[LMHT] Braum - thần hộ mệnh hay ác thần?

July.N -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(Gamesao) - Braum vẫn được biết đến là một "người bảo vệ" chuyên giúp đỡ mọi người. Nhưng gần đây, dựa trên truyền thuyết về một số champion, đã xuất hiện những nghi vấn về việc Braum là một ác thần đội lốt. Nếu điều này là sự thật, đây có lẽ sẽ là một âm mưu lớn nhất trong Liên Minh Huyền Thoại.

Ác Thần (Watchers) là những sinh vật đã tồn tại rất lâu ở thế giới Runeterra, từ trước khi Liên Minh được thành lập. Khái niệm về những Ác Thần xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại cùng thời điểm Lissandra và vùng đất Freljord được ra mắt. Theo đó, Lissandra đã rời bỏ bộ tộc của mình ở Freljord và theo đuổi sức mạnh hắc ám cùng các Ác Thần. Đến nay, không Ác Thần nào còn tồn tại hoặc được tìm thấy ở lục địa Valoran tuy nhiên người chơi vẫn có thể biết được hình dáng của những sinh vật này thông qua những bức tượng xung quanh cây cầu trong bản đồ Vực Gió Hú.

Là 1 vị tướng có ít nhiều liên quan đến vùng đất Freljord băng giá, truyền thuyết của Braum cũng có liên hệ với một số vị tướng khác như Ashe, Lissandra hay Trundle. Những chi tiết trùng lặp ở truyền thuyết của các vị tướng này đã khiến thành viên có tên EyeOfThePoodle trên trang mạng reddit đặt nghi vấn: liệu Braum có phải 1 Ác Thần từ thời cổ đại, nay giả dạng thành 1 vị tướng trong Liên Minh để theo dõi nhất cử nhất động của thế giới hiện tại?

Nghi vấn của EyeOfThePoodle hoàn toàn có cơ sở khi trong truyền thuyết của Braum, có 1 câu chuyện mà một bà già kể cho cháu mình về lần Braum cứu một chú quỷ nhỏ bị kẹt trong hang. Nhìn sang truyền thuyết của Ashe, chúng ta bắt gặp đoạn “Khi còn bé, Ashe rất hay mơ mộng. Cô mê mẩn trước những thành trì to lớn bị bỏ hoang của tổ tiên mình, dành hàng giờ bên bếp lửa để ngồi nghe về những anh hùng trong truyền thuyết của Freljord.” Rất có khả năng Ashe chính là cô bé được bà của mình kể lại câu chuyện về người anh hùng trong truyền thuyết của Braum.

Vậy còn TrundleLissandra có liên quan đến truyền thuyết của Braum không? Hãy cùng xem 2 đoạn trích từ truyền thuyết của Braum và Trundle.

“Vào một ngày nọ, một chuyện vô cùng kinh khủng đã xảy ra: một cậu bé sơn tinh, cỡ tầm tuổi cháu đang leo núi thì vô tình tìm thấy một hầm mộ sâu trong lớp núi đá. Đường vào hầm mộ bị một cánh cửa đá rất lớn cùng với một mảnh Băng Vĩnh Cửu đính ngay tâm chặn mất.”

“Đơn độc nhưng đầy quyết tâm, Trundle bước vào lãnh thổ của Mụ Phù Thủy Băng. Ở đó, ẩn giấu giữa những bí mật cổ xưa nguy hiểm, hắn định tìm một thứ vũ khí để chứng minh cho câu truyện tưởng tượng của mình. Hắn đánh bại bọn cảnh vệ của Phù Thủy Băng Giá. vượt qua những chiếc bẫy phép thuật của bà ta, nhưng chẳng tìm thấy gì xứng đáng với thứ sức mạnh mà hắn đã kể cho đồng bọn của mình. Cuối cùng thì hắn cũng tìm ra một phần thưởng bất ngờ: một cây chùy phép khổng lồ làm từ Băng Vĩnh Cửu.”

Vậy có nhiều khả năng chính Trundle là nhân vật được Braum cứu khỏi hang tuyết. Tuy nhiên, tại sao Trundle lại được miêu tả như một “cậu bé sơn tinh” thay vì một tên quỷ hung dữ đang tìm kiếm vũ khí cho mình? Chúng ta tiếp tục đọc 2 đoạn trích từ truyền thuyết của Lissandra.

“Qua nhiều thế hệ, cô ta đã viết lại những câu chuyện về Freljord, và lịch sử của những người sống ở đây cũng theo đó mà thay đổi. Những mẩu chuyện còn sót lại về các Ác Thần giờ đây chỉ là câu chuyện dành cho trẻ con. Nhưng chỉ sự lừa dối này thôi thì chưa đủ - Lissandra còn cần cả một đạo quân.”

“Ngày nay, thế giới vẫn xem họ (bộ tộc Băng Vệ của Lissandra) là một bộ tộc cao quý, yêu hòa bình và chống lại những sinh vật tàn ác như Phù Thủy Băng Giá. Nhưng sự thật là giờ đây họ đang vục vụ cho cô ta và chờ đợi sự trở về của bọn Ác Thần.”

Điều này đồng nghĩa nghĩa Lissandra đang cố xóa hết những thông tin liên quan đến các Ác Thần và dập tắt bất cứ sự nghi ngờ nào từ mọi người; cũng có nghĩa là câu chuyện về Trundle đã bị chính Lissandra thay đổi với những nhân vật khác. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là câu “Những mẩu chuyện còn sót lại về các Ác Thần giờ đây chỉ là những truyện dành cho trẻ con.” Điều này khiến chúng ta nghi ngờ rằng câu chuyện về Braum mà Ashe được bà kể chính là một câu chuyện về các Ác Thần đã bị Lissandra chỉnh sửa, hay nói cách khác, Braum chính là 1 Ác Thần từ thời cổ đại.

Những nghi vấn nói trên đã nhận được khá nhiều thảo luận trên trang mạng reddit, tuy nhiên Riot Games vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này. Vậy cuối cùng, Braum thực sự là ai? Một thiên thần hộ mệnh bảo vệ mọi người hay một ác thần đội lốt với những âm mưu hiểm độc.

July.N