[LMHT] Bí kíp khiến Yasuo bá đạo ngay từ cấp 1

July.N -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(Gamesao) - Yasuo sẽ có được lợi thế rất lớn thậm chí có thể hạ gục đối phương ngay từ level 1 với chiến thuật này.

Yasuo là 1 vị tướng được thiết kế khá đặc biệt và thú vị trong Liên Minh Huyền Thoại. Nhiều người chơi Yasuo biết đến những thủ thuật của vị tướng này như sử dụng Tường Gió ngay vào thời điểm kĩ năng đối phương vừa bay đến hay dùng Quét Kiếm để rút ngắn khoảng cách với đối phương. Bài viết này xin giới thiệu một mẹo khác với kĩ năng Quét Kiếm, mang tên “chiến thuật pho-mát”.

Cái tên của mẹo này nói lên tính 2 mặt của nó. Nếu sử dụng thành công, bạn chiếm được lợi thế rất lớn ngay trong giai đoạn trụ đườn. Ngược lại nếu thất bại bạn sẽ bị đối phương bỏ xa. 

Quét Kiếm có tác dụng cộng dồn điểm và gia tăng sát thương khi Yasuo sử dụng liên tục. Do đó bạn có thể dùng Quét Kiếm để chiếm lợi thế ngay từ cấp độ 1. Ngay từ đợt lính đầu tiên, hãy dùng luôn 2 lần Quét Kiếm lên 2 quân lính đánh gần để tích điểm cho kĩ năng này. Sau đó đợi đối phương lên cao, sử dụng Quét Kiếm lên 1 quân lính đánh xa để áp sát rồi tấn công đối phương bằng những đòn đánh thường. 

Ở cấp độ 1, không nhiều tướng có khả năng đấu tay đôi với Yasuo nên đa phần đối phương sẽ tìm cách bỏ chạy. Lúc này bạn tiếp tục sử dụng Quét Kiếm lên đối phương, áp sát và bồi thêm nhiều đòn đánh thường nhất có thể. Nếu thực hiện chiến thuật này một cách nhuần nhuyễn, bạn hoàn toàn có khả năng hạ gục đối phương ngay ở cấp độ 1.

Chiến thuật này có hiệu quả tốt nhất với những pháp sư, những tướng không có khả năng đánh thường ở cấp độ đầu. Tuy nhiên, cần lưu ý là khi truy đuổi đối phương bằng Quét Kiếm, bạn phải tránh không lao vào tầm đánh của trụ bởi ở cấp 1, Yasuo không quá cứng cáp và chỉ cần một đòn từ trụ cũng có thể thay đổi cục diện của cuộc giao tranh.

Sau khi hạ gục được đối phương, bạn quay trở lại đường và tiếp tục thực hiện lại chiến thuật để không ngừng gây áp lực. Lợi thế chỉ thực sự là lợi thế nếu bạn có thể tận dụng nó một cách liên tục và hiệu quả nhất.

Chúc các bạn sớm sử dụng thành thạo “chiến thuật pho-mát” với Yasuo.

July.N