[Infographic] Khai quật dòng dõi của Counter Strike Online

ML -
(GameSao) - Nếu như trong võ học thì Thiếu Lâm vẫn thường được coi là Thái Sơn Bắc Đẩu, là nguồn cội của võ học trong thiên hạ thì trong giới FPS Việt Nam, CS (Half-life) được coi là “chính tông” là ông vua không ngai của dòng game này.

Trong suốt hơn 1 thập kỷ vừa qua, Half life đã làm mưa làm gió, trở thành một phần của tuổi thơ của không ít game thủ Việt. Với họ, hai phiên bản Counter Strike 1.1 và 1.6 có thể nói là đỉnh cao của thể loại bắn súng cho đến tận ngày nay, bởi tính chất đơn giản, dễ kết nối và có tính phối hợp cao. Dần dà, vị vua Counter Strike này dường như đã trở thành chuẩn mực cho mọi thể loại FPS khác đến Việt nam sau này.

Ông hoàng thời kỳ Y2K

Mặc dù có rất nhiều tựa game FPS tiếp nối được tung ra thị trường game Việt Nam, nhưng cũng chỉ là “kẻ đi sau” khi gameplay, chế độ,... cũng “na ná” những gì game thủ đã được trải nghiệm trên Half lifeCounter Strike 1.6.

Cho đến ngày Counter Strike Online (CSO) lên tiếng ! Tựa game được cộng đồng game thủ thế giới đánh giá là “kẻ kế thừa”  xứng đáng của vị vua già “Háp lai” sau hơn một thập kỷ thống trị. Với các tính năng phát triển trên nền tảng của Counter Strike 1.6, CSO đã vươn lên một bậc với tính năng mà khiến nhiều game thủ hardcore của những FPS Online khác nằm mơ cũng chẳng có được trên game của mình.

Hiện nay, CSO đang sở hữu trong mình “dòng máu” mang đầy đủ những điểm vượt trội so với các tựa game hiện tại, cốt truyện sâu sắc, nhân vật đa dạng, kho vũ khí đồ sộ với hơn 200 loại,... và đặc biệt là những chế độ có thể thỏa mãn mọi game thủ từ hardcore đến các “farmer vui tính”.... Đến nỗi, các game thủ đã phải tạo 1 thư viện CSO để cung cấp đầy đủ thông tin, kiến thức cho các game thủ mới nhập môn.

Infographic lý lịch về “cậu ấm” mang dòng máu hoàng tộc này.

Nếu bạn chưa biết thì CSO chính là phiên bản online của tượng đài Counter-Strike đình đám, được Nexon mua bản quyền từ Valve, phát triển theo định hướng game trực tuyến. CSO vẫn giữ lại những yếu tố cơ bản từ CS 1.6, như các chế độ giải cứu con tin, đặt bom...đã làm nên tên tuổi của huyền thoại game bắn súng một thời.

Không chỉ thế, game còn mang đến những trải nghiệm hoàn toàn mới cho các fan hâm mộ, như các chế độ PvE, Fun mode, và đặc biệt phải kể đến các mode zombie vô cùng phong phú. Chỉ tính riêng Zombie đã có đến 07 mode chưa kể hàng chục mode khác là cơ sở cho người chơi lựa chọn. Tính đến thời điểm hiện tại CSO đã nhận được sự quan tâm của hàng chục triệu game thủ trên khắp thế giới trong đó có một phần không nhỏ các game thủ Việt. Bên cạnh đó, hệ thống giải đấu từ cấp độ khu vực, quốc gia cho đến châu lục vẫn thường xuyên được tổ chức. Game dự kiến sẽ mở cửa chơi miễn phí tại Việt Nam vào 26/03/2015.

Theo dõi ngày về của đứa con cưng của làng FPS này.

Trang chủ: http://cs.go.vn/

Fanpage: http://www.facebook.com/gamecsovietnam/

ML