Hướng dẫn cách chơi tướng Symmetra - nữ tướng với khả năng teleport toàn bản đồ

-
Dù Symmetra được liệt kê trong danh sách những vị tướng hỗ trợ trong Overwatch, nhưng cô nàng này lại không phải là sự thay thế cho Mercy hay Lucio.
 

Symmetra có rất nhiều kỹ năng hữu ích tuy nhiên hồi máu lại không nằm trong đấy. Những gì Symmetra làm chính là đặt ra những chiếc bẫy chết chóc với những trụ Sentry của mình và sử dụng chiêu cuối để đưa đồng đội đến với chiến trường một cách nhanh nhất. Nếu bạn muốn chơi một vị tướng hỗ trợ trong Overwatch mà lại không muốn đi hồi máu cho đối phương, bạn lại muốn đi kiếm mạng hạ gục thì Symmetra sẽ là một sự lựa chọn rất tuyệt vời.

1. Kỹ năng Symmetra

Photon Projector (Chuột trái/Chuột phải) – Vũ khí chính của Symmetra chính là công cụ quan trọng để tích lũy năng lượng cho chiêu cuối của cô nằng, nên hãy cố gắng sử dụng chúng thường xuyên nhất có thể. Sử dụng chuột trái sẽ phát ra một dòng năng lượng liên tục và càng sử dụng lâu, sát thương sẽ càng nhiều. Còn khi sử dụng chuột phải thì sẽ bắn ra một quả cầu năng lượng tuy bay khá chậm nhưng lại gây ra lượng sát thương rất đáng kể khi trúng phải. Tuy nhiên team địch có thể thấy nó bay từ khá xa.

 

Photo Shield (E) – Symmetra sẽ cho một đồng minh một lượng lá chắn vĩnh cửu trên người cho đến khi họ nằm xuống. Kỹ năng này có thời gian hồi chiêu rất thấp nên hãy chắc chắn rằng bạn đã cung cấp cho đồng minh mỗi người một cái nhé.

 

Sentry Turret (Shift trái) – Symmetra có thể đặt ra một lúc 3 trụ Sentry (Tối đa 6 cái) tương đối nhỏ trên bất kỳ bề mặt địa hình nào. Một khi kẻ địch bước đủ gần, những trụ Sentry này sẽ tự động bắn laser vào chúng và sát thương gây ra là rất cao. Trụ Sentry có thể tiêu diệt nhanh gọn một vị tướng mỏng manh, tuy nhiên nó hoàn toàn không thể thay thế trụ của Torbjorn hay Bastion. Hãy cố gắng đặt những trụ này ở những đường đi mà đối phương thường đi qua để có thể ăn được một vài mạng dễ dàng.

 

Teleporter (Q) – Nguyên nhân chính mà Symmetra rất được ưa chuộng chính là việc Symmetra có thể đặt ra một cổng dịch chuyển cho đồng minh và có thể giúp đồng minh di chuyển từ nhà ra khu vực chiến đấu chỉ trong tích tắc. Tuy nhiên kẻ địch có thể tìm và phá hủy cổng teleport này, nên bạn cần đặt nó ở những vị trí an toàn.

2. Chiến thuật Symmetra

 

Như đã đề cập ở trên rằng Symmetra sẽ không phù hợp cho những đội cần khả năng hồi phục. Vì thế bạn cần hiểu được những tình huống khi nào bạn có thể chơi Symmetra thay vì chọn những vị tướng như Lucio và Mercy.

Kỹ năng Symmetra!

Một điều khó nữa của Symmetra chính là những trụ Sentry của cô nàng, dù vô cùng hữu dụng trong việc tiêu diệt đối phương thì lại vô cùng mỏng manh và có thể bị hạ gục chỉ trong 1 phát bắn. Những trụ Sentry này đôi lúc chỉ hiệu quả ở một vài bản đồ mà Symmetra chơi ở vai trò phòng thủ. Nếu như team bạn có những vị tướng thu hút sự chú ý tốt như Tracer, Bastion thì những trụ của Symmetra sẽ ít bị chú ý hơn và có thể phát huy tốt hơn vai trò của mình.

 

Kỹ năng cuối của Symmetra thật sự mang lại rất nhiều lợi ích cho đồng đội bởi việc di chuyển ra những mục tiêu ở thời gian đầu trận là rất xa, tốn rất nhiều thời gian. Đôi lúc việc mất liên tiếp 1, 2 người có thể dẫn đến việc mất mục tiêu rất nhanh chóng. Cổng teleport của Symmetra có thể liên tục đặt áp lực lên team địch với việc team ta luôn luôn có mặt ở những điểm nóng lúc cần thiết.

Việc chọn vị trí đặt những cổng teleport cũng khá khó bởi nếu muốn cổng được an toàn thì chúng ta phải đặt nó xa đồng nghĩa với việc đồng minh của ta sẽ vẫn phải cuốc bộ một khoảng nữa. Còn nếu để quá gần thì lại đặt đồng đội vào chỗ nguy hiểm bởi không ai muốn vừa hồi sinh đã xuất hiện ngay làn đạn của đối phương. Hãy tùy vào tình huống vào đặt cổng teleport của mình.

 

Hãy liên tục kiểm tra đội hình của đối phương bởi những Tracer, Genji sẽ liên tục lần ra những cổng teleport và tiêu diệt chúng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng cổng teleport làm mồi nhử cho những trụ Sentry của mình, kẻ địch bước vào để phá hủy chúng thì trụ Sentry sẽ hạ gục từng người một.