Hướng dẫn nạp tiền lên Steam bằng thẻ ngân hàng nội địa Việt Nam

GameK -
Giờ đây, người dùng trong nước có thể nạp tiền trực tiếp lên Steam bằng ngân hàng nội địa (thay vì thanh toán bằng thẻ quốc tế như trước).

Như vậy, sau 1 tuần chuyển giá từ USD sang VNĐ, Steam lại tiếp tục có bước đi mạnh mẽ để thâm nhập vào thị trường Việt Nam. Giờ đây, người dùng trong nước có thể nạp tiền trực tiếp lên Steam bằng ngân hàng nội địa (thay vì thanh toán bằng thẻ quốc tế như trước).

Lưu ý duy nhất khi thanh toán qua phương thức này là người dùng sẽ phải chịu thêm khoảng 10% chi phí phát sinh. Điều đó có nghĩa là bạn nạp vào 110 thì chỉ nhận được khoảng 100 mà thôi.

Hướng dẫn nạp tiền trên Steam bằng thẻ ngân hàng nội địa

Vào mục Add funds trên Steam. Chọn mức tiền mong muốn.

Chọn Online Banking -> Continue

Tích vào “I agree to….”, rồi chọn Countinue to Smart2Pay

Đến đây, một thư mục khác sẽ được hiện ra, cho phép bạn chọn thanh toán qua các ngân hàng nội địa. Việc thanh toán sẽ được tiến hành bình thường như các giao dịch nội địa khác.

Như vậy, từ nay game thủ Việt đã có thể dễ dàng nạp tiền lên Steam mà không cần lo nghĩ đến các thanh toán quốc tế. Đây được xem là một bước đi chính xác của Valve nhằm thâm nhập và chiếm lĩnh thị trường game bản quyền tại Việt Nam.

Thêm một tin vui nữa là sự kiện khuyến mại Black Friday của Steam sắp được mở cửa. Với giá game sẽ giảm siêu khủng, việc thanh toán bằng VNĐ thuận tiện, sự kiện năm nay của Steam chắc chắn sẽ khiến cộng đồng game thủ Việt phải đứng ngồi không yên.

Theo GameK