Lineage 2 Classic - Game online 13 năm tuổi nhưng vẫn gây sốt

-
Hiện nay, mặc dù đã 13 năm tuổi nhưng Lineage 2 vẫn là một trong những tựa game MMORPG hấp dẫn nhất trên thế giới, và được đông đảo game thủ đón nhận.

Được coi là một trong những tượng đài của làng game online thế giới,Lineage 2 luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm của game thủ Việt và hiện tại, số lượng dân cày Việt đang chu du ở những server private cũng không phải là nhỏ. Phát hành từ năm 2003, Lineage 2 luôn là một trong những MMORPG hấp dẫn nhất trên thế giới nhờ đồ họa đẹp và lối chơi hấp dẫn.

 

Hiện nay, mặc dù đã 13 năm tuổi nhưng Lineage 2 vẫn là một trong những tựa game MMORPG hấp dẫn nhất trên thế giới, và được đông đảo game thủ đón nhận.

Trong đó, tính cộng động trong Lineage 2 luôn được đặt lên hàng đầu, yêu cầu người chơi tương tác chặt chẽ với nhau ngay cả những điều nhỏ nhặt nhất tăng cấp cho nhân vật của mình.

Tất nhiên, yếu tố cộng đồng như mảnh ghép làm bạn như diễn viên trong bộ phim nổi tiếng. Lineage 2 nếu không có PvE, phản bội, âm mưu, quyền lực và tính sử thi – thì chúng ta đã không thực sự thích nó nhiều đến vậy.

 
 

Hơn nữa nhờ vào hệ thống cộng đồng này mà mỗi máy chủ là một câu chuyện kể về người anh hùng và lịch sử hình thành. Để bắt đầu một máy chủ mới là một cơ hội cho người chơi kiến tạo nên lịch sử và tạo nên một Lineage 2 mới.

Điều cốt lỗi để đánh giá giá trị trong Lineage 2 nằm ở: tận cùng tương tác hoặc thông qua nhiệm vụ mà bạn sẽ tìm hiểu được nhiều nhất trong tháng vừa rồi và cứ tiếp tục không ngừng nghĩ đến khi cao hơn 2-3 cấp mà không buồn chán.

 

Bắt đầu trong game Lineage 2, mọi người có thể chắc chắn là chọn thoát khỏi trò điều tự nhủ hôm nay mình còn gì chưa kịp làm. Trong đó đáng chú ý phải kể đến phiên bản Lineage 2 Classic, với bản chất là tương tác hardcore trong việc cạnh tranh thăng cấp, nó rất khốc liệt.

Hệ thống PvP trong Lineage 2 được xây dựng theo mô hình classic, đó là điểm nhấn của trò chơi. Đối với nhiều người trong chúng ta hệ thống PvP trong Lineage 2 là hệ thống chuẩn mực và cuộc chiến giữa các clan rất quen thuộc đều mong muốn trải nghiệm lần này qua lần khác như lối mòn về nhà.

Video gameplay Lineage 2

Và bên cạnh đó là tổ đội, không có gì làm tôi khó chịu và hạnh phúc trong cùng một thời điểm bởi cần một khoảng thời gian để tập hợp 8 nhân vật trong cùng tổ đội. Đây là một thiết kế độc đáo cho các trò chơi trực tuyến nhưng không phải trò nào cũng như Lineage 2.

PvP cũng là một trong những tính năng rất được yêu thích trong Lineage 2 mà trong đó, đối với những trận pvp lớn chúng là một phần thú vị nhất, quy mô nhất và mang đậm tính chất sử thi nhất trong Lineage 2 mà bạn không thế tìm kiếm ở bất kỳ nơi nào khác.

 
 

Thậm chí, trong nhiều trận PvP người chơi có thể tham gia với số lượng hàng trăm người, tạo nên một trong những đấu trường cực hấp dẫn.

Điểm nhấn khác của Lineage 2 chính là tính cộng đồng, game thủ không phải chơi 24/7, mà có thể thong thả trải nghiệm. Tất nhiên, nội dung gameplay của trò chơi đặt nặng tính tương tác giữa các game thủ với nhau, điều này đến từ các tính năng như tổ đội để đi phó bản, hay bang hội công thành chiến.

 

Tổng kết

Hiện nay, để trải nghiệm Lineage 2 thì game thủ Việt có thể tìm đến server quốc tế của trò chơi. Tuy nhiên, trên thực tế thì cũng có một số server Lineage 2 do chính người Việt phát triển, và hiện đang hoạt động tương đối ổn định với tính cộng đồng cao.

Trong đó đáng chú ý phải kể đến những server như server Classic.l2vie.com hay một số server Lineage 2 khác.