Kiếm Tung: Nên chơi trên nền web hay cài đặt?

Kiếm Tung

NPH: Vigo
Thể loại: MMORPG
Ra mắt: 16/09/2014
Chi tiết
(GameSao) - Game thủ Kiếm Tung đang phân vân đứng trước sự lựa chọn, chơi trên web hay tải bản client?

Webgame 3D thế hệ mới Kiếm Tung đang khiến các game thủ Việt sốt ruột đứng ngồi không yên vì đồ họa đẹp, hàng loạt các tính năng hấp dẫn nhưng cho đến nay thông tin mới chỉ được “nhá hàng” một cách nhỏ giọt.

Theo tuyên bố của NPH VIGO, Kiếm Tung là một webgame 3D đa nền có thể chạy trên web với bộ cài mini-client và full client. Chính điều này đã làm dấy lên tranh luận giữa các game thủ Việt trong việc nên lựa chọn chơi trên nền tảng nào trong khi ngày ra mắt Kiếm Tung phiên bản Việt đã khá gần kề.

Chơi trên web, đơn giản tiện lợi

Tính tiện lợi của việc chơi trên nền web là không thể phủ nhận, tuy nhiên một số game thủ lại tỏ ra khá hoài nghi về chất lượng của bản web bởi các game đa nền thế hệ cũ đã ra mắt trước đây ở thị trường game Việt có sự khác biệt nhau rất lớn giữa bản web và bản client.

Để dập tắt những hoài nghi này, NPH VIGO cho biết Kiếm Tung phiên bản web sẽ không có gì khác biệt so với bản client nhờ áp dụng công nghệ thế hệ mới chỉ cho phép load những thứ mà người chơi nhìn thấy và không phải tải lại những thứ đã load rồi, giúp giảm thiểu tối đa thời gian chờ đợi nhưng vẫn đảm bảo chất lượng nguyên gốc. Đặc biệt, Kiếm Tung phiên bản web vẫn sẽ cho phép tùy chỉnh cấu hình, độ phân giải, chế độ camera 3D hoặc 2.5D y hệt như bản client, đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người chơi bản web.

Bản cài, nhỏ gọn dễ thao tác

Ngay từ khi xuất hiện những thông tin đầu tiên về webgame 3D đa nền Kiếm Tung, một điều được các game thủ quan tâm hàng đầu chính là kích thước bộ cài. Đây là điều các game thủ càng không phải lo lắng bởi Kiếm Tung là một game 3D thế hệ mới đã được tối ưu hóa bộ cài xuống đến dung lượng nhỏ gọn nhất có thể nhưng vẫn đảm bảo tích hợp đầy đủ các tính năng cơ bản của một game nhập vai cùng một nền tảng đồ họa bắt mắt.

Theo NPH VIGO, Kiếm Tung sẽ cung cấp bản mini-client với dung lượng 43 MB và bản full-client kích thước tối đa chỉ là 387 MB. Đây có thể coi là một tin vui đối với các tín đồ game Việt bởi các MMORPG 3D xuất hiện trong thời gian gần đây ngày càng “phình” lên với bộ cài lên tới hàng GB. Không chỉ có vậy, bộ cài này cũng đã được đơn giản hóa với chỉ one-click duy nhất là người chơi đã có thể cài đặt và chơi game ngay lập tức.

Kết

Với bộ cài tương đối nhỏ gọn, người chơi có thể tải về và chơi tại nhà, trong khi đó, phiên bản web sẽ là lựa chọn thích hợp khi game thủ chơi tại những địa điểm không có sẵn bộ cài. Tuy nhiên, dù lựa chọn nền tảng nào, Kiếm Tung vẫn tự tin khẳng định không có sự khác biệt nào giữa phiên bản web và bản client.

Kiếm Tung là webgame 3D thế hệ mới do VIGO sắp phát hành ở Việt Nam vào khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10 này. Trò chơi cung cấp 4 lớp nhân vật cực dị với hệ thống tính năng phong phú, phụ bản đồ sộ, các hoạt động và nhiệm vụ hàng ngày ưu ái dành cho dân cày với nền tảng đồ họa bắt mắt mang phong cách tiên hiệp.

Tìm hiểu thêm thông tin về Kiếm Tung trên fanpage: https://www.facebook.com/gameKiemTung

Đức Quang