rất thất vọng về mình. Điều quan trọng nhất khi đó tôi làm là khi tôi gặp một người chơi tốt hơn tôi sẽ bắt chước và cố hiểu anh ta đang làm cái gì.

Ấn tượng đầu tiên của anh về Seraph là gì? (Seraph là một tuyển thủ khá có tiếng của HQ đang ứng tuyển vị trí đường trên của CLG). Anh có nghĩ rằng anh ta hợp với vị trí trong đội không? Và sau khi đi All - Star về anh có thấy mình cần cải thiện mặt nào ko?

Ấn tượng đầu tiên và duy nhất của tôi về Seraph là cậu ấy có thể chơi LMHT từ lúc ngủ dậy cho đến khi đi ngủ tiếp vào tối hôm đó. Khả năng làm việc của cậu ấy thật đáng nể, và cậu ấy cũng là một người rất tốt, rất hòa đồng. Tôi nghĩ là khi nào tiếng Anh của cậu ấy tiến bộ hơn thì chắc chắn sẽ rất hòa hợp với team. Còn về phương diện công việc thì chúng tôi vẫn chưa tập với nhau một trận nào nên tôi sẽ không nhận xét bây giờ.

Kỹ năng của Seraph đã ở đẳng cấp rất cao rồi theo những gì tôi thấy ở đánh Xếp Hạng Đơn. Sau khi về từ All - Star, có một điều mà tôi học được từ những người Hàn Quốc, đấy là họ để con trỏ chuột ở rất gần nhân vật, điều này giúp họ đổi hướng và di chuyển cực kỳ nhanh và bất ngờ nhưng cũng buộc họ phải chơi với APM (hành động trên 1 phút) cao hơn khoảng 30%. Tôi cũng đã bắt đầu tập làm quen với điều này trong lối chơi của tôi.

Những vấn đề cá nhân hay những vấn đề ngoài trò chơi ảnh hưởng thế nào đến game thủ chuyên nghiệp? Có điều gì mà anh nghĩ là mọi người nên biết về cuộc sống của các game thủ chuyên nghiệp không?

Những vấn đề cá nhân ảnh hưởng gián tiếp đến phong độ của game thủ theo rất nhiều cách tùy thuộc vào vấn đề đó là gì. Đa phần các vấn đề là áp lực từ cộng đồng, chuyện tình yêu và các chuyện lặt vặt khác. Vấn đề cá nhân sẽ ảnh hưởng khi bạn tập luyện. Bạn có thể bị tự ti và phân tâm khi chơi xếp hạng đơn hoặc luyện tập dù cho bạn bỏ rất nhiều thời gian vào đó. Một người có tâm trạng không tốt sẽ lan ra toàn đội và có thể khiến cho cả quá trịnh tập luyện trở nên tồi tệ.

Gần như là không thể để có một đội hoàn toàn không gặp vấn đề cá nhân gì và thường là HLV hoặc quản lý sẽ là người giúp những game thủ giải quyết vấn đề đó thạt nhanh. Những vấn đề cá nhân đó thường thấy ở những đội có sự quản lý/huẩn luyện không tốt vì đa phần nhưng game thủ chuyên nghiệp bây giờ còn khá trẻ.

Đa phần người ngoài nhìn vào thì thấy cuộc sống của chúng tôi rất đáng mơ ước, nhưng trên thực tế, bạn cần tập luyện 16h/ngày hoặc thua và cảm thấy tồi tệ. Đôi lúc dù có luyện 16h/ngày bạn vẫn sẽ kết thúc với việc là thua và cảm thấy cực kỳ tồi tệ. Game thủ chuyên nghiệp có nhiều điều may mắn nhưng cũng có nhiều thứ không tốt cho lắm.

Một trong số đó là 90% game thủ sau khi kết thúc sự nghiệp của mình sẽ bị quên lãng trong khoảng 1 năm. Những năm sau đó họ vẫn còn có thể lợi dụng 1 chút kinh nghiệm thi đấu của mình nhưng rồi cũng sẽ chẳng còn lại gì, chỉ là những kỉ niệm của những ngày tháng hoàng kim mà thôi.

Anh nghĩ sao về Twitch? Tại sao vị tướng này khống có gì thay đổi nhưng đột nhiên trở nên hot vậy? Nên lên đồ cho Twitch như thế nào?

Tàng hình từ Phục kích quá lợi hại, Twitch khỏe trong giai đoạn đi đường, giữa trận, có thể gây áp lực khi đảo đường và rất khỏe ở giai đoạn cuối trận. Có nhiều lý do khiến Twitch không được chú ý đến cho đến giai đoạn gần đây. Một nguyên nhân trong số đó là vì khi các vị tướng khác khỏe hơn dần dần bị giảm sức mạn thì người ta lại chú ý đến anh ta.

Thang điểm từ 1-10, anh cho rằng mối quan hệ của chúng ta được bao nhiêu điểm? Và cuối tuần này em sẽ đến thăm anh, đừng hỏi nữa. Ký tên: Rekkles.

Anh vẫn ôm ngửi hít hà quần của em mỗi tối trước khi đi ngủ, chưa bao giờ anh dám giặt nó cả. Làm sao có thể chấm điểm tình yêu chứ?

Rekkles: anh có thể chọn số 3, đấy là số của từ “I L U”.

Vẫn còn đó rất nhiều câu hỏi hay nhưng chúng tôi xin gửi tạm đến quý vị và các bạn những câu hỏi hay nhất như trên. Và thật ra câu hỏi được vote nhiều nhất là câu I Hate You của chính aphromoo, đồng đội của Doublelift khi 2 người đã hẹn nhau cùng làm một cái AMA thì Doublelift  lại quên và làm trước. Sau đó mặc dù Doublelift đã gửi lời xin lỗi nhưng xem ra Aphromoo sẽ không dễ tha thứ như vậy.

Theo EG