Không thể tin nổi, game online chỉ cần bỏ 1 vốn mà đã... 300 lời

GameK -
Pearl Abyss đã tốn khoảng 1 triệu USD để phát triển Black Desert, cho đến thời điểm hiện tại thì đã thu về được 301 triệu USD, tức là lãi tới 300 lần số tiền bỏ ra.

Như chúng ta đã biết, gần đây hãng Pearl Abyss công bố một vài số liệu cực khủng về doanh số của game online bom tấn Black Desert: Đứng top các game phổ biến nhất trên Steam với 530.000 bản đã được bán ra và tính tổng thể các phiên bản thì hiện tại trò chơi đã có tới gần 8 triệu người đăng ký tài khoản chơi.

Tuy nhiên, CEO Kyung In Jung của Pearl Abyss còn tiếp tục chia sẻ thêm một số thông tin gây sốc hơn nhiều. Đó là công ty này đã tốn khoảng 1 triệu USD để phát triển Black Desert, cho đến thời điểm hiện tại thì đã thu về được 301 triệu USD, tức là lãi tới 300 lần số tiền bỏ ra, quả là không thể nào mà tin nổi!

Được biết vào năm 2015 khi trò chơi ra mắt tại Hàn Quốc thì công ty đã thu được tới 19 triệu USD, năm 2016 đánh dấu một bước tiến lớn khi thu về tới 55 triệu USD khi bắt đầu tấn công ra nước ngoài. Tất nhiên bùng nổ nhất vẫn là 2017 khi Black Desert chính thức phát hành bản quốc tế tiếng Anh. Theo dự kiến thì năm 2018 tới các thị trường như Đông Nam Á, Trung Quốc, Thổ Nhỉ Kỳ... sẽ được tiếp cận 'siêu phẩm' này.

Nếu như bạn chưa biết thì Black Desert là tựa game online giới thiệu đến người chơi một thế giới mở rộng lớn, cho phép game thủ có thể tự do khám phá, di chuyển qua lại giữa tất cả các vùng đất. Điều đặc biệt hơn là nhờ nền đồ họa đẹp, bản đồ trong Black Desert được thiết kế rất đẹp, kĩ lưỡng với nhiều đặc điểm để người chơi có thể khám phá, ví dụ như các loại nguyên liệu phân bố rải rác trên bản đồ, thứ mà người chơi có thể thu thập để chế đồ, trang bị hay thực hiện nhiệm vụ.

Black Desert cung cấp cho người chơi hệ thống semi non-target cho người chơi, có những skill bạn có thể non-target, nhưng có một số skill lại yêu cầu người chơi phải target vào mục tiêu để thực hiện (giống như Blade and Soul).

Bên cạnh đó, các thao tác như né đòn, nhảy... cũng được đưa vào để giúp người chơi có thể "counter" lại các đòn tấn công của đối phương. Game hiện cung cấp 4 lớp nhân vật là Archer, Mage, Knight và Dwarf.

Nhìn chung, có thể thấy rằng việc thực hiện các nhiệm vụ trong Black Deset cũng tương đương với việc đi săn đồ vậy. Ngoài ra, việc hoàn thành nhiệm vụ cũng giúp bạn có thể mở được thêm nhiều nhiệm vụ mới, với giá trị phần thưởng lớn hơn.

Theo GameK