Hướng dẫn cách chơi tướng Winston trong Overwatch

-
(GameSao.vn) - Không như Reinhardt, Winston là một vị tướng tank nhưng lại mang xu hướng bay thẳng vào team địch, hất tung kẻ địch và dọn đường cho đồng đội lao vào.

Winston là mẫu tướng vô cùng hổ báo, sát thương rất cao nên có thể dọn dẹp những vị tướng mỏng manh ở tuyến sau rất dễ dàng. Nếu bạn yêu thích một vị tướng cứng cáp, độ cơ động cao và khả năng quấy rối tốt, Winston sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời trong các trận đấu Overwatch.

1. Kỹ năng Winston

Tesla Cannon (Chuột trái) – Một loại súng rất độc nhất, chỉ việc nhắm và giữ chuột. Những tia ánh sáng được phát ra từ khẩu súng này và tấn công những mục tiêu mà Winston đang nhắm tới.

Đặc biệt hơn hết, những tia ánh sáng này có thể xuyên thấu được cả những loại giáp và lá chắn. Nếu như có 2 mục tiêu gần bạn, những tia ánh sáng này sẽ di chuyển liên tục qua lại giữa 2 mục tiêu, gây sát thương cho cả 2 cùng một lúc, rất tuyệt vời.

Barrier Protector (E) – Kỹ năng này sẽ tạo ra một lá chắn hình cầu và che chắn những loại đạn bay tới. Lá chắn này có thể bảo vệ cho tất cả những tướng đồng minh đứng trong khu vực ấy. Barrier Protector thật sự rất hữu dụng trong các bản đồ chiếm mục tiêu bởi phạm vi lá chắn khá lớn và có thể hấp thụ được lượng sát thương rất lớn trước khi vỡ.

Jump Pack (Shift trái) – Kỹ năng này đã mang đến biết bao nỗi sợ hãi và phiền toái cho những vị tướng mỏng manh bởi Winston có thể nhảy rất xa và gây ra lượng sát thương ổn khi đáp xuống.

Winston hoàn toàn có thể áp sát những vị tướng phòng thủ phía xa như Widowmaker hay Hanzo rất nhanh chóng. Với việc đa phần các vị tướng trong Overwatch tương đối chậm chạp, một khi Winston đã áp sát, có lẽ như con đường tẩu thoát là rất ít.

Primal Rage (Q) – Chiêu cuối sẽ biến Winston thành một vị tướng không thể cản phá, và hồi máu liên tục cho Winston. Lúc này kỹ năng Jump Pack sẽ có thời gian hồi chiêu cực kỳ thấp, cho phép Winston nhảy liên tục và gây nên sự hỗn loạn cực lớn ở khu vực giao chiến.

Khi này Winston sẽ sử dụng những cú đấm của mình thay vì Tesla Cannon. Kẻ địch bị Winston đấm trúng sẽ bị hất ngược ra phía sau. Với Primale Rage, việc dọn dẹp sạch sẽ những mục tiêu có lẽ chuyện nhỏ với Winston.

2. Chiến thuật Winston

Winston được xếp vào mục tướng tank của Overwatch, nhưng Winston sẽ thật sự tỏa sáng khi lợi dụng lượng máu dồi dào của bản thân để xâm nhập thẳng vào tuyến sau của kẻ địch và cố gắng tiêu diệt những mục tiêu mỏng manh, tạo tiền đề cho đồng đội ở tuyến sau an toàn tấn công yểm trợ và chiếm đóng.

Tất nhiên sự hổ báo của Winston sẽ câu kéo được rất nhiều sự chú ý của kẻ địch và hắn sẽ trở thành mục tiêu số 1. Hãy tính toán trước đường rút lui để bảo toàn tính mạng. Đôi lúc hổ báo là cần thiết tuy nhiên việc đâm quá sâu và hi sinh sẽ khiến cho team mình trở nên rất mỏng manh và có thể thua giao tranh.

Kỹ năng Winston

Mặc dù Tesla Cannon trông có vẻ như là một vũ khí vô cùng dễ sử dụng, tuy nhiên nó đòi hỏi bạn cần phải áp sát đối phương mới có thể gây được lượng sát thương tốt bởi phạm vi của Cannon tương đối ngắn.

Người chơi Winston nên cố gắng nhảy vào team địch gây rối và hấp thụ lượng sát thương cho đồng đội, khi đấy hãy sử dụng Primal Rage để hồi lại máu và tiếp tục trở lại tấn công. Hãy tận dụng khả năng hồi máu tuyệt đỉnh của Primal Rage để làm lợi thế cho chính mình, đừng phí phạm nó.

Ngoài ra bạn chỉ nên sử dụng Barrier Projector khi có đồng minh bên cạnh, bởi Winston tương đối cứng, nhưng đồng minh của bạn thì không hẵn là như vậy. Kẻ địch có khả năng bước vào lá chắn này và gây sát thương cho đồng minh đứng trong đấy, hãy thật sự cẩn trọng không cho bất kỳ ai ngoài team mình bước vào nhé. Kỹ năng lá chắn này có thời gian hồi chiêu khá lâu, hãy cân nhắc thật kỹ khi nào cần hãy sử dụng nhé.

Và cuối cùng, Winston hãy cố gắng né những mục tiêu như RoadHog hay Reaper bởi chúng có khả năng burst dame rất cao và đôi lúc sẽ khiến cho Winston một đi không trở lại. Mei cũng là một khắc chế cứng của Winston khi sự cơ động của hắn không thể phá được khả năng đóng băng của Mei. Những mục tiêu như Widowmaker, Hanzo sẽ là những mục tiêu ưa thích của Winston. Hổ báo nhưng cũng phải tính toán kỹ một chút nhé.

Winston là một vị tướng mạnh mẽ về cả chống chịu lẫn sát thương gây ra. Hãy cố gắng phân tích tình huống và tấn công khi cần thiết nhé.