League of Legends mạnh tay thanh lọc những thành phần "bất hảo" trong game

(GameSao) - Dù là chúng ta chơi game để giải trí, hay vì một mục đích nào đó, điều mà chúng ta luôn mong muốn đó là một môi trường game trong sạch, lành mạnh. Thế nhưng có một số ít thành phần lại không hiểu được điều đó, luôn gây hiềm khích trong game hoặc phá game. Trước tình trạng này, Riot đã có biện pháp "thẳng tay trừng trị" những game thủ có hành vi phá quấy.

Là một tựa game MOBA phổ biến nhất hiện nay, League of Legends luôn luôn tồn tại những xung đột với cộng đồng game thủ, để nói một cách lịch sự thì có thể gọi là “thô lỗ”. Và trong khi các nhà phát triển Riot Games đang tìm cách sửa chữa mọi việc tốt đẹp hơn thì một vụ việc khác trong thời gian này lại được dấy lên.

Hiện tại thì Riot đang thử nghiệm một sự kết hợp mới giữa các phán xét của người chơi và “máy tính” tạm gọi là "Tòa án cộng đồng" để xác định và trừng phạt các game thủ có hành vi tiêu cực với mức độ “cực kỳ nặng tay”. Trường hợp xử phạt này chỉ áp dụng cho một số các game thủ vi phạm những điều như liên tục feeding, kỳ thị chủng tộc, afk hay ăn nói lỗ mãng trong game… Hiện chức năng này đang được thử nghiệm để xem xét phản ứng từ cộng đồng game thủ, nhưng nếu chức năng này được đi vào hoạt động, chúng ta hy vọng có thể trông đợi nhiều hơn các lệnh cấm dành cho những người đang kéo kinh nghiệm cho những người chơi thông thường khác.

Và theo như những nguồn tin trên mạng, đã có hai game thủ League of Legends bị ban nick trong tháng Sáu vừa qua do có những “hành vi tiêu cực” trong game. Cả hai game thủ này đều là thành viên của một team châu Âu có tên là Ninja in Pyjamas (NiP). Trang web chuyên tập trung vào thông tin eSports onGamers miêu tả bộ đôi này là “hai gã thích gây hấn nhất giải châu Âu” vì họ liên tục sử dụng ngôn ngữ hung hăng, tiêu cực khi chơi trong các trận đấu xếp hạng phổ biến. 

Riot cũng giải quyết rất rõ ràng các thắc mắc về việc game thủ bị ban nick, nếu một game thủ bị hệ thống mới này “tóm” được và game thủ này biện minh là mình vô tội thì Riot sẽ công bố “bằng chứng” là các cuộc hội thoại trên bảng chat.

"Bằng chứng" được Riot đưa ra hết sức thuyết phục.

Trong trường hợp vi phạm các điều luật được Riot đặt ra, game thủ sẽ bị ban nick từ 2 tuần cho đến vĩnh viễn.

Riot chia sẻ:

"Một số game thủ nêu lên ý kiến rằng tại sao trong cuộc cải tổ lần này lại có những biện pháp xử phạt mạnh tay đến như vậy. Điều này hoàn toàn xuất phát từ phía người chơi, đối với hầu hết game thủ, các cuộc cải cách này khá hiệu quả, nhưng cũng có một số ít thành phần không quan tâm đến những răn đe và liên tiếp vi phạm những quy định, do đó chúng tôi cần nặng tay hơn để thanh lọc những game thủ gây rối như vậy."

Hữu Trung - theo gamesinasia