Kết thúc sự nghiệp, cao thủ LMHT vẫn sẽ được Riot Games bảo trợ

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Hiện tại, Riot Games đang có nhiều dự tính về việc đảm bảo chặng đường chuyên nghiệp của các game thủ LMHT sau khi đã về hưu.

Người đứng đầu eSports tại châu Âu – Jason Yeh có nói rằng:

‘Riot Games đang tính đến chuyện đảm bảo các game thủ chuyên nghiệp League of Legends có thể tiếp tục sự nghiệp của mình ngay cả khi đã đến tuổi tay run, mắt mờ’.

Trong tương lai chắc chắn các game thủ chuyên nghiệp sẽ không phải chịu thiệt thòi

 

Kể từ năm 2011, về cơ bản Riot Games đã đầu tư khá tốt cho các game thủ trẻ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chặng đường lên chuyên của các game thủ Liên Minh Huyền Thoại thường bắt đầu ở độ tuổi khá muộn – 17 tuổi, trong khi sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp của các game chỉ nằm ở khoảng 20 tuổi.

Điều này càng cho chúng ta thấy rõ rằng ‘tuổi tác chính là yếu tố quan trọng nhất trong eSports’. Bởi các những gamer trẻ thường có trong mình cả 2 yếu tố rất quan trọng trong thi đấu, đó là sự khéo léo trong thao tác và tốc độ phản ứng. Song đáng buồn thay, các khả năng này lại thường mờ nhạt theo thời gian.

“Vòng đời sự nghiệp thường phụ thuộc vào chính các gamer”, Yeh nói.

Theo Yeh, một số các game thủ chuyên nghiệp eSports đã từng tham gia từ những ngày đầu của League of Legends vẫn có thể tiếp tục sự nghiệp của mình với vai trò thiết kế game. Tuy nhiên, Riot bây giờ vẫn đang rất tích cực để đảm bảo các game thủ chuyên nghiệp có tuổi thọ cao có thể học cách tạo được thương hiệu bản thân và duy trì thương hiệu cá nhân của mình.

Liệu Riot có hướng nghiệp được các game thủ nổi tiếng

 

Jason Yeh có nói thêm rằng:

“Vòng đời sự nghiệp game thủ chuyên nghiệp thường phụ thuộc vào chính bản thân của họ. Một số các game thủ chuyên nghiệp eSports đã từng tham gia LMHT từ những ngày đầu tiên vẫn và sẽ tiếp tục sự nghiệp của mình nhưng ở trong vai trò khác như thiết kế game, giao tiếp khách hàng nhằm phát triển tựa game ưa thích của mình.

Còn bây giờ, Riot vẫn sẽ tích cực đảm bảo các game thủ ‘già’ sẽ học được cách tạo dựng được thương hiệu bản thân để duy trì được sự ổn định của họ sau khi giải nghệ”.

Các chương trình này của Riot khá giống với chương trình hướng nghiệp của NFL đã và đang làm trong những năm 1997. Trong các chương trình này, Riot sẽ tạo ra các cuộc hội thảo, nói về những cảnh báo về chấn thương, chuyển hướng sự nghiệp và đặc biệt là xây dựng thương hiệu cho bản thân. Nhờ chương trình này nhiều game thủ eSports chuyên nghiệp có thể an tâm hơn về sự nghiệp trong tương lai của mình.

Tuy nhiên, những điều kể trên còn quá mới mẻ đối với nền eSports hiện tại, nên điều mà Riot và Yeh hiện nay vẫn đang làm đó chính là tích cực mở rộng mối quan hệ cộng đồng, tăng số lượng người xem và tạo dựng thương hiệu cho các đội eSports để tạo nên những hiệu ứng quan trọng trong tương lai.

Theo Game4v