Kí tự đặc biệt trong game online, lợi hại ra sao?

Game4V -
Dù là game online nào đi nữa thì người chơi cũng mong muốn sở hữu cho mình một cái tên thật độc đáo, và kí tự đặc biệt là một phần không thể thiếu trong công cuộc tạo “tên độc”…

Nếu chú ý kĩ thì các bạn sẽ thấy khi tạo nhân vật trong hầu hết game online chúng ta chỉ có thể nhập kí tự bình thường, bao gồm chữ cái, chữ số và một số kí hiệu thông dụng như _ . – , v…v… Để viết kí tự đặc biệt cho tên nhân vật, game thủ thường sẽ phải mua thẻ đổi tên trong game hoặc web shop – tuy là có tốn kém chút nhưng đổi lại họ có thể “thoải mái” sáng tạo cái tên của mình theo đủ kiểu rồng bay phượng múa. Dạo quanh các kênh Au, Đột Kích… không đâu là không có tên nhân vật với kí tự đặc biệt.

Xét cho cùng thì tên kí tự đặc biệt giúp game thủ thoải mái thể hiện cá tính trong game hơn, và NPH cũng có một nguồn thu nhập đáng kể từ việc bán thẻ đổi tên (Chưa tính đến một số người chơi cả thèm chóng chán, dăm bữa nửa tháng lại đổi tên một lần!). Tuy nhiên mặt yếu của kí tự đặc biệt chính là mất khá nhiều thời gian để gõ ra được chuỗi kí tự đó – trừ phi bạn thuộc nằm lòng bảng kí tự, còn không mỗi lần muốn gõ tên ai đó thì sẽ phải “căng mắt” dò từng chữ một và “mổ cò” Alt + dãy số tương ứng. Đây cũng là một trở ngại không nhỏ khi muốn add nick bạn bè nhưng họ không online game, phải vất vả ngồi nhìn tên nhân vật, đối chiếu với bảng kí tự rồi gõ thủ công vào. Khá khó chịu.

Nhưng dù gì thì kí tự đặc biệt cũng có nhiều mặt lợi hơn là hại – hầu hết game đều có chức năng trả lời, nhắn tin nhanh cho bạn bè nên game thủ cũng không cần thiết phải gõ tên nhân vật nhiều trừ lần đầu tiên. Kí tự đặc biệt cũng giúp đem lại nhiều lựa chọn tên nhân vật cho người chơi hơn, nếu lỡ có bị ai “xí” mất biệt danh yêu quý thì bạn có thể dễ dàng biến đổi đi một chút bằng kí tự đặc biệt là xong.

Chọn sử dụng tên bình thường hay tên kí tự đặc biệt vẫn là quyền lợi lớn nhất của game thủ – bạn có thể thích tên màu mè nhưng người khác lại thích tên thật đơn giản, cũng có người kết hợp hài hòa cả hai để tạo ra cái tên độc cho riêng mình. Hãy nhớ thủ sẵn bảng kí tự đặc biệt khi chơi game online để có thể dễ dàng liên lạc với các đồng môn mới gặp nếu hợp cạ nhé!

Theo Game4V