Kha'Zix: Hiểu lầm không hề nhẹ khi dọn quái rừng Liên Minh Huyền Thoại

-
Không ít người chơi Kha’Zix đã bị đánh lừa với khả năng gây thêm sát thương trên những mục tiêu bị cô lập của kĩ năng Nếm Mùi Sợ Hãi Liên Minh Huyền Thoại.
Nếu là 1 người chơi Liên Minh Huyền Thoại  thường xuyên chơi vị trí đi rừng, chắc hẳn các bạn sẽ biết được thói quen mỗi khi ăn bất kì bãi quái rừng nào là tiêu diệt những con quái to trước để hạn chế sát thương lên bản thân, sau đó hạ gục nốt những con quái nhỏ. Cách dọn rừng này đúng và được người chơi áp dụng với hầu hết các tướng đi rừng, ngoại trừ Sát Thủ Hư Không – Kha’Zix. 
 
Với kĩ năng Nếm Mùi Sợ Hãi có thể gây thêm sát thương lên những mục tiêu bị cô lập, không ít người chơi đã lựa chọn cách tiêu diệt những con quái nhỏ trước, sau đó tận dụng lượng sát thương cộng thêm của Nếm Mùi Sợ Hãi để tiêu diệt những con quái lớn. Đây hoàn toàn là 1 sai lầm với Kha’Zix.
 
Trước khi đến với phần giải thích, chúng ta hãy xem qua 2 thí nghiệm của tác giả foxdrop: sử dụng Kha’Zix ăn bãi bùa đỏ theo 2 cách khác nhau:
 
Kha'Zix: Hiểu lầm không hề nhẹ khi dọn quái rừng Liên Minh Huyền Thoại 1

Kha'Zix: Hiểu lầm không hề nhẹ khi dọn quái rừng Liên Minh Huyền Thoại 2
 
Kết quả: Kha’Zix mất khoảng 15 giây + 250 máu khi ăn bãi bùa đỏ theo cách thông thường, tức là tiêu diệt thằn lằn to trước rồi đến các thằn lằn con. Ở thí nghiệm thứ 2, Kha’Zix mất thêm khoảng 2-3 giây nhưng tốn đến 300 máu mới ăn xong bãi bùa đỏ. Rõ ràng cách dọn rừng theo kiểu ăn quái nhỏ trước, cô lập quái to không hề mang lại lợi ích như nhiều người chơi vẫn nghĩ. Tại sao?
 
Câu trả lời là khi bạn tốn thời gian để dọn dẹp những con quái nhỏ trước, con quái to nhất vẫn liên tục tấn công bạn trong khoảng thời gian này. Bạn sẽ chỉ có lợi nếu thời gian bạn tiết kiệm được khi ăn con quái to là đủ để hạn chế lượng sát thương lên bản thân, tuy nhiên thí nghiệm của tác giả foxdrop đã chỉ ra rằng sự đánh đổi này chỉ khiến bạn tốn thêm thời gian và 1 ít máu. 
 
Ở những bãi quái rừng khác như bãi ma, bãi sói, bãi người đá… những thí nghiệm tương tự cũng cho kết quả giống nhau và kết luận cuối cùng là dù sử dụng Kha’Zix hay bất cứ tướng đi rừng nào, phương án tối ưu nhất để dọn dẹp các bãi quái rừng luôn là ăn con quái to trước, sau đó mới đến các con quái nhỏ hơn. Đây cũng là 1 nhận định sai lầm mà không ít người chơi Kha’Zix hiện đang gặp phải, các bạn có thể theo dõi video dưới đây để hiểu rõ hơn.
 
 
Theo gamek