Lấy độc trị độc, game thủ Trung Quốc tạo ra phần mềm hack để chống lại hacker

GameK -
Lấy độc trị độc, bó tay với các game thủ Trung Quốc.

Dù là một siêu phẩm, thế nhưng Apex Legends đang đứng trước sức ép rất lớn từ cộng đồng khi mà các vấn đề hack cheat đang ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Rất nhiều ý kiến công kích các game thủ Trung Quốc, khi cho rằng đây là nguồn cơn của tệ nạn và kêu gọi mở server riêng dành cho quốc gia này. Tuy nhiên, không phải bất kỳ người Trung Quốc nào cũng là hack cheat, và vẫn còn tồn tại những thành phần game thủ Trung Quốc căm ghét hack tới tận xương tủy, đến mức sẵn sàng đầu tư công sức tạo ra một phần mềm hack để chống lại những người đồng hương hacker.

Rất nhiều người kêu gọi tạo ra một server riêng cho các game thủ Trung Quốc

Rõ ràng, hack cheat đang là một trong những thứ tiêu cực nhất của Apex Legends. Mặc dù nhà phát hành Respawn Entertainment thông báo rằng đã có hàng ngàn kẻ gian lận bị cấm, tuy nhiên các công cụ hỗ trợ có vẻ vẫn chưa tỏ rõ sự hiệu quả. Nhận thấy sự bất lực này, một số người chơi Trung Quốc đã quyết định tự tìm cách khắc phục. Họ đã phát triển một chương trình cực kỳ công phu để chống lại các hacker và cheater của tựa game này.

Trớ trêu thay, vì phần mềm của bên thứ ba không được sử dụng trong Apex Legends, bản thân chương trình cũng là một bản hack và thuật toán của nó về cơ bản sử dụng các mánh gian lận để ngăn chặn gian lận.

Cận cảnh bản hack dùng để chống hack trong Apex Legends

Theo người dùng Reddit 'SilentRedBoi,' hình ảnh trên được lấy từ chương trình chống gian lận của Trung Quốc và mỗi tính năng của nó đều dùng để ngăn chặn nạn hack tràn lan hiện nay. Các tính năng bao gồm

_Tự động làm gián đoạn auto aim

_Tự động làm giảm speed hack trở thành tốc độ bình thường

_Loại bỏ wallhack

_Tạo ra tệp chứa thông tin của những hacker

Điều quan trọng nhất là ở tính năng thứ 4, khi nó cho phép tạo ra một tệp chứa thông tin của kẻ gian lận, có thể được sử dụng để dễ dàng báo cáo ngay khi họ kích hoạt phần mềm hack. Nó vô cùng quan trọng khi mà Apex Legends đang thiếu đi hệ thống báo cáo trong trò chơi về các vấn nạn hack như PUBG hay Fortnite mà người chơi sẽ phải lên tận trang chủ để report.

Dù sao thì phần mềm hack này vẫn đáng nhận được tràng pháo tay từ phía cộng đồng Apex Legends

Tuy nhiên, Respawn Entertainment cũng đã xác nhận rằng một hệ thống như vậy sẽ sớm được đưa vào trong game, do đó chương trình hack này tuy có thể vận hành khá tốt ở thời điểm hiện tại, nhưng sẽ khó lòng có thể trở thành giải pháp bền vững hay lâu dài, nhất là khi xem xét ở mức độ của một nhà phát hành, mặc dù hoạt động với mục đích chống hack nhưng nó vẫn được tính là một phần mềm của bên thứ 3.

Nhưng cũng không thể không dành một tràng pháo tay cho những game thủ Trung Quốc cực kỳ có tâm đã sáng tạo ra bản hack này.

Theo GameK