[LMHT] Cảm nhận Karthus – Tiếng Ru Tử Thần

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Đã rất lâu rồi Karthus không được tân trang lại. Và trong chiến dịch làm mới hình ảnh, Riot cuối cùng đã chịu sắm thêm ít áo quần cho Karthus. Chưa bàn về việc liệu Karthus có xuất hiện trở lại nhiều như trường hợp của Twitch hay không nhưng chúng ta hãy cùng đến với bài Cảm Nhận về Karthus của Cosplayer Monz Pierrot cũng là tác giả của bài cảm nhận Zed – Ninja bóng đêm.
 


Đến gần đây, những đứa con của ta, hãy để ta ngắm nhìn các ngươi. Nhiều gương mặt mới quá, thấm thía và ngập ngừng. Nhiều kẻ đã tìm đường đến vùng đất thần thánh này mà không biết rằng đây chính là nơi chúng bị gửi đến. Tuy nhiên, cuộc hành hương này không phải ngẫu nhiên; các ngươi đã chịu đựng, và giờ đây các ngươi tìm kiếm cơ hội để linh hồn được an nghỉ. Hãy nhìn xung quanh. Các ngươi không cô đơn.

Chúng ta tập trung lại đây ngày hôm nay để khóc thương những kẻ đã thất bại trước chúng ta. Để than khóc, để rên rỉ, và để chảy nước mắt cho những linh hồn chúng ta đã nắm giữ, mà giờ đây đã không thể với tới. Hãy lên tiếng để chúng nghe thấy. Để chúng nghe thấy nỗi đau của chúng ta! Để chúng nghe thấy nỗi thống khổ của chúng ta! Để chúng biết rằng trong sâu thẳm trái tim, chúng không bị lãng quên!

Những sinh vật đáng thương này là những hình ảnh phản chiếu mờ ảo của chính chúng ta, che dưới màn sương khói của thứ ánh sáng giả tạo, dò dẫm những thứ ý nghĩa một cách mù quáng. Bị xích vào một sự tồn tại rỗng không, chúng ốm yếu, không nhận thức được bản thân mình là gì. Mọi giây mọi phút, chúng bí mật van xin được giải thoát.

Các cháu, chúng ta là những người trông nom bọn chúng. Chúng chỉ kích động khi nghe giọng nói của chúng ta. Hãy kêu gọi chúng! Vực chúng dậy từ những kẻ ngơ ngác không mục đích. Hãy hát với tất cả niềm khát khao, sự thù hận, cơn đói khát của các ngươi! Lấp đầy mạng sống của bọn chúng bằng sự khiếp sợ; nhắc chúng về sự bất tử của chúng.

Hãy đi thẳng, những kẻ trung thành, và ban cho những kẻ khốn khố sự tự do khỏi ngục tù cuộc sinh. Gửi bọn chúng đến thế giới của cái chết và mang về nhà linh hồn ương bướng của bọn chúng.

Các bạn đã nghe nói đến Quần Đảo Bóng Đêm (Shadow Isles) chưa? Quần Đảo Bóng Đêm? Người ta thường nói rằng nó không tồn tại. Những hòn đảo ma quái bị ám bởi ma quỷ và những linh hồn lang thang. Những câu chuyện ma để đe dọa trẻ nhỏ.Ngay từ khi bước chân đầu tiên đặt xuống, chúng ta đã có thể thấy có gì đó không bình thường với hòn đảo ấy.Nơi đó không tồn tại sự sống.

Khi ta lạc vào sâu hơn trong hòn đảo, xung quanh ta là cái chết ở khắp nơi. Những hàng cây, ngọn cỏ hay bông hoa ma quái phủ lên ta cái cảm giác đáng sợ của chúng. Nơi đó lặng lẽ và đẹp tuyệt vời. Ta lùa tay qua một chiếc lá linh hồn đang lướt cùng ngọn gió, nhưng ta không hề thấy có gió thổi quanh đây. Đó là lúc ta nhận ra cái chết chỉ là một thế giới khác và ta đang gõ cánh cửa đến đó....

Người đời đồn rằng Quần Đảo Bóng Đêm là nơi cư ngụ của hàng vạn các linh hồn ma quái. Tuy nhiên, chẳng có một ai dám tìm đến để khám phá ra sự thật. Quần Đảo Bóng Đêm chỉ mang tới cái chết cho những người tìm đến nơi kinh hoàng đó, cho dù họ có tới vì lý do gì đi chăng nữa. Ở đó không có vàng bạc hay tai ương. Chỉ có cái chết.

Tuy nhiên, với một số những cá nhân đặc biệt, cái chết lạnh lẽo từ nơi này ban cho họ sức mạnh vô song. Và "Cái chết chỉ là một sự khởi đầu mới..." 

"Death is a song all will hear."Karthus

Ngay cả khi là một cậu bé, Karthus đã rất khác biệt. Có một điều gì đó đầy đen tối trong hắn mà không thể bị phủ nhận. Hắn bám lấy những góc khuất và lẩn tránh mọi người. Hắn lẻn vào các đám tang của người lạ và trò chuyện với những bia mộ trong nghĩa trang. Hắn tìm đến những xác chết của muông thú để bảo quản rồi làm lễ tưởng niệm chúng, tạo ra môt bộ sưu tập kì dị.

Karthus tình nguyện chăm sóc các bệnh nhân và những kẻ đang hấp hối, song mục đích của hắn không phải là giúp đỡ, mà để chứng kiến tận mắt cái chết của những kẻ không thể cứu chữa được. Cuối cùng, Karthus còn đi xa đến mức dựng nên một cái chết giả, để rồi bí mật quan sát đám tang của chính mình với sự hứng thú tột độ. Khi mọi người khám phá ra những hành động của Karthus, họ bất ngờ và ghê tởm đến nỗi, theo một cách nào đó, hắn ta đã chết thật sự đối với họ. Karthus bị những người đang sống từ bỏ hoàn toàn... 

"We are forever." - Karthus

Có thể mọi người cho rằng Karthus là một kẻ điên và bệnh hoạn. Nhưng chắc chắn, Karthus không thể nói với số đông sự thật trong lòng hắn, khi mà họ chỉ muốn nghe những gì họ nghĩ. Giống như cuộc sống, cái chết mang đến nhiều ý nghĩa mà chúng ta chưa biết đến... Đồng thời cũng giúp ta thấu hiểu quy luật của sự phát triển. Có thịnh ắt có suy và có sống ắt có chết, sự sống là không thể cưỡng cầu.

Khi thường xuyên đối mặt với cái chết, được giáo dục về cái chết và sự mất mát, người ta sẽ yêu sự sống hơn, yêu những gì đang có và có ý thức giữ gìn nó hơn. Cái chết luôn là một bí ẩn, bởi những người sống chỉ có thể gặp được Thần chết ở cuối cuộc hành trình cuộc đời.... "Thần Chết... Tại sao ta không...?" 
"The Shadow Isles sing louder than any siren." - Karthus 

Sự cô lập chỉ càng khiến nỗi ám ảnh với sự chết của karthus mạnh mẽ hơn. Karthus liền dấn sâu hơn vào công cuộc khám phá cái chết, và bị cuốn hút bởi những truyền thuyết về Quần Đảo Bóng Tối...

Ở nơi đó, người ta nói rằng bóng ma của những người đã khuất tiếp tục một “cuộc sống” vĩnh hằng. Ám ảnh bởi những truyền kì này, hắn biết rằng chính bản thân mình phải tìm ra sự thật về chúng. Du hành đến với những hòn đảo ghê sợ, Karthus ngay lập tức lạc bước vào làn sương mù, vẻ đẹp hư hoặc của nơi này khiến hắn choáng ngợp. Karthus cảm thấy cuối cùng mình đã tìm ra quê nhà.

Hắn luôn theo đuổi sự thuần khiết đầy u uẩn trong khoảnh khắc một ai đó chết đi, khi cuộc sống lùi đi. Trong một giây duy nhất đó, cuộc sống thực sự tìm thấy ý nghĩa. Karthus thấy rằng xác sống cũng giống như khoảnh khắc đó, được bao bọc bởi sự vĩnh hằng. Hắn đã tìm ra định mệnh của mình, đó là băng qua bức màn ngăn cách và rời bỏ cuộc sống trần thế mãi mãi.

Ngày hôm đó, một điều khác biệt đã trỗi dậy tại Quần Đảo Bóng Tối, khi mà Karthus làm một điều mà từ trước tới nay chưa sinh vật nào dám: hắn tự nguyện trao cuộc sống của mình cho thế giới xác sống, để rồi khi quay trở lại với thế giới con người, Karthus đã trở thành hiện thân của chính những ám ảnh của mình. Giờ đây, khi đã là một vị vua xác sống nắm giữ chìa khóa đến sự sống và cái chết, hắn cố gắng đem khúc cầu hồn của mình đến với thế giới này. Karthus trở thành một sinh vật khủng khiếp.

Hắn từng là một kẻ phàm trần bị ám ảnh với cái chết đến mức chấp nhận thân phận một xác sống. Giờ đây trong “cuộc sống” mới, Karthus được ở gần với ngôi mộ thân thương hơn bao giờ hết. Hắn có thể kiểm soát ma phép một cách toàn diện và theo đuổi mục tiêu truyền bá niềm tin của mình cho phần còn lại của thế giới: chỉ trong cái chết, cuộc sống mới thấy được chân lí và mục đích. Ở cái chết, Karthus có thể ngủ mà không có những giấc mơ hay ác mộng, không bao giờ đói khát hay mệt mỏi... Và thậm chí là không hề sợ hãi. 

Karthus đã đến với Liên Minh Huyền Thoại... bằng lời ru của tử thần, hắn sẽ ngân vang lên kêu gọi những linh hồn trở nên vĩnh cửu.... Một lần.. và mãi mãi !

 

Theo EG