Hướng dẫn chơi Tracer, xạ thủ quyến rũ bậc nhất Overwatch

-
Tracer là một nhân vật Overwatch với tốc độ tuyệt đỉnh, và có khả năng xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi.
 

Tốc độ khủng khiếp ấy sẽ đi kèm với trách nhiệm lớn lao. Nhiệm vụ của Tracer chính là quấy rối đội hình của đối phương từ phía trước, phía sau, bên hông, tất cả mọi phía nào mà Tracer có thể di chuyển đến được. Một người chơi Tracer giỏi sẽ phải cần có sự phản xạ tốt và khả năng nhắm bắn tuyệt vời. Nếu như bạn đối đầu với team đối phương sở hữu một người chơi Tracer tốt, bạn sẽ không thể hình dung nó khó chịu đến dường nào.

1. Kỹ năng của Tracer

Pulse Pistols (Chuột trái) – 2 khẩu súng này sẽ là nguồn sát thương chính từ bộ kỹ năng của bạn, tuy nhiên đây là loại vũ khí khá khó điều khiển nên bạn sẽ cần kha khá luyện tập để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả. Khó khăn lớn nhất của vũ khí này chính là tốc độ bắn của nó rất cao, có khả năng bắn toàn bộ băng đạn chỉ vỏn vẹn 1, 2 giây mà thôi.

Điều này có nghĩa là nếu như bạn bắn trượt phân nửa số đạn, dường như bạn đã giảm độ hiệu quả của Tracer đi rất nhiều lần. Khả năng bắt kịp tốc độ của Tracer và tung ra những phát bắn chính xác sẽ là một thử thách thật sự.

 

Recall (E) – Kỹ năng recall sẽ dịch chuyển Tracer về vị trí 3 giây trước của Tracer đồng thời hồi máu và số đạn Tracer có tại thời điểm đó, giốngg Ekko nhưng phiên bản tốt hơn nhé. Kỹ năng độc nhất này sẽ tương đối phức tạp khi bạn phải nắm được thời điểm 3 giây trước của Tracer là ở đâu, máu bao nhiêu và số đạn còn lại là bao nhiêu.

Có nhiều tình huống dở khóc dở cười khi Tracer dịch chuyển lại ngay vào giữa team địch và hi sinh. Ngoài ra, đây là kỹ năng rất tốt cho Tracer để rút lui khỏi các tình huống bất lợi như bị bẫy, hoặc cũng như tự cứu bản thân khỏi việc bị hất ra khỏi bản đồ.

 

Blink (Shift trái)  Hầu như sức mạnh của Tracer sẽ xuất phát từ kỹ năng này, cho phép Tracer dịch chuyển một khoảng ngắn ở bất kỳ hướng nào mà Tracer đang di chuyển tới. Và đặc biệt hơn nữa là Tracer có thể lướt tận 3 lần liên tiếp và mỗi lần lướt sẽ được hồi sau 1giây.

Kỹ năng này sẽ khiến Tracer trở nên cực kỳ cơ động và xuất hiện ở khắp nơi trên bản đồ. Tracer có thể lướt thẳng qua team địch mà khó bị phát hiện và sau đó đột kích đối phương từ phía sau. Hơn hết là đối phương sẽ rất khó ngắm trúng Tracer khi cô di chuyển quá nhanh như vậy.

 

Pulse Bomb (Q) – Kỹ năng cuối của Tracer lại là một điểm thất vọng lớn trong bộ kỹ năng của cô ta bởi nó thực sự không quá hiệu quả. Tracer sẽ đặt một quả một quả bom ở trước mặt và sẽ nổ vài giây sau đó. Và quả bom này có khả năng tiêu diệt chính Tracer nếu cô đứng quá gần nó. Tuy nhiên phạm vi nổ của Tracer thì lại tương đối nhỏ và chỉ phù hợp tiêu diệt các mục tiêu đơn lẻ.

2. Chiến thuật của Tracer

 

Mục tiêu chính của Tracer chính là “troll” team đối phương. Với sự cơ động kinh khủng của Blink và Recall, Tracer có thể điều tiết trận đấu theo ý của mình. Khi sử dụng Tracer, hãy tưởng tượng rằng mục tiêu chính của mình là gây rối đối phương và làm họ không thể tập trung vào các mục tiêu lớn. Tiêu diệt đối phương thì hay đấy nhưng mục tiêu chính của Tracer không phải để đi tiêu diệt mà là để gây rối, hãy nhớ điều đó.

Hãy theo dõi kỹ máu, vị trí và số đạn còn lại ở vị trí mình đang đứng trước khi thực hiện một pha đột kích. Khi đấy bạn đã sẵn sàng chuẩn bị cho đường rút lui của mình. Sử dụng Blink để di chuyển sau đối phương và gây rối. Nếu bạn bị tấn công, lập tức Recall về vị trí cũ của mình và hồi đầy máu (nếu như trước đó bạn đầy máu). Lập đi lập lại điều đấy và đối phương sẽ gần như bất lực trong việc tiêu diệt bạn.

 

Khẩu súng của Tracer sẽ bắn rất nhanh nên hãy nhớ rằng tập luyện sẽ giúp bạn hoàn thiện kỹ năng của mình đối với vị tướng này. Hãy di chuyển thật nhanh về phía sau team đối phương và tiêu diệt những mục tiêu khó chịu như Widowmaker, Mercy hay Hanzo. Ngoài ra, hãy cố gắng tránh chạm trán với McCree hay Soldier 76 bởi vì 2 nhân vật này có khả năng hạ gục bạn rất nhanh đấy.

Khi chiêu cuối Pulse Bomb đã sẵn sàng, dùng Blink lướt thật nhanh vào giữa team địch, đặt bom và lạnh lùng Recall ra ngoài. Bùm và bạn có thể hạ gục được vài mạng đấy. Mục tiêu đặt bom của bạn sẽ là Bastion hoặc Reinhardt bởi những mục tiêu này rất khó để hạ gục từ xa, nhưng bom thì hoàn toàn có thể nhé.

Tracer là một vị tướng rất thú vị để chơi và đồng thời cũng rất khó để thuần thục. Tuy nhiên việc di chuyển rất nhanh cũng có thể khiến bạn bị rối trước khi gây rối đối phương. Do đó hãy luyện tập thật tốt và hẹn gặp các bạn vào bài hướng dẫn sau.