[LMHT] Các mẹo hữu dụng khi đi đường đơn

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Ngoài việc farm tốt, game thủ còn phải biết xử lý linh hoạt trong nhiều tình huống.

Rất nhiều người mới chơi thường hay nghĩ rằng việc đi đường đơn là dễ dàng và cơ hội tốt để được farm, được hưởng cấp độ và có cơ hội thể hiện tốt hơn. Tuy nhiên, để có thể tạo thành một cái bóng đen ám ảnh đối phương thì bạn không chỉ cần farm tốt mà còn phải biết cách xử lý trong nhiều tình huống nữa.

Giữ lính ở vị trí an toàn

Trong trường hợp bạn là một tướng không có nhiều khả năng chạy thoát, việc giữ lính ở một vị trí an toàn là điều cần thiết khi đi đường đơn. Vị trí an toàn để farm lính có thể rất linh động tùy vào khả năng đọc bản đồ và kiểm soát tầm nhìn của bạn, sao cho bạn có thể rút lui một cách dễ dàng ngay khi phát hiện tướng đi rừng đối phương có ý định phục kích mình.

Để giữ được lính ở vùng an toàn, điều bạn nên làm là không bao giờ gây sát thương phụ với quân lính trên đường, mà chỉ nên dùng các đòn đánh tay hoặc kỹ năng để kết liễu lính. Trong trường hợp đối phương dùng kỹ năng để đẩy nhanh lính, bạn cũng nên làm tương tự sao cho lính của hai bên sẽ chỉ gặp nhau ở khu vực mà trụ không thể tấn công hoặc tiêu diệt, để tranh bị mất chỉ số lính.

Dồn ép đối phương khi có lợi thế

Một điều quan trọng khác khi kết hợp với việc giữ lính ở vị trí an toàn là dồn ép đối phương ra khỏi khu vực nhận điểm kinh nghiệm. Đây chính là trường hợp khi bạn chọn tướng có bộ kỹ năng khắc chế đối phương và có khả năng trao đổi chiêu thức có lợi.

Lúc này, hãy đứng cắm mắt ở các vị trí cần thiết và đứng thật cao trước lính của đối phương để dồn hắn ra thật xa. Đồng thời, hãy nhớ không gây sát thương phụ lính của bạn, để chúng dễ bị chết đi và đối phương không được lợi về mặt cấp độ cũng như lượng vàng khi kết liễu lính.

Đẩy nhanh trụ khi đối phương mất dạng

Một sai lầm khác của người đi đường đơn là thường tập trung vào việc farm quá nhiều mà không để ý đến tình huống đối phương về mua trang bị, hồi phục hoặc đảo đi đường khác. Khi phát hiện đối phương mất dạng, hãy tranh thủ ping cho đồng đội biết và khiến đối phương mất thời gian trong việc đảo đường. Ngoài ra, hãy sử dụng các kỹ năng xóa sổ lính của bạn để dồn lình vào gây sát thương lên trụ và khiến đối phương không nhận được lượng vàng cũng như kinh nghiệm khi lính bạn bị trụ tiêu diệt.

Phán đoán tình huống khi trao đổi chiêu thức

Đây là một kỹ năng khác mà người chơi đường đơn thường hay quên thực hiện. Đối với đường đôi, công việc này có thể dễ dàng được thực thi nhờ tướng hỗ trợ, nhưng khi đi đường đơn thì bạn sẽ phải "tự thân vận động" để tránh mọi tình huống phục kích của đối phương.

Khi trao đổi chiêu thức, cũng nên đánh giá thực lực của đối phương và bản thân. Có thể đối phương có bộ kỹ năng trao đổi kém, thua cấp độ và trang bị, nhưng khi thấy hắn bỗng trở nên "hổ báo" thì hãy cẩn thận vì có thể đồng đội hắn đã ở phía sau lưng của bạn rồi.

Theo GT