Liên Minh Huyền Thoại Ashe vs DOTA 2 Drow Ranger: Ai sẽ là người chiến thắng

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
Nếu có một trận đấu giữa hai Hero DOTA 2 và Liên Minh Huyền Thoại này, ai sẽ là người chiến thắng?

Mặc dù vẫn biết Liên Minh Huyền ThoạiDOTA 2 là hai tựa game khác nhau. Nhưng hãy thử tưởng tượng, chuyện gì sẽ xảy ra nếu một Hero trong DOTA 2 phải đối đầu với một Champion tới từ Liên Minh Huyền Thoại? Mới đây website GameinAsia đã phỏng vấn hai game thủ Xai (người chơi DOTA 2) và Charlie (người chơi Liên Minh Huyền Thoại) về vấn đề này và câu trả lời nhận được hết sức thú vị.

Để việc so sánh được chuẩn xác hơn, chúng ta sẽ lựa chọn hai mẫu tướng khá giống nhau là Ashe trong Liên Minh Huyền Thoại và Drow Ranger trong DOTA 2. Cả hai đều là những tướng đánh xa và mạnh về late game. Vậy ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc đấu trực tiếp 1 vs 1 max level, không đồ đạc, không ngọc bổ trợ, không bảng bổ trợ?
 

 
Charlie (LMHT): "Cả hai đều là những vị tướng khủng, đều có những khả năng gây sát thương tầm xa lớn đồng thời khiến đối phương bị slow mạnh. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ buộc phải lao vào cuộc chiến khô máu, không thể tiến sâu hơn cũng không thể rút lui đánh theo kiểu "hit and run", kết quả có lẽ sẽ đến sau vài giây. Lợi thế của Ashe là sẽ có nhiều kĩ năng hơn, như chiêu cuối của cô ta với khả năng làm đối phương bị stun. Nhưng Drow Ranger lại bắn nhanh hơn, mạnh hơn với khả năng + damage, + Agility của Precision Aura và Marksmanship".
 
Xai (DOTA 2): "Đây là cuộc chiến xem ai là người tấn công trước. Nếu chúng ta đánh ở map rộng, Ashe sẽ là người có lợi thế hơn với khả năng kiểm soát tầm nhìn tốt và chiêu cuối bắn như của Mirana nhưng lại xuyên cả bản đồ (không dính creep nữa chứ). Đây là điểm yếu của Drow Ranger, vậy nên nếu đánh kiểu cò quay thì chúng ta sẽ bất lợi.
 
Nhưng nếu xét trên một phương diện khác, việc Ashe phụ thuộc quá nhiều vào việc dùng kĩ năng chuẩn xác sẽ là cơ hội cho Drow Ranger. Chúng ta có thể sử dụng GUST để làm silence đối phương và trong khoảng thời gian đó, cố gắng gây càng nhiều damage càng tốt. Tuy nhiên, có lẽ phát bắn chay đầu tiên của Ashe cũng sẽ rất đau với nội tại của vị tướng này".
 

 
Ngoài những yếu tố ingame, Charlie và Xai cũng đã phần nào nhắc đến quá khứ của hai vị tướng này, tuy nhiên theo chúng tôi nó không ảnh hưởng gì đến cuộc chiến nên xin phép không đề cập tới.
 
Và người chiến thắng là?
 
Charlie"Ashe nếu cô ấy sử dụng chiêu cuối chuẩn xác. Nếu không, Drow Ranger sẽ tiễn cô ta lên bảng".
 
Xai"Drow Ranger nếu cô nàng sử dụng GUST chuẩn xác và gây damage đủ mạnh. Nếu không sẽ là Ashe".
 
Còn bạn, bạn nghĩ ai sẽ là người chiến thắng trong cuộc đấu này? Ashe hay Drow Ranger?
 
Theo Tri Thức Trẻ