Liên Minh Huyền Thoại: Game thủ bị đồng nghiệp miệt thị vì dual với tool hack

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Mới đây, trong trận đấu xếp hạng ở bậc Thách đấu, một game thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đang thi đấu ở VCS A bị tố dual rank cùng tool hack.

Như các bạn đã biết, tình trạng Tool Hack đang phổ biến và hoành hành ở máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam trong thời gian gần đây với nhiều mánh khóe, cách thức vô cùng tinh vi. Từ đủ các loại né kĩ năng định hướng, tung combo kill chuẩn xác cho đến các pha sử dụng xạ thủ bắn ở đúng tầm đánh cùng mình,… vấn nạn này đang là bài toán đau đầu chưa thể giải quyết của Riot Games cũng như Garena.

Mới đây, một game thủ thi đấu Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp đã mắc phải scandal dual Rank cùng Tool Hack đang xôn xao trên các trang truyền thông.

Ở bậc rank Thách Đấu, không quá khó để họ nhận ra đối phương có sử dụng Tool Hack hay không bởi trình độ của họ mức top đầu Việt Nam. Nạn nhân của chúng ta là game thủ TQK, người đang đảm nhiệm vị trí hỗ trợ của team Hanoi Dragons và được mệnh danh là Best Thresh.

Trong một trận đấu Dual cùng người đồng đội ở vị trí xạ thủ, TQK đã đối mặt với 2 thành viên đến từ Boba Marines Optimus và Junie. Không thể “múa rìu qua mắt thợ”, ngay sau khi kết thúc trận đấu Junie đăng ngay status trên Facebook cá nhân của mình về sự việc này.

Status của Junie ngay sau trận đấu

Không quá khó khăn, họ nhận ra người sử dụng Tool hack dual cùng TQK.

Quả thật, dù không trực tiếp sử dụng Tool hack nhưng TQK đang dual với một người sử dụng Tool Hack đã rất lâu. Chắc chắn TQK biết điều đó nhưng anh vẫn làm, đó chính là sai lầm lớn nhất. Người bạn xạ thủ của TQK sau khi sử dụng Tool chỉ trong vòng 2-3 ngày nhảy rank từ Kim Cương 1 lên Top Thách Đấu 400-500 điểm, việc này khiến nhiều người không khỏi hoài nghi. Mới đây, Trần Quốc Kỳ, chủ sở hữu của acc TQK đã lên tiếng xin lỗi về việc này.

Status xin lỗi của TQK.

Một bài học cảnh tỉnh cho các game thủ muốn leo lên Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp trong thời gian tới. Rank trong game chỉ đánh giá được một phần thực lực, việc luyện tập vẫn là quan trọng nhất nên đừng để một chuyện nhỏ nhoi ảnh hưởng tới sự nghiệp game thủ của mình. Nếu vô tình không biết người dual với mình sử dụng Tool Hack trong các trận đấu như vậy, các game thủ hãy chịu thua một trận trước khi quá muộn để nhận án phạt từ Garen a.

TQK - Best Thresh Vịnh Bắc Bộ.

Theo chúng tôi biết, TQK sở hữu khá nhiều fan bởi khả năng chơi hỗ trợ top đầu thuộc máy chủ Việt Nam. Chắc hẳn sau sự kiện này, Best Thresh “Vịnh Bắc Bộ” cũng rút ra được bài học cho bản thân mình cho thời gian sắp tới.

TQK không phải là Tooler nhé.


Biệt danh fan tặng cho TQK.

Các game thủ chuyên nghiệp khác ở Việt Nam cũng lấy đó làm gương nhé bởi chỉ một tiểu tiết nhỏ, chúng có thể ảnh hưởng tới toàn sự nghiệp của mình về sau. Có thể đây là người đầu tiên mắc phải vấn đề này, Garena cũng sẽ bỏ qua phần nào cho anh chàng này mà thôi.

Theo Trí Thức Trẻ