Kỳ nghỉ hè của game thủ: Kẻ hớn hở, người lo âu

Cửu Âm Chân Kinh

NPH: Gosu
Thể loại: MMORPG
Ra mắt: 09/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - Nghỉ hè là quãng thời gian quý báu để game thủ xả stress sau một năm học đầy căng thẳng. Tuy nhiên thời gian này cũng là lúc xuất hiện “anh hung bàn phím” hay “trẻ trâu” nhiều nhất.

Thành phần đông đảo nhất trong cộng đồng game thủ Việt, với những game thủ là học sinh thì những hành động của bộ phận này đều có ảnh hưởng không nhỏi đối với cả cộng đồng. Vậy hãy cùng GameSao đi tìm hiểu lí do vì sao mỗi dịp hè đến là lại xuất hiện tình trạng “kẻ mừng, người lo”.

Mừng…

Phải “quay cuồng” trong suốt cả năm học, bị cha mẹ quản thúc chặt chẽ, hở đi chơi một tý là bị ăn đòn, nên thời gian chơi game đối với đại bộ phận game thủ học sinh là khá eo hẹp. Chính vì thế, nên quãng thời gian nghỉ hè là lúc họ có nhiều thời gian được tự do và thoải mái. Không phải ngủ sớm dậy sớm để đi học như 9 tháng qua, mà có thể ngủ ngày, cày đêm mà không bị quản thúc, nhắc nhở.

Nghỉ hè là dịp học sinh có thể chơi game thoải mái

Đối với những game online nhập vai với những hoạt động được diễn ra liên tục thì người chơi sẽ không phải lo không có việc.

 “11h trưa dậy do thám, 12h tuần tra, 1h – 3h farm nghề (chơi xếp hình với NPC,  đào rau, trồng trọt, săn bắn,..), 3h – 5h Tung Hoành Tứ Hải, 7h cướp sách, 8h war bang, 9h vận tiêu, 10h cấm địa, 12h luyện công,… ngoài ra còn rất nhiều việc có thể làm nhiều lần trong ngày như bắt cóc, PK, PVP,chém gió với anh em…Mai lại như vậy” – Một game thủ Cửu Âm Chân Kinh chia sẻ về 1 ngày nghỉ hè của bản thân.

Bang phái chiến trong Cửu Âm Chân Kinh

Đi kèm với đó, các NPH cũng thường ra mắt các sự kiện hoặc khai mở máy chủ để thu hút thêm nhiều game thủ tham gia. Cũng có khá nhiều NPH thường chọn thời gian này để Open Beta một số game mới để cuốn hút được số lượng lớn người chơi dịp hè này hoặc tổ chức thêm những buổi offline, mừng sinh nhật game cũng sẽ đông hơn trước rất nhiều. Vì vậy có thể nói dịp nghỉ hè cũng là thời cơ thuận lợi cho NPH lẫn game thủ, NPH thì thu được lợi nhuận lớn, còn game thủ thì có thời gian thoải mái chơi game.

Tuy nhiên bên cạnh những mặt tiêu cực thì cũng có nhiều mặt tiêu cực, việc online thường xuyên của bộ phận game thủ học sinh cũng khiến nhiều người phải đau đầu, thậm chí là ngán ngẩm.

…Lo

Đối với độ tuổi game thủ từ 10-18 tuổi, với hạn chế về nhận thức và cách hành xử khiến không ít đại bộ phận game thủ khác phải lo âu. Những “anh hung bàn phím” này thường xuất hiện ở khắp mọi nơi, sẵn sàng chửi thề, văng tục, xúc phạm người khác khi bị đánh bại.

 “Gần 1 tháng nay, tôi không dám đánh rank vì cứ vào game là gặp troll với afk. Ngay cả khi đánh thường cũng không khỏi bức xúc với một số game thủ “trẻ trâu”” – Một game thủ Liên Minh Huyền Thoại chia sẻ.

Game thủ Liên Minh Huyền Thoại không dám đánh rank dịp nghỉ hè

Cứ ngỡ rằng chỉ game moba mới sở hữu những thành phần như vậy nhưng một tựa game khó chơi như Cửu Âm Chân Kinh cũng không thiếu. Từ việc hô hào đi cấm địa rồi afk, bỏ mặc đồng đội chiến đấu, lúc boss gần chết vào roll đồ. Hay pk vô tội vạ, đồ sát tân thủ, bị giết thì lại “anh hùng bàn phím”,… Tuy không phải tình trạng này chỉ thời điểm nghỉ hè mới có nhưng những ngày này thì số lượng “trẻ trâu” tăng đột biến gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến tâm lý của những game thủ còn lại.

Tạm kết:

Dù cho nguồn thu từ bộ phận game thủ học sinh là khá lớn, nhưng với cách hành xử thiếu văn minh và thiếu ý thức như trên đã làm xấu bộ mặt game thủ Việt. Vì vậy, hy vong thông qua bài viết này các game thủ phải nâng cao được kĩ năng ứng xử của bản thân để tránh tình trạng “Một con sâu làm rầu nồi canh” để góp phần nâng cao hình ảnh game thủ Việt.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

 

Bảo Việt