Liên Minh Huyền Thoại - Cuộc chiến trụ hạng sẽ nóng hơn bao giờ hết

T.B -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Cuộc "thay máu" lần này của Riot Games sẽ mang đến một cuộc cạnh tranh thứ hạng khốc liệt hơn bao giờ hết.

Mới đây, Riot Games đã có những thông báo mới nhất với người chơi Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới về những thay đổi sắp tới trong bảng xếp hạng của game. Với những thay đổi sắp tới, sẽ có một cấp bậc mới có tên “Master” nằm ở giữa bậc Kim Cương 1Thách Đấu, không giới hạn người chơi hay đội nhóm. Và sự khác biệt lớn nhất của sự thay đổi lần này chính là ở trong đoàn Thách Đấu.

Riot Games từ lâu đã không hài lòng với đoàn Thách Đấu hiện tại của hệ thống xếp hạng Liên Minh Huyền Thoại. Cụ thể hơn, họ không hài lòng với cái kết của đoàn Thách Đấu sau mỗi mùa giải. Điều này phần lớn là do “sự miễn nhiễm” của đoàn Thách Đấu này, một hệ thống có thể ngăn chặn việc người chơi rớt hạng xuống Kim Cương 1 trong vòng 7 ngày. Nó đã tạo ra cơ hội cho người chơi có thể “chơi lại” hệ thống bằng cách lên đoàn Thách Đấu đúng thời điểm và dựa vào sự miễn nhiễm để có thể nghỉ ngơi thoải mái trong những ngày còn lại, dù cho họ có xứng đáng hay không.

Ngay khi được đưa vào hoạt động, những người top trên của bậc Kim Cương 1 sau khi hoàn thành đủ các điều kiện sẽ được lọt vào bậc Master. Những người chơi ở đoàn Thách Đấu vẫn sẽ giữ nguyên vị trí hiện tại của mình nhưng sự cạnh tranh sẽ càng khốc liệt hơn khi bảng xếp hạng liên tục cập nhật hệ số và thay đổi vị trí của họ trong vòng 24 giờ.

 Hệ thống sẽ căn cứ vào các hệ số điểm của người chơi để sắp xếp lại 200 người chơi hoặc đội nhóm cao nhất trong bậc Master để thay thế 200 vị trí khác có hệ số thấp hơn trong đoàn Thách Đấu.

Và theo đó, nếu mùa 4 kết thúc, bạn sẽ vẫn được chứng kiến tất cả người chơi trong đoàn Thách Đấu phải tiếp tục cạnh tranh để giữ được thứ hạng của mình, sẽ không còn những kẻ cơ hội trông chờ vào sự "miễn nhiễm" để ung dung tại vị nữa. Điều này sẽ khiến người chơi bậc Kim Cương 1 có nhiều cơ hội hơn để lên đoàn Thách Đấu và khiến cho cuộc chiến trụ hạng diễn ra căng thẳng hơn vì bạn có thể biết được mình đang ở đâu và có thể bị thay thế lúc nào.

T.B - theo neoseeker