Huyền Thoại Runeterra ra mắt toàn cầu vào 01/5, riêng Việt Nam vẫn phải chờ

Gnar_G -
(GameSao.vn) – Game thủ Việt Nam và Trung Quốc chưa được trải nghiệm phiên bản chính thức của trò chơi cùng với toàn thế giới.

Riot Games xác nhận sẽ phát hành phiên bản chính thức của Huyền Thoại Runeterra (HTR) tới với game thủ toàn thế giới vào ngày 01/5 (theo giờ Việt Nam).

Độc giả quan tâm có thể trải nghiệm bản open beta của HTR thông qua file APK trên thiết bị chạy Android TẠI ĐÂY.

Theo thông báo phát ra vào rạng sáng nay (05/4), tựa game thẻ bài LMHT sẽ cho tải về miễn phí trên trang chủ cùng hai cửa hàng ứng dụng Google Play và AppStore.

Tương tự như Đấu Trường Chân Lý, HTR sẽ hỗ trợ chơi đa nền tảng (cross-platform) để xóa nhòa ranh giới giữa hai phiên bản PC và mobile. Phiên bản toàn cầu vào hôm 01/5 tới đây sẽ khép lại giai đoạn beta và khởi động mùa giải xếp hạng mới.

Mặc dù giai đoạn beta sắp hạ màn nhưng tiến trình chơi của người chơi vẫn sẽ được giữ nguyên, không bị reset bộ sưu tập lá bài.

Để chơi HTR bạn không cần thiết phải đăng nhập bằng tài khoản Riot. Nhưng nếu muốn sử dụng tính năng cross-platform và chia sẻ tiến trình chơi trên PC/mobile, tốt hơn hết là bạn nên đăng ký tài khoản Riot.

Với những ai chưa có tài khoản Riot, bạn có thể vào phần Cài đặt trên màn hình đăng nhập của HTR.

Không may cho Việt Nam và Trung Quốc khi người chơi ở hai quốc gia này sẽ chưa được trải nghiệm bản đầy đủ của HTR vào ngày 01/5 sắp tới.

Chúng tôi đang cố gắng hết mình để đảm bảo đáp ứng được đầy đủ các quy định phân phối game tại Việt Nam, tuy nhiên trò chơi sẽ không kịp ra mắt tại Việt Nam cùng thời điểm với ngày phát hành chính thức toàn cầu vào 01/5 này. Chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi có thông tin mới về ngày ra mắt tại Việt Nam”, VNG, nhà phát hành độc quyền HTR tại Việt Nam, phát ra thông báo trên trang fanpage Facebook.

Người chơi HTR trên mobile sẽ ngay lập tức được trải nghiệm tất cả những nội dung mới mẻ đi kèm với Patch 1.0 – được đưa lên bản PC từ ngày 29/4.

CẤU HÌNH TỐI THIỂU ĐỂ CHƠI HTR TRÊN MOBILE

 • Với iOS:
  • iOS 9.
  • Vi xử lý ARM-64.
  • Riot không khuyến nghị các thiết bị có 1GB RAM – như iPhone 5S, iPhone 6 và iPad Air 1. Bạn vẫn có thể tải game về các thiết bị vừa liệt kê nhưng sẽ gặp vấn đề về hiệu suất thấp hoặc gián đoạn khi chơi.
 • Với Android:
  • OS 5.0.
  • 2GB RAM.
  • Tương tự GPU Adreno 306 hoặc cao hơn.

Hơn 120 lá bài và một khu vực mới đang chờ đợi người chơi

Phiên bản chính thức của HTR sẽ có tối thiểu 413 lá bài cùng 35 vị tướng đại diện cho sáu khu vực trong vũ trụ LMHT. Con số này nhiều hơn so với 11 tướng và 294 lá bài trong giai đoạn beta.

Hiện nhà phát triển chưa hé lộ bất cứ thông tin nào liên quan đến tướng/lá bài mới. Nhưng theo Riot, chúng sẽ dần được công bố trong những tuần tới.

Gnar_G